Hiện nay có rất nhiều khách hàng sử dụng dịch vụ thẻ AMT của ngân hàng VIB. Nhưng sau khi lấy thẻ thì hầu như nhiều khách hàng vấn chưa viết cách kích hoạt thẻ VIB như thế nào. Và hiện nay để kích hoạt thẻ ATM thì các bạn có thể thực hiện như thế nào? Mọi thông tin về câu hỏi này sẽ được nganhangmobile.com giải đáp cho các bạn dưới đây nhé.

Vì sao phải kích hoạt thẻ ATM VIB?

Đâu tiên chúng ta cần phải đi tìm thông tin tại sao cân phải kích hoạt thẻ ATM của VIB? Đây là câu hỏi được khá nhiều khách hàng thắc mắc khi thực hiện đăng ký làm thẻ. Khi lấy thẻ bạn sẽ được nhân viên ngân hàng thông báo cần kích hoạt thẻ để sử dụng. Điều này có nghĩa là nếu nhu không kích hoạt thì thẻ của bạn sẽ không thể sử dụng đượckích hoạt thẻ VIB

Khi kích hoạt thẻ cũng đồng thời thông báo cho phía ngân hàng rằng thẻ của bạn đã được hoạt động. Nếu không sau một thời gian là 30 ngày mà phía ngân hàng chưa nhận được thông bào thẻ kích hoạt thì thẻ của bạn sẽ bị khóa. Việc kích hoạt thẻ khách hàng cần phải thực hiện ngay sau khi nhận thẻ nhé.

Hướng dẫn cách kích hoạt thẻ VIB chi tiết

Vậy hiện nay để thực hiện kích hoạt thẻ ATM của ngân hàng VIB thì mọi người cần thực hiện như thế nào? Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách thực hiện nhé. Cụ thể mời các bạn tham khảo các cách hướng dẫn dưới đây nhé.

Cách kích hoạt thẻ VIB qua tổng đài

Cách đầy tiên chúng tôi muốn hướng dẫn đến các bạn đó là thực hiện kích hoạt thẻ thông qua tổng đài của ngân hàng VIB. Với cách này các bạn chỉ cần gọi đến tổng đài của ngân hàng qua số:  1800 8195.  Sau đó gặp nhân viên ngân hàng và thông báo muốn thực hiện kích hoạt thẻ ATM của bạn.kích hoạt thẻ VIB

Nhân viên tổng đài sẽ yêu cầu các bạn cung cấp một số thông tin như: Số thẻ, Số CMND/CCCD, Họ và Tên, ngày tháng năm sinh,…để tiến hành xác nhận. Sau khi đã xác nhận được những thông tin bạn cung cấp là đúng. Phía tổng đài sẽ tiến hành kích hoạt thẻ ATM cho khách hàng để sử dụng.

Cách kích hoạt thẻ VIB bằng tín nhắn SMS

Ngoài ra thì hiện nay ngân hàng cũng đang hỗ trợ mọi người thực hiện kích hoạt thẻ ATM thông qua tin nhắn SMS trên điện thoại của bạn. Với cách này các bạn chỉ cần soạt tin nhắn sau đó gửi đến tổng đài của VIB là được. Cú pháp kích hoạt thẻ ATM của ngân hàng VIB như sau:

VIB KHT gửi đến 6089

Sau khi gửi thành công đến tổng đài của ngân hàng VIB. Bạn sẽ nhận được thông tin về mã PIN mới của thẻ. Và thông báo bạn đã kích hoạt thẻ thành công. Lúc này các bạn đã có thể sử dụng thẻ ATM của ngân hàng đề giao dịch được rồi nhé.

Cách kích hoạt thẻ VIB tại cây ATM

Với cách này được rất nhiều người khách hàng sử dụng. Đó chính là thực hiện kích hoạt thẻ ATM của ngân hàng thông qua cây ATM. Với cách này yêu cầu khách hàng cần phải đến đúng cây ATM của ngân hàng VIB thì mới kích hoạt được. Sau đây sẽ là những bước hướng dẫn kích hoạt thẻ VIB cho mọi người:kích hoạt thẻ VIB

  • Bước 1: Cầm thẻ sau đó đến cây ATM của ngân hàng VIB gần nhất để thực hiện giao dịch.
  • Bước 2:  Sau đó tại cây bạn thực hiện thao tác cho thẻ ATM của ngân hàng vào. Chọn ngôn ngữ và nhập mã PIN của thẻ đăng nhập vào hệ thống.
  • Bước 3: Khi vào hệ thống mọi người sẽ thấy một giao diện thay đổi mã PIN của thẻ. Mọi người điển thông tin mã PIN mới và xác nhận bằng cách nhập lại một lần nữa.
  • Bước 4: Màn hình hiển thị thông báo bạn đã thay đổi mã PIN thành công. Như vậy mọi người đã kích hoạt thẻ ATM của ngân hàng thành công rồi nhé.

Cách kích hoạt thẻ VIB trên điện thoại

Cách cuối cùng các bạn có thể thực hiện đó là kích hoạt thẻ ATM của ngân hàng thông qua ứng dụng MyVIB trên điện thoại của bạn. Sau đây sẽ là những bước hướng dẫn cho các bạn.Cụ thể mời các bạn tham khảo những bước hướng dẫn dẫn dưới đây nhé:

  • Bước 1: Mọi người tiến hành đăng nhập vào ứng dụng VIB trên điện thoại của bạn.
  • Bước 2: Sau đó tại giao diện hãy chọn vào phần “Tài khoản/Thẻ“.
  • Bước 3: Tại đó sẽ hiển thị một danh sách thẻ của bạn. Mọi người chọn loại thẻ mà mình muốn kích hoạt.
  • Bước 4: Bên dưới thông tin của thẻ sẽ có phần “Kích hoạt thẻ“. Mọi người chọn vào đó để thực hiện nhé.
  • Bước 5: Tiến hành xác nhận thông tin của bạn bằng cách nhập mã OTP được gửi về số điện thoại của bạn. Sau khi xác nhận thẻ của bạn đã được kích hoạt thành công.

Kích hoạt thẻ ATM ngân hàng VIB có mất phí không?

Nhiều khách hàng thắc mắc rằng khi thức hiện kích hoạt thẻ ATM của ngân hàng VIB thì có mất phí không? Với câu hỏi này chúng tôi xin trả lời các bạn là không nhé. Và trên thực tế thì hiện nay mọi ngân hàng sẽ đều không thu phí kích hoạt thẻ ATM của bạn. Mọi người chỉ cần làm theo những cách trên và hoàn toàn miễn phí là có thể kích hoạt thẻ của mình.

Lời kết

Bài viết ngay hôm nay hướng dẫn cho các bạn cách kích hoạt thẻ VIB online tại nhà. Thông tin về mức phí kích hoạt thẻ ATM của ngân hàng VIB như thế nào. Với những thông tin trên đây chúng tôi hi vọng sẽ giúp ích cho mọi người. Nếu như còn câu hỏi này thắc mắc hãy để lại phản hồi để được chúng tôi giải đáp và hỗ trợ miễn phí nhé.

Tham khảo:

Bài trướcHướng dẫn cách khóa thẻ VIB online tại nhà
Bài tiếp theoHướng dẫn cách khóa thẻ ACB online trên điện thoại
Hi, chào anh chị, em xin tự giới thiệu e tên là Đen. Hiện tại em đang làm việc tại ngân hàng Vietcombank với chức vụ tư vấn viên. Ngoài ra em còn là cộng tác viên của Nganhangmobile.com, mong rằng với những kiến thức đã học được sẽ giúp anh/chị xử lý các vấn đề lỗi tốt nhất. Có câu hỏi gì thì liên hệ em nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây