Đối với những ai lần đầu sử dụng thẻ ATM của ngân hàng Agribank. Khi muốn sử dụng khách hàng cần phải kích hoạt thẻ Agribank. Sau đó mới có thể tiến hành được những giao dịch được. Nhưng đối với những khách hàng mới sử dụng thẻ thì không biết cách kích hoạt như thế nào. Vậy nên hãy cùng nganhangmobile.com tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu về thẻ ATM ngân hàng Agribank

Thẻ ATM của ngân hàng Agribank được ngân hàng cung cấp cho khách hàng sử dụng dịch vụ tài khoản tại ngân hàng. Với loại thẻ này các bạn có thể tiến hành thực hiện những giao dịch như rút tiền, chuyển tiền,… tại cây ATM. Loại thẻ này đã mang đến cho khách hàng rất nhiều những tiện ích khác nhau. Nhằm thay đổi việc thanh toán bằng tiền mặt, mang đến sự tiện ích cho người sử dụng.kích hoạt thẻ Agribank

Và hiện nay ngân hàng Agribank đang phát hành đến khách hàng sử dụng được 3 loại thẻ chính. Đó là Thẻ ghi nợ, thẻ trả trước, thẻ tín dụng. Mỗi một loại thẻ này sẽ có một chức năng và công dụng khác nhau. Phù hợp với từng đổi tượng sử dụng của ngân hàng Agribank. Vậy nên nếu khi muôn sử dụng thì các bạn cần phải tiến hành kích hoạt thẻ nhé.

Tại sao cần phải kích hoạt thẻ Agribank?

Đối với những khách hàng lần đầu sử dụng thẻ của ngân hàng thì không biết tại sao cần phải kích hoạt thẻ. Khi đến ngân hàng nhận thẻ, bạn nhận được thông báo từ nhân viên ngân hàng. Yêu cầu khách hàng cần phải tiến hành kích hoạt thẻ để có thể sử dụng. Điều này là quy định của ngân hàng để đảm bảo độ an toàn cho thẻ ATM của bạn.

Nếu như bạn không kích hoạt thẻ ATM thì sẽ không thể thực hiện được những giao dịch tại cây ATM. Và mã PIN của thẻ ATM của bạn được phía ngân hàng cấp ngẫu nhiên. Chính vì vậy cũng không đảm bảo được an toàn. Mọi người nên thay đổi mã PIN do chính bản thân đặt để đảm bảo được điều này.

Một vấn đề nữa đó là nếu như các bạn không kích hoạt thẻ trong thời gian là 30 ngày. Thì thẻ của bạn sẽ bị khóa và sẽ cần tiến hành mở khóa lại thẻ. Rất mất thời gian phải không? Vì vậy khi nhân thẻ các bạn cần kích hoạt để yên tâm sử dụng nhé.

Hướng dẫn cách kích hoạt thẻ Agribank lần đầu

Vậy hiện nay ngân hàng Agribank có những cách nào để có thể kích hoạt thẻ ATM của bạn? Để đảm bảo khách hàng sử dụng dịch vụ của mình được tận hưởng những tiện ích tối đa. Phía ngân hàng đã triển khai rất nhiều hình thức kích hoạt thẻ khác nhau. Chi tiết các cách mời các bạn cùng với chúng tôi tìm hiểu dưới đây nhé.

Cách kích hoạt thẻ Agribank trên điện thoại

Đối với những ai đang sử  dụng dịch vụ E – Mobile Banking của ngân hàng. Thì các bạn có thể tiến hành kích hoạt thẻ ATM ngay trên điện thoại của mình. Và để tiến hành kích hoạt thẻ, mời các bạn tham khảo những bước hướng dẫn dưới đây nhé:

Bước 1: Các bạn tiến hành đăng nhập vào ứng dụng E – Mobile Banking trên điện thoại. Và tại giao diện hãy chọn vào phần “Dịch vụ thẻ“.kích hoạt thẻ Agribank

Bước 2: Sau đó tại phần dịch vụ thẻ mọi người hãy tìm đến phần “Kích hoạt thẻ“.kích hoạt thẻ Agribank

Bước 3: Dach sách thẻ ATM của bạn sẽ được hiện thị ra màn hình. Các bạn hãy chọn vào phần số tài khoản mà bạn muốn kích hoạt thẻ.kích hoạt thẻ Agribank

Bước 4: Tiến hành đồng ý với điều khoản điều kiện của nhà phát hàng bằng cách. Tích vào ô vuông sau đó chọn vào tiếp tục.kích hoạt thẻ Agribank

Bước 5: Sau đó sẽ có một đoạn mã OTP được gửi đến điện thoại của bạn. Mọi người tiến hành xác nhận bằng cách điền đoạn mã đó và phần xác nhận và chọn tiếp tục.kích hoạt thẻ Agribank

Bước 6: Sau khi đã xác nhận thành công, hệ thống sẽ thông báo đến bạn là đã kích hoạt thẻ thành công là được.

Cách kích hàng thẻ Agribank qua tin nhắn SMS

Tiếp theo đó là đối với những ai đang đăng ký và sử dụng dịch vụ SMS Banking của ngân hàng. Khách hàng có thể tiến hành kích hoạt thẻ ATM thông qua cú pháp tin nhắn được gửi đến tổng đài ngân hàng. Để tiến hành các bạn hãy soạn tin nhắn theo cú pháp dưới đây.

VBA MK [Mật khẩu mặc định] [Mật khẩu mới] gửi 8149

Trong đó:

  • VBA MK: Đây là cú pháp mặc định của ngân hàng Agribank.
  • Mật khẩu mặc định: Mọi người sẽ nhập mã PIN được ngân hàng cấp cho bạn lần đầu.
  • Mật khẩu mới: Nhập một mã PIN mới mà bạn muốn đặt cho thẻ ATM của bạn.

Lưu ý: Mật khẩu thẻ ATM bao gồm 8 số và không chứa những ký tự chữ, ký tự đặc biệt.

Hướng dẫn kích hoạt thẻ Agribank tại cây ATM

Tiếp theo đó là kích hoạt thẻ AMT của ngân hàng Agribank thông qua cây ATM của ngân hàng. Đây là cách được nhiều khách hàng sử dụng sau khi lấy thẻ ATM của ngân hàng. Để tiến hành các bạn hãy làm theo những hướng dẫn dưới đây nhé.kích hoạt thẻ Agribank

  • Bước 1: Khách hàng hãy cầm thẻ sau đó đến cây ATM của ngân hàng Agribank gần nhất để thực hiện.
  • Bước 2: Tại cây các bạn hãy tiến hành thao tác cho thẻ ATM vào cây theo chiều mũi tên được in trên thẻ của bạn.
  • Bước 3: Sau đó chọn ngôn ngữ và nhập mã PIN của thẻ để đăng nhập vào vào cây ATM.
  • Bước 4: Đối với những ai lần đầu sử dụng thẻ, mang hình sẽ hiển thị giao diện thay đổi mã PIN đề kích hoạt.
  • Bước  5: Các bạn hãy nhập mã PIN mới mà bạn muốn thay đổi. Sau đó xác nhận bằng cách nhập lại mã PIN một lần nữa. Như vậy là bạn đã kích hoạt thẻ thành công rồi nhé.

Kích hoạt thẻ ATM Agribank qua tổng đài 24/7

Cuối cùng đó là kích hoạt thẻ ATM thông qua tổng đài ngân hàng Agribank.Tại tổng đài sẽ hỗ trợ và giải đáp cho các bạn mọi thắc mắc. Nếu như bạn muốn kích hoạt thẻ ATM của ngân hàng.  Có thể gọi điện đến tổng đài ngân hàng Agribank qua số điện thoại như sau: 1900 5588.

Sau đó gặp nhân viên tổng đài và yêu cầu muốn kích hoạt thẻ ATM. Lúc này nhân viên tổng đài sẽ phải xác nhận thông tin để xác nhận được bạn là chủ thẻ. Sau khi đã xác nhận theo các thông tin mà thông đài thăm dò. Phía tổng đài sẽ hỗ trợ bạn kích hoạt thẻ ATM của mình.

Không kích hoạt thẻ ATM Agribank có sao không?

Nhiều khách hàng đã đạt ra câu hỏi rằng nếu như không kích hoạt thẻ ATM của ngân hàng có sao không? Như chúng tôi đã đề cấp đến bạn ở phía trên bài viết. Nếu như bạn không kích hoạt thẻ ATM của Agribank. Bạn sẽ không thể tiến hành những giao dịch như rút tiền, thanh toán. Hoặc những giao dịch bằng thẻ ATM được.

Và khi nhận thẻ ATM từ ngân hàng, thẻ của bạn sẽ có thời gian quy định để có thể kích hoạt. Thời gian mà ngân hàng quy định bạn kích hoạt thẻ là 30 ngày. Trong thời gian đó nếu như khác hàng không thực hiện kích hoạt. Phía ngân hàng sẽ tiến hành khóa thẻ ATM của bạn lại nhé.

Kích hoạt thẻ Agribank tại cây ATM khác được không?

Một vấn đề nữa đó là có thể kích hoạt thẻ ATM tại cây ATM của ngân hàng khác được không? Với câu hỏi này chúng tôi sẽ trả lời các bạn là không nhé. Đối vơi những cây ATM của ngân hàng liên kết sẽ không hỗ trợ các bạn thay đổi, kích hoạt mã PIN của mình. Cây ATM liên kết chỉ hỗ trợ các bạn có thể thực hiện được chức năng rút tiền, chuyển tiền và truy vấn tài khoản ngân hàng mà thôi.

Lời kết

Bài viết trên đây hướng dẫn các bạn về cách kích hoạt thẻ Agribank trên điện thoại. Và giải đáp cho các bạn về một số câu hỏi thắc mắc. Với những thông tin trên đây hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn. Nếu như có câu hỏi nào thắc mắc hãy để lại ở phần bình luận để được giải đáp miễn phí nhé.

Tham khảo:

Bài trướcHướng dẫn nạp tiền 888b đầy đủ, chi tiết nhất 2023
Bài tiếp theoHướng dẫn cách hủy thẻ Vietcombank online chi tiết
Hi, chào anh chị, em xin tự giới thiệu e tên là Đen. Hiện tại em đang làm việc tại ngân hàng Vietcombank với chức vụ tư vấn viên. Ngoài ra em còn là cộng tác viên của Nganhangmobile.com, mong rằng với những kiến thức đã học được sẽ giúp anh/chị xử lý các vấn đề lỗi tốt nhất. Có câu hỏi gì thì liên hệ em nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây