Đối với những khách hàng đang sử dụng dịch vụ tài khoản tại ngân hàng Vietcombank. Khi nhận thẻ ATM từ ngân hàng các bạn cần phải kích hoạt thẻ Vietcombank để sử dụng. Đối với những người mới sử dụng thẻ của ngân hàng thì vấn chưa biết làm thể nào. Vậy nên với bài viết ngày hôm nay, nganhangmobile.com sẽ giải đáp và hướng dẫn cho mọi người nhé.

Tìm hiểu thẻ ATM Vietcombank là gì?

Thẻ ATM là một loại thẻ được Vietcombank cung cấp đến khách hàng sử dụng dịch vụ của ngân hàng. Đây là loại thẻ hỗ trợ khách hàng có thể thực hiện được những giao dịch như rút tiền, chuyển tiền. Với nhiều giao dịch khác tại cây ATM của ngân hàng. Thẻ ATM hiện này được coi như là một loại giấy tờ tùy thân của mỗi khách hàng khi đi ra đường.kích hoạt thẻ Vietcombank

Khi các bạn đăng ký làm thẻ tại quầy giao dịch của ngân hàng Vietcombank. Nhân viên ngân hàng sẽ cấp thẻ cho bạn thông qua một phong bì đựng thẻ. Trong phong bì đó sẽ có những thông tin liên quan đến thẻ ATM của bạn.Nhưng để có thể sử dụng được các bạn cần kích hoạt thẻ. Vậy làm như thế nào mời các bạn tiêp tục tìm hiểu dưới đây nhé.

Tại sao phải kích hoạt thẻ Vietcombank?

Như các bạn đã thấy, sau khi đăng ký làm thẻ ATM của ngân hàng Vietcombank. Nhân viên ngân hàng sẽ thông báo đến bạn là cần phải kích hoạt thẻ để sử dụng. Nhưng vẫn có nhiều khách hàng suy nghĩ là việc kích hoạt thẻ không quan trọng. Bởi chưa biết những lý do tại sao cần phải kích hoạt thẻ của ngân hàng.

Bạn vẫn có thể tiến hành được những giao dịch như nhận tiền từ tài khoản khác. Nhưng nếu thẻ của bạn chưa được kích hoạt. Các bạn sẽ không tiến hành được những giao dịch như sau: Chuyển tiền, rút tiền, thành toán,… tại cây ATM. Đó chính là lý do mà các bạn cần phải kích hoạt thẻ ATM của mình. Một lý do nữa đó là ngân hàng quy định về thời gian kích hoạt thẻ của bạn.

Nếu như trong khoang thời gian là 30 ngày mà bạn chưa kích hoạt thẻ thẻ ATM của bạn sẽ bị ngân hàng khóa lại. Và bạn lại phải đến quầy giao dịch của ngân hàng để mở khóa nếu muốn sử dụng. Vậy nên mọi người cần phải kích hoạt thẻ của mình để nhằm đảm bảo thẻ của bạn đã được hoạt động một cách tốt nhất.

Hướng dẫn cách kích hoạt thẻ Vietcombank tại nhà

Sau khi nhận thẻ từ ngân hàng thì kích hoạt thẻ như thế nào? Đây là câu hỏi của nhiều khách hàng thắc mắc. Vậy nên sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn và giới thiệu đến mọi người về những cách kích hoạt thẻ ATM một cách nhanh chóng nhất. Cụ thể mời các bạn cùng tham khảo dưới đây nhé.

Kích hoạt thẻ ATM Vietcombank trên App VCB Digibank

Cách đầu tiên đó là khách hàng có thể thực hiện kích hoạt thẻ ATM của ngân hàng trên ứng dụng VCB Digibank trên điện thoại của bạn. Với cách này yêu cầu khách hàng cần phải đăng ký dịch vụ Banking của ngân hàng sau đó có thể làm theo những bước hướng dẫn dưới dây.kích hoạt thẻ Vietcombank

 • Bước 1: Các bạn tiến hành đăng nhập vào ứng dụng Vietcombank trên điện thoại của bạn. Sau đó tại giao diện hãy kéo xuống bên dưới và chọn vào phần “Quản lý dịch vụ thẻ“.
 • Bước 2: Tại phần quản lý dịch vụ thẻ các bạn hãy chọn tiếp vào phần “Dịch vụ thẻ khác“.
 • Bước 3: Lựa chọn`vào phần “Kích hoạt thẻ” tại phần menu của dịch vụ thẻ khác.
 • Bước 4: Tiến hành điện thông tin của 6 số đầu của thẻ3 số cuối của thẻ. Mọi người chọn vào tôi đổng ký với điều khoản điều kiện và chọn vào Tiếp tục.
 • Bước 5: Cuối cùng là xác nhận bằng mã OTP được gửi đến số điện thoại của mọi người. Sau khi xác nhận thẻ ATM của bạn đã được kích hoạt thành công.

Hướng dẫn kích hoạt thẻ Vietcombank online

Hiện nay với thời đại công nghệ tiên tiến. Ngân hàng đã cung cấp đến các bạn dịch vụ Internet Banking của ngân hàng Vietcombank. Với dịch vụ này các bạn có thể quản lý được tài khoản của mình một cách dễ dàng. Nhưng hiện tại trên dịch vụ này vẫn chưa có chức năng kích hoạt thẻ ATM của ngân hàng. Vậy nên mọi người có thể làm theo cách hướng dẫn trên, hoặc tham khảo thêm những cách dưới đây.

Cách kích hoạt thẻ Vietcombank tại cây ATM

Tiếp theo đó là cách kích hoạt thẻ tại cây ATM của ngân hàng. Đây là cách được nhiều khách hàng sử dụng bởi khi lấy thẻ mọi người thường đến cây ATM để kích hoạt thẻ ngay sau đó. Vậy nên để có thể kích hoạt thẻ ATM của ngân hàng Vietcombank. Mời các bạn làm theo hướng dẫn dưới đây:kích hoạt thẻ Vietcombank

 • Bước 1: Mọi người cầm thẻ ATM và mã PIN mà ngân hàng đã cấp cho bạn. Sau đó đến cây ATM của ngân hàng Vietcombank gần nhất để thực hiện.
 • Bước 2: Tại cây ATM của ngân hàng các bạn hãy thực hiện thao tác đưa thẻ vào cây. Theo chiều mũi tên được in trên thẻ của bạn.
 • Bước 3: Sao đó khách hàng hãy chọn ngôn ngữ và tiến hành nhập mã PIN mà ngân hàng đã cấp cho bạn.
 • Bước 4: Sau khi đăng nhập lần đầu tại cây ATM. Hệ thống sẽ hiển thị giao diện thay đổi mã PIN của thẻ ATM.
 • Bước 5: Bạn điền thông tin mã PIN cũ sau đó nhập mã PIN mới của bạn. Tiến hành xác nhận bằng cách nhập lại mã PIN mới một lần nữa.

Sau khi bạn thay đổi mã PIN của thẻ ATM Vietcombank thành công. Điều này cũng đồng nghĩa thẻ của bạn đã được kích hoạt thành công.

Hướng dẫn kích hoạt thẻ Vietcombank qua SMS

Cách cuối cùng mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đó là  kích hoạt thẻ ATM thông qua tin nhắn SMS. Để có thể tiến hành kích họa thẻ ATM của ngân hàng các bạn soạn tin nhắn theo cú pháp dưới đây:

VCB KHT (6 Số đầu của thẻ) (3 Số cuối của thẻ) gửi 6167

Sau khi gửi tin nhắn thành công hệ thống sẽ gửi thông tin đến số điện thoại của mọi  người. Với nội dung thông tin thông báo là bạn đã kích hoạt thẻ ATM thành công. Với cách này ưu điểm là nhanh gọn và an toàn. Các bạn có thể thực hiện theo cách này.

Kích hoạt thẻ ATM Vietcombank có cần đúng cây không?

Hiện nay có nhiều khách hàng ở cách xa vị trí cây ATM của ngân hàng Vietcombank. Nhưng lại ở gần những cây ATM của ngân hàng liên kết. Vậy nên có nhiều khách hàng đã đặt ra câu hỏi rằng có thể kích hoạt thẻ tại những cây AMT của ngân hàng liên kết hãy không.

Với câu hỏi này chúng tôi xin trả lời các bạn là không được nhé. Mọi người chỉ có thể kích hoạt thẻ ATM tại cây ATM trong hệ thống của ngân hàng mà thôi. Những cây ATM của ngân hàng khác chỉ hỗ trợ các bạn những giao dịch như chuyển tiền, rút tiền hoặc tra cứu thông tin mà thôi. Vậy nên mọi người hãy lưu ý chỉ kích hoạt thẻ tại cây ATM của ngân hàng thôi.

Kích hoạt thẻ Vietcombank có mất phí không?

Khi thực hiện kích hoạt thẻ ATM của ngân hàng Vietcombank. Mọi người sẽ không cần phải trả phí kich hoạt. Mọi người sẽ được miễn phí khi thực hiện thao tác kích hoạt thẻ của ngân hàng Vietcombank. Nhưng trong trường hợp bạn bị mất mã PIN và đến ngân hàng để được cấp lại. Thì phí cấp lai mã PIN của ngân hàng Vietcombank là:

 • Thẻ ATM nội địa mức phí là 9.909 VNĐ/Thẻ/ 1 lần.
 • thẻ ATM quốc tế mức phí là 27.272 VNĐ/Thẻ/1 lần.

Lời kết

Bài viết trên đây hướng dẫn cho các bạn về cách kích hoạt thẻ Vietcombank qua SMS trên điện thoại. Tìm hiểu thông tin về phí kích hoạt thẻ của ngân hàng Vietcombank. Với những thông tin của bài viết ngày hôm nay. Chúng tôi hi vọng sẽ giúp ích cho mọi người.

Tham khảo:

Bài trướcQuay nổ hũ đổi thưởng – Top game trực tuyến hấp dẫn
Bài tiếp theoQuên số tài khoản BIDV phải làm sao? Các lấy lại số tài khoản khi quên
Hi, chào anh chị, em xin tự giới thiệu e tên là Đen. Hiện tại em đang làm việc tại ngân hàng Vietcombank với chức vụ tư vấn viên. Ngoài ra em còn là cộng tác viên của Nganhangmobile.com, mong rằng với những kiến thức đã học được sẽ giúp anh/chị xử lý các vấn đề lỗi tốt nhất. Có câu hỏi gì thì liên hệ em nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây