Home Credit là một công ty tài chính có các khoản vay linh hoạt và dễ dàng. Tuy nhiên, khi tới thời hạn thanh toán khoản vay bạn lại không thể thanh toán được. Vậy không đóng tiền trả góp Home Credit có sao không? Và phí phạt khi đóng tiền chậm là bao nhiêu? Hãy cùng tìm hiểu ở bên dưới bài viết sau đây.

Lý do không đóng tiền trả góp Home Credit

Rất nhiều lý do khác nhau dẫn đến việc khách hàng không đóng tiền trả góp Home Credit. Nhưng phổ biến là những nguyên nhân sau đây.

  • Một số khách hàng không đóng tiền trả góp Home Credit do thiếu thông tin và hiểu biết về hợp đồng và các khoản thanh toán.
  • Không ít khách hàng gặp khó khăn về tài chính, từ đó dẫn đến việc không thể thanh toán khoản vay.
  • Một số khách hàng không hài lòng với sản phẩm mà họ mua trả góp từ Home Credit, vì vậy họ có thể từ chối thanh toán tiền trả góp do cho rằng bị lừa đảo.
  • Mất việc làm hoặc thu nhập giảm là một trong những lý do phổ biến khiến khách hàng không đóng tiền trả góp.

Không đóng tiền trả góp home credit

Không đóng tiền trả góp Home Credit có sao không?

Không đóng tiền trả góp Home Credit sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng mà bạn không thể tưởng tượng được. Và những hậu quả thường gặp phải khi không thanh toán được.

Phí trễ hạn

Bạn sẽ phải trả phí trễ hạn theo tỷ lệ phần trăm (%) trên số tiền chưa thanh toán, phí này sẽ tăng theo thời gian nếu bạn không thanh toán đúng hạn.

Phí phạt sẽ tính theo công thức như sau:

  • Nợ gốc quá hạn = (150% x Lãi suất trong hạn thông thường x Số ngày quá hạn x Nợ gốc quá hạn)/ 365
  • Lãi quá hạn = (10% x Số ngày quá hạn x Tiền lãi quá hạn)/365

Bạn có thể tham khảo phí phạt trễ hạn Home Credit ở đây.

Nợ xấu

Việc không thanh toán đúng hạn sẽ ảnh hưởng đến điểm tín dụng của bạn. Ngoài ra còn rơi vào nợ xấu nữa, khi bị nợ xấu thì sẽ mất khả năng vay vốn trong tương lai. Và bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để xóa nợ xấu. Ngoài ra, nợ xấu còn ảnh hưởng đến người thân.

Nếu bạn không thanh toán đúng hạn, bạn sẽ không được Home Credit hoặc bất kỳ tổ chức tài chính nào khác cho vay tiền trong tương lai.

Không đóng tiền trả góp home credit

Gọi điện, nhắn tin

Home Credit có cả một đội ngũ nhân viên chuyên đi đòi nợ. Và khi bạn có khoản vay tới thời hạn nhưng không thanh toán. Khi đó sẽ gọi điện, nhắn tin để nhắc nhở mỗi ngày. Việc này sẽ diễn ra thường xuyên hàng ngay và lời lẽ sẽ có phần xúc phạm. Mục đích để gây áp dụng về tinh thần cho người vay. Hơn nữa, họ còn gọi điện cho bạn bè, người thân, đồng nghiệp của người vayd để làm phiền.

Khởi kiện

Nếu bạn không thanh toán cho Home Credit sau một thời gian dài, cụ thể là 36 tháng. Công ty này có thể đưa vụ việc lên tòa án và yêu cầu quyết định truy tố bạn theo đúng quy định.

Không đủ tiền đóng tiền trả góp Home Credit nên làm gì

Nếu bạn không đủ tiền để đóng tiền trả góp Home Credit. Bạn nên liên hệ với công ty Home Credit để thảo luận về các phương thức thanh toán khác hoặc đề xuất thời gian trả nợ thêm. Home Credit có thể cung cấp các tùy chọn thanh toán linh hoạt cho khách hàng gặp khó khăn tài chính. Chẳng hạn như chương trình tạm ngừng trả nợ hoặc thay đổi kỳ hạn trả nợ.

Nếu không liên hệ và không đóng tiền trả góp, bạn sẽ bị tính phạt trễ hạn và vi phạm hợp đồng. Điều này có thể ảnh hưởng đến điểm tín dụng của bạn và tạo ra những khó khăn khi vay tiền trong tương lai. Nếu không trả nợ đúng hạn, Home Credit cũng có thể thực hiện các biện pháp pháp lý như khởi kiện để thu hồi nợ.

Lời kết

Không đóng tiền trả góp Home Credit sẽ khiến khoản vay của bạn gia tăng. Người vay sẽ phải đối diện với mức phí phạt cao hơn so với lãi suất thông thường. Chính vì như thế, dù ở bất kỳ trường hợp nào bạn cũng cần phải thanh toán khoản vay đầy đủ.

Xem thêm:

Biên tập: Nganhangmobile.com

Bài trướcCách tất toán khoản vay trước hạn VPBank và phí phạt
Bài tiếp theoCách đăng ký làm thẻ tín dụng VPBank – Điều kiện, Thủ tục
Xin chào, mình là Tuấn đã có hơn 3 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Tài Chính Ngân Hàng. Nếu bạn có thắc mắc chưa được giải đáp hãy liên hệ mình nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây