Hiện nay có nhiều khách hàng đang sử dụng dịch vụ thẻ ATM của ngân hàng HDBank. Nhưng khi nhận thẻ để có thể sử dụng mọi người cần phải kích hoạt thẻ HDBank. Vậy làm như thế nào để có thể kích hoạt được thẻ ATM của ngân hàng. Đây là câu hỏi của rất nhiều khách hàng thắc mắc. Vậy nên bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn những cách thực hiện nhanh chóng nhất nhé.

Có cần phải kích hoạt thẻ HDBank không?

Mọi người có cần phải thực hiện kích hoạt thẻ ATM của ngân hàng này không? Với câu hỏi này chúng tôi xin trả lời các bạn như sau. Để có thể sử dụng thẻ thì các bạn cần phải kích hoạt. Nếu không sẽ không sử dụng được. Dưới đây sẽ là những ly do các bạn cần kích hoạt.

 • Kích hoạt để sử dụng dịch vụ thẻ.
 • Kích hoạt thẻ để thông báo đến ngân hàng rằng thẻ của bạn đã được hoạt động.
 • Không kích hoạt thì thẻ của bạn sẽ không thể thực hiện giao dịch chuyển tiền, nhận tiền.
 • Thẻ của bạn cần phải được kích hoạt trong thời gian là 30 ngày. Nếu không thẻ sẽ bị khóa.

Hướng dẫn cách kích hoạt thẻ HDBank chi tiết

Vậy có những cách nào để thực hiện kích hoạt thẻ ATM của ngân hàng HDBank? Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn 3 cách để thực hiện. Cụ thể mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin chi tiết về những cách thực hiện bên dưới đây nhé.

Cách kích hoạt thẻ HDBank trên điện thoại

Cách đầu tiên chúng tôi muốn hướng dẫn cho các bạn đó là thực hiện kích hoạt thẻ ATM của ngân hàng trên điện thoại của bạn. Nhiều khách hàng đang sử dụng dịch vụ Banking của ngân hàng. Sau đó muốn thực hiện kích hoạt thẻ trên dịch vụ này. Nhưng hiện nay ngân hàng chưa hỗ trợ các bạn có thể thực hiện. Vậy nên mọi người có thể tiếp tục tham khảo những cách chúng tôi muốn giới thiệu dưới đây.

Cách kích hoạt thẻ HDBank tại cây ATM

Cách tiếp theo được nhiều khách hàng thực hiện đó là. Kích hoạt thẻ tại cây ATM của ngân hàng trong hệ thống. Để thực hiện các bạn cần cầm theo thẻ ATM và mã PIN được cấp. Dưới đây sẽ là hướng dẫn cho mọi người:kích hoạt thẻ HDBank

 • Bước 1: Cho thẻ ATM vào cây sau đó nhập mã PIN và chọn ngôn ngữ “Tiếng Việt”.
 • Bước 2: Sau khi đã đăng nhập vào hệ thống. Bạn sẽ nhận được 1 thông báo yêu cầu khách hàng thực hiện thay đổi mã PIN của thẻ.
 • Bước 3: Mọi người thực hiện thay đổi mã PIN theo như hướng dẫn của hệ thống.
 • Bước 4: Sau khi đã đổi mã PIN thành công. Thẻ ATM của khách hàng đã được kích hoạt.

Cách kích hoạt thẻ ATM HDBank bằng tin nhắn SMS

Cách tiếp theo các bạn có thể thực hiện đó là kích hoạt thẻ ATM của ngân hàng thông qua dịch vụ tin  nhắn SMS. Với cách này mọi người sẽ có thể thực hiện tại nhà mà không cần phải đi đâu cả. Để thực hiện mọi người soạn tin nhắn theo cú pháp dưới đây:

KICHHOAT (6 Số cuối của thẻ) (Mã Kinh hoạt) gửi 8149kích hoạt thẻ HDBank

Sau khi bạn đã gửi tin nhắn thành công. Phía ngân hàng sẽ nhanh chóng phản hổi lại thông tin của bạn cung cấp. Thông báo thẻ ATM của khách hàng đã được kích hoạt thành công.

Phí kích hoạt thẻ ATM ngân hàng HDBank như thế nào?

Như vậy phía trên chúng tôi đã hướng dẫn các bạn những cách thực hiện kích hoạt thẹ. Vậy phí kích hoạt thẻ ATM của ngân hàng như thế nào? Hiện nay ngân hàng HDBank đang hỗ trợ khách hàng thực hiện kích hoạt thẻ ATM của ngân hàng miễn phí. Vậy nên khi thực hiện mọi người không cần phải đóng bất cứ khoản phí nào khi thực hiện kích hoạt thẻ.

Lưu ý khi khách hàng thực hiện kích hoạt thẻ HDBank

Khi thực hiện kích hoạt thẻ ATM của ngân hàng thì các bạn cần phải lưu ý những điều gì? Dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn một số thông tin trước và sau khi thực hiện kích hoạt thẻ. Cụ thể mời các bạn tham khảo dưới đây nhé.

 • Không được cung cấp mã PIN cho bất kỳ ai kể cả nhân viên ngân hàng.
 • Khi giao dịch nên dùng tay che lại tránh để kẻ xấu quay lén được thông tin mã PIN thẻ ATM của khách hàng.
 • Sau khi nhận thẻ trước 30 ngày khách hàng cần phải kích hoạt thẻ nếu không thẻ của bạn sẽ bị khóa.
 • Chỉ có thể thực hiện kính hoạt thẻ tại cây ATM của ngân hàng HDBank mà thôi. Nhưng cây ATM của ngân hàng khác không hỗ trợ bạn thực hiện.
 • Sau khi kích hoạt thẻ mọi người cần lưu thông tin mã PIN mới lại. Tránh việc quên mã PIN của thẻ.

Lời kết

Bài viết trên đây chúng tôi đã hướng dẫn cho các bạn cách thức hiện kích hoạt thẻ HDBank. Với những thông tin trên đây chúng tôi hi vọng sẽ giúp ích cho mọi người. Nếu như còn câu hỏi nào thắc mắc. Mọi người có thể dể lại phản hồi để được hỗ trợ giải đáp miễn phí nhé. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết của nganhangmobile.com.

Xem thêm:

Bài trướcHướng dẫn đăng ký mở thẻ SCB online tại nhà miễn phí
Bài tiếp theoVay tiền bằng bảo hiểm nhân thọ Manulife với lãi suất thấp nhất
Hi, chào anh chị, em xin tự giới thiệu e tên là Đen. Hiện tại em đang làm việc tại ngân hàng Vietcombank với chức vụ tư vấn viên. Ngoài ra em còn là cộng tác viên của Nganhangmobile.com, mong rằng với những kiến thức đã học được sẽ giúp anh/chị xử lý các vấn đề lỗi tốt nhất. Có câu hỏi gì thì liên hệ em nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây