Không vay tiền nhưng vẫn bị đòi nợ là hiện trang của rất nhiều người dân gặp phải ngày nay. Đối tượng sẽ sẽ bị làm phiền bởi các cuộc gọi đe dọa, xúc phạm. Còn có tình trạng bị tung ảnh cá nhân lên mạng xã hội làm mất uy tín của bản thân.

Nếu như vậy bạn, bè và người thân của người đó cũng sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều. Vậy cách xử lý tình trạng này như thế nào? Trong bài viết ngày hôm nay nganhangmobile.com sẽ hướng dẫn các bạn cách xử lý những trường hợp như vậy.

Không vay tiền nhưng vẫn bị đòi nợ là sao?

Việc mọi người không có vay tiền những vẫn nhận được những cuộc điện thoại đe dọa và đòi trả nợ. Điều này hiện nay đang sảy ra thường xuyên nhất là vào thời điểm tết đang đến gần. Không chỉ bị đe dọa bằng hình thức gọi điện qua số điện thoại. Mà những công ty hoặc đối tượng đó còn chế ảnh và đăng lên Facebook, Zalo để hạ thấp uy tín của bạn.Không vay tiền nhưng vẫn bị đòi nợ

Ngoài ra bạn còn bị đăng những thông tin cá nhân lên trang mạng đen. Khi chất lượng cuộc sống của bạn và người thân xung quanh bị ảnh hưởng không hề nhỏ. Theo như chúng tôi tìm hiểu tại khoản 1 Điều 466 Bộ luật Dân sự. Người vay tiền phải có nghĩa vụ trả nợ theo đúng hợp đồng mà 2 bên đã ký kết.

=> Người không vay tiền sẽ không có nghĩa vụ phải trả nợ.

Cách xử lý khi không vay tiền nhưng vẫn bị đòi nợ

Mọi người có thể đàm phán đề giải quyết trường hợp này theo cách nhẹ nhàng. Để đỡ làm mất thời gian hoặc có thể sự dụng những biện pháp mạnh để có thể xử lý vụ việc này. Cách xử lý được vụ việc này là do bạn tự quyết định. Bạn là người không vay tiền vậy, nên trong chuyện này bạn không phải là người sai.Không vay tiền nhưng vẫn bị đòi nợ

Vậy nên mọi người không cần phải lo lắng quá về điều này. Trước tiền khi bị đe dọa mọi người cần thông báo thông tin này lên những trang mạng xã hội. Để tránh trường hợp kẻ xấu tung tin đồn làm ảnh hưởng đến nhân phản của bạn. Sau đó mọi người có thể tham khảo hướng sử lý vụ việc này dưới đây.

Thu thập bằng chứng khi không vay tiền bị đòi nợ

Đâu tiên để có thể xử lý thì mọi người cần tiến hành thu phập những thông tin mà bạn bị đe dọa. Vậy thu thập chứng cứ như thế nào? Hãy xem những cách để thu thập chứng cứ dưới đây:

  • Mọi người có thể chụp tin nhắn mà bạn bị đe dọa, đỏi nợ.
  • Tiến hành ghi âm hoặc quay phim lại cuộc gọi hoặc video đòi nợ.
  • Lưu thông tin về trang mạng hoặc người đã tung những hình ảnh cá nhân của bạn.
  • Mọi người cần lưu lại thêm những số điện thoại đã gọi điện làm phiền đến bạn.

Giải pháp xử lý khi bị đòi nợ nhưng không vay tiền

Sau khi bạn đã thu thập được những thông tin về bằng chứng bị đe dọa, đòi nợ. Thì sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn về những cách sử lý trường hợp này. Cụ thể mời mọi người tham khảo dưới đây.

Xử lý nhẹ nhàng

Với cách này sẽ không làm tốn thời gian của bạn không cần phải làm thêm nhiều điều khác. Mọi người có thể nói chuyện với đối tượng đòi nợ bạn. Sau đó hãy thông báo đến đối tượng đó rằng hiện nay bạn đã có rất nhiều chứng cư để buộc tội người đó.

Vậy nên thông báo đến đối tượng đó không được đăng tải thông tin cá nhân của bạn. Và dừng mọi hình thức đòi nợ đối với bạn. Nếu không những bằng chứng này sẽ đến cơ quan công an vào cuộc và làm việc. Nếu như người đó biết sợ sẽ làm theo những lời bạn cung cấp. Nếu không hãy tham khảo tiếp dưới đây.

Chặn số điện thoại đó

Mọi người có thể sử dụng chức năng của điện thoại để có thể chặn những số điện thoại đã gọi điện. Hoặc gửi tin nhắn làm phiền, đe dọa và đòi nợ bạn. Tránh những số điện thoại không có trong danh bạ làm phiền đến bạn.Không vay tiền nhưng vẫn bị đòi nợ

Đối với trên những trang mạng xã hội như Facebook, Zalo,… Mọi người có thể chuyển bài viết của mình đến trạng thái bạn bè. Để tránh kẻ xấu có thể CMT, tang bạn bè để tố cáo bạn sai sự thật.

Liên hệ đến công ty đó

Chuẩn bị những bằng chứng sau đó đến tận cớ quan làm việc. Nếu như không có bạn có thể xử lý bằng cách đưa ra những bằng chức để chứng minh bạn không liên quan đến khoản vay đó. Và hiện tại bạn đang bị đe dọa, đòi nợ,…

Báo công an khi bị đòi nợ

Tiếp theo mọi người có thể cầm theo bằng chứng sau đó đến cơ quan công an tại điện phương bạn làm việc. Tố cáo công ty hoặc cá nhân hiện nay đang vu khống và đòi nợ, làm phiến đến cuộc sống của bạn. Sau đó hãy giao nộp những bằng chứng mà bạn đã thu thập được cho phía công an giải quyết.

Tuy theo mức độ và tính chất của sự việc, phía công an sẽ đưa ra quyết định sự lý như thế nào. Nếu như nhẹ có thể phạt hành chính nếu sự việc to có thể bị sử lý theo pháp luật.

Tố cáo đến sở thông tin và truyền thông

Nếu như mọi người biết về thông tin của sở thông tin về truyền thông. Mọi người có thể đến đó. Sau đó thông báo cho nhân viên tại đó về vấn đề mà bạn đang gặp phải.

Sau đó sở thông tin và truyền thông sẽ có trách nghiệm sử lý công ty hoặc cá nhân đó. Trên nền tảng mạng xã hội, viễn thông đã đăng bài sai thông tin về bạn.

Lời kết

Bài viêt trên đây hướng dẫn các bạn cách xử lý khi không vay tiền nhưng vẫn bị đòi nợ. Với những thông tin của bài viết ngày hôm nay chúng tôi hi vọng sẽ giúp ích cho mọi người. Nếu như có câu hỏi nào thắc mắc hãy để lại phản hồi để được giải đáp thắc mắc nhé.

Tham khảo:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây