Hiện nay có rất nhiều khách hàng đang sử dụng dịch vụ thẻ ATM của ngân hàng TPBank. Khi các bạn  đăng ký làm thẻ ATM của ngân hàng TPBank. Để có thể sử dụng mọi người cần phải kích hoạt thẻ TPBank. Đối với việc kích hoạt thẻ ATM của ngân hành mang lại rất nhiều lợi ích cho khách hàng. Để tìm hiểu thông tin về những câu hỏi này. Mời các bạn tìm hiểu thông tin dưới đây.

Tại sao phải kích hoạt thẻ TPBank?

Tại sao cần phải kích hoạt thẻ ATM cũng là một câu hỏi được nhiều khách hàng thắc mắc. Khi các bạn đăng ký làm thẻ ATM tại chi nhánh, quầy giao dịch của ngân hàng. Nhân viên ngân hàng sẽ thông báo đến bạn đó là. Hãy kích hoạt thẻ ATM để có thể sử dụng được thẻ. Vậy tại sao các bạn cần phải kích hoạt thẻ ATM TPBank? Lý do như sau:kích hoạt thẻ TPBank

 • Kích hoạt thẻ để có thể sử dụng được thẻ ATM của ngân hàng.
 • Đối với việc thay đổi mã PIN sẽ giúp bạn dễ nhớ mật khẩu của thẻ hơn. Bởi dãy số ngân hàng cấp cho bạn là một dãy số ngẫu nhiên. Rất khó nhớ.
 • Việc kích hoạt thẻ ATM của ngân hàng để thể hiện thẻ của bạn vẫn đang hoạt động bình thường.
 • Để tăng tính bảo mật cho thẻ ATM của bạn.

Hướng dẫn kích hoạt thẻ TPBank chi tiết

Vậy làm cách nào để có thể kích hoạt thẻ ATM của ngân hàng TPBank? Đối với những khách hàng mới sử dụng dịch vụ. Thì việc kích hoạt thẻ ATM của  ngân hàng vẫn còn tường đối khó khăn. Vậy nên sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn chi tiết các cách để có thể kích hoạt thẻ ATM của ngân hành TPBank.

Cách kích hoạt thẻ TPBank tại cây ATM

Cách đầu tiến đó chính là kích hoạt thẻ ATM tại cây ATM của ngân hàng. Tại cây ATM khách hàng có thể kích hoạt thẻ ATM của mình một cách dễ dàng. Đây cũng là cách được nhiều người sử dụng khi lấy thẻ ATM từ nhân viên ngân hàng. Để tiến hành các bạn làm theo những hướng dẫn dưới đây:kích hoạt thẻ TPBank

 • Bước 1: Cầm thẻ ATM và mã PIN của thẻ thẻ được ngân hàng cấp cho bạn. Sau đó đến cây ATM của ngân hàng TPBank gần nhất.
 • Bước 2: Cách bạn hãy cho thẻ ATM vào cây thẻ chiều mũi tên được in nổi trên thẻ ATM của bạn.
 • Bước 3: Chọn ngôn ngữ và nhập mã PIN của thẻ để có thể đăng nhập vào cây ATM.
 • Bước 4: Sau khi đăng nhập thành công một giao diện thay đổi mã PIN sẽ được hiển thị.
 • Bước 5: Các bạn điển thông tin mật khẩu mới của bạn. Sau đó các bạn xác nhận lại bằng cách nhập lại mã PIN mới một lần nữa.
 • Bước 6: Sau khi xác nhận bạn đã thay đôi mã PIN của thẻ thành công. Việc thay đổi mã PIN cũng đồng thời kích hoạt thẻ ATM của bạn.

Cách kích hoạt thẻ TPBank trên điện thoại

Hiện nay ngân hàng chưa hỗ trợ khách hàng kích hoạt thẻ ATM trên App điện thoại. Vậy nên nếu như mọi người muốn kích hoạt thẻ ATM của ngân hành TPBank. Các bạn có thể làm théo cách phía trên hoặc tham khảo thêm những cách bên dưới đây.

Cách kích hoạt thẻ TPBank bằng tin nhắn

Nếu như bạn không thể kích hoạt trên điện thoại thông qua App của ngân hàng. Các bạn có thể kích hoạt thẻ trên điện thoại thông qua tổng đài của ngân hàng. Để tiến hàng các bạn hãy soạn tin nhắn theo cú pháp dưới đây:

TPB PIN (6 số cuối của thẻ) gửi 8089 

Chỉ bằng một cú pháp tin nhắn các bạn đã có thể kích hoạt thẻ ATM của mình rồi. Sau khi bạn gửi tin nhắn đến tổng đài ngân hàng. Hệ thống sẽ phản hổi lại bạn và tin nhắn sẽ được gửi đến số điện thoại bạn vừa gửi tin nhắn. Nội dung thông tin thông  báo bạn đã kích hoạt thẻ ATM thành công.

Kích hoạt thẻ ATM TPBank tại Live Bank

Tại hệ thống Live Bank của ngân hàng TPBank có hỗ trợ khách hàng kích hoạt thẻ ATM. Live Bank là một hệ thống thông minh của ngân hàng TPBank. Mọi người còn có thể đăng ký in thẻ thực tiếp tại hệ thống Live Bank của ngân hàng. Ngân hàng TPBank là ngân hàng đầu tiên có dịch vụ Live Bang tại Việt Nam. Mang đến nhiều sự tiện ích cho khách hàng khi sử dụng.kích hoạt thẻ TPBank

Và để tiến hành kích hoạt thẻ ATM của ngân hàng TPBank. Mọi người có thể cầm theo thẻ ATM của bạn sau đó đến vị trí hệ thông Live Bank gần nhất để thực hiện. Tại đó mọi người hãy cho thể ATM vào hệ thống. Sau đó chọn vào phần kích hoạt thẻ hoặc đổi PIN. Tiếp theo một nhân viên ảo sẽ hỗ trợ các bạn thực hiện việc kích hoạt thẻ ATM.

Câu hỏi liên quan đến kích hoạt thẻ TPBank

Trong quá trình kích hoạt thẻ ATM. Có nhiều khách hàng thắc mắc về một số câu hỏi. Vậy nên sau đây chúng tôi sẽ giải đáp cho các bạn về một số câu hỏi này. Cụ thể thông tin chi tiết mời mọi người tham khảo dưới đây.

Không kích hoạt thẻ ATM TPBank có làm sao không?

Nhiều khách hàng thắc mắc việc không kích hoạt thẻ có làm sao không? Với câu hỏi này chúng tôi xin trả lời các bạn như sau. Đối với việc kích hoạt thẻ ATM của ngân hàng là bắt được. Nếu như bạn muốn sử dụng được thẻ ATM thì mọi người cần phải kích hoạt thẻ. Sau đó mới có thể tiến hành được những giao dịch.

Thời gian kích hoạt thẻ của ngân hàng cũng đã được quy định. Thời gian kích hoạt thẻ của ngân hàng TPBank là 30 ngày. Sau thời gian đó bạn không kích hoạt thẻ ATM thì thẻ của bạn sẽ bị khóa. Và để mở lại mọi người cần phải đến quầy giao dịch của ngân hàng rất mất thời gian.

Kích hoạt thẻ TPBank có mất phí không?

Khi các bạn kích hoạt thẻ ATM của ngân hàng TPBank. Nhiều khách hàng đã đặt ra câu hỏi có mất phí hay không. Hiện nay ngân hàng hỗ trợ khách hàng kích hoạt thẻ ATM hoàn toàn miễn phí. Vậy nên mọi người có thể tiến hành kích hoạt thẻ ATM mà không cần phải mất một khoản phí nào cả.

Lưu ý khi kích hoạt thẻ ATM ngân hành TPBank

Khi thực hiện kích hoạt thẻ ATM của ngân hàng. Mọi người cần phải lưu ý một số điều sau đây.

 • Đối với việc thay đổi mã PIN thẻ ATM TPBank chỉ đươc thực hiện tại cây ATM trong hệ thống. Nhưng cây ATM khác sẽ không hỗ trợ các bạn kích hoạt thẻ ATM.
 • Ngân hàng TPBank quy định thời bạn phải kích hoạt là 30 ngày. Sau thời gian đó mà bạn chưa kích hoạt thẻ ngân hàng sẽ khóa thẻ ATM của bạn lại.
 • Nên thay đổi mã PIN của bạn thành những dãy số thân quan. Và không nên đổi những đoạn mật khẩu dễ đoán.
 • Khi thực hiện thay đổi mã PIN xong các bạn cần phải lưu lại thông tin mã PIN của bạn. Tránh trường hợp khách hàng quên mã PIN của mình.

Lời kết

Bài viết trên đây hướng dẫn các bạn cách kích hoạt thẻ TPBank. Một số lưu ý cho khách hàng khi kích hoạt thẻ ATM của ngân hàng. Với những thông tin trên đây hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn. Nếu có câu hỏi nào thắc mắc hãy để lại phản hồi để được nganhangmobile.com giải đáp và hỗ trợ miễn phí nhé.

Tham khảo: Cách đăng ký làm thẻ TPBank online

Bài trướcSacombank bao nhiêu tuổi được làm thẻ? Cách đăng ký mở thẻ
Bài tiếp theoVay tiền đứng là gì? Điều kiện, thủ tục và lãi suất như thế nào?
Hi, chào anh chị, em xin tự giới thiệu e tên là Đen. Hiện tại em đang làm việc tại ngân hàng Vietcombank với chức vụ tư vấn viên. Ngoài ra em còn là cộng tác viên của Nganhangmobile.com, mong rằng với những kiến thức đã học được sẽ giúp anh/chị xử lý các vấn đề lỗi tốt nhất. Có câu hỏi gì thì liên hệ em nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây