Khi đăng ký mở thẻ ATM và nhận thẻ về tay, nhân viên ngân hàng có yêu cầu bạn ra cây ATM cùng hệ thống ngân hàng để đổi mã PIN. Nhưng bạn lại quê không đổi mã PIN trong lần đầu để kích hoạt thẻ. Nếu như không đổi mã PIN có rút được tiền không? Thẻ ATM lúc này có thể dùng để giao dịch không? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu qua bài viết bê dưới đây nhé.

Mã PIN thẻ ATM là gì?

Mã PIN (Mật khẩu) hay còn được gọi với tên Tiếng Anh là Personal Identification Number. Đây là một đoạn mã số sử dụng để xác minh khi giao dịch bằng thẻ ATM. Khi giao dịch tại cây ATM hoặc máy POS thì cần phải có mật khẩu của thể để cấp quyền truy cập.

Khong doi ma pin co rut duoc tien khong

Nhiệm vụ của mã PIN thẻ ATM để chống những hành vi xâm nhập trái phép làm ảnh hưởng quyền lợi của chủ sở hữu thẻ. Mật khẩu thẻ ATM rất quan trọng và mã này sẽ chỉ có chủ tài khoản được biết. Ngân hàng cũng không thể biết được mật khẩu của bạn là gì. Thông thường hiện nay mã PIN thường sẽ bao gồm 4 đến 6 số tùy từng loại thẻ.

Tầm quan trọng của mã PIN là như vậy, nên các bạn cần phải giữ gìn, bảo vệ thật cẩn thận. Nếu như không may quên mã PIN thì sẽ không thể sử dụng thẻ ATM để giao dịch nữa.

Không đổi mã PIN có rút được tiền không?

Có rất nhiều bạn đang thắc mắc không đổi mã PIN có rút được tiền không? Nganhangmobile.com sẽ giải đáp như sau:

Khong doi ma pin co rut duoc tien khong

Mã PIN là một mật mã quyết định xem bạn có thể truy cập vào được thẻ hay không? Nếu như khi không đổi mã PIN thì có nghĩa lúc này thẻ của bạn chưa được kích hoạt và cũng chưa hoạt động. Chính vì như thế, nếu không đổi mã PIN thẻ ATM thì sẽ không rút tiền được. Khách hàng sẽ không dùng thẻ ATM để rút tiền tại các hệ thống máy ATM/POS.

Ngoài ra nếu như bạn không đổi mật khẩu thẻ ATM để kích hoạt thẻ trong 30 ngày kể từ khi nhận thẻ. Thẻ ATM của bạn sẽ bị tạm khóa và không còn dùng được nữa. Nếu như muốn dùng lại thẻ cần phải tới ngân hàng để xin mở khóa thẻ và cấp lại mã PIN.

Hướng dẫn cách rút tiền bằng CMND tại ngân hàng

Nếu bạn chưa thực hiện việc đổi mã PIN nhưng lúc này lại có việc cần để rút tiền. Mà thẻ ATM lại chưa đổi mã PIN nên không dùng được chức năng rút tiền bằng thẻ ATM. Hãy sử dụng các hình thức rút tiền khác.

Bước 1: Mang theo chứng minh nhân dân tới chi nhánh ngân hàng bạn đang sử dụng.

Bước 2: Trên quầy giao dịch bạn hãy thông báo cho nhân viên yêu cầu rút tiền.

Bước 3: Hãy điền các thông tin rút tiền vào giấy rút tiền theo hướng dẫn.

Bước 4: Nộp lại cho nhân viên ngân hàng giấy rút tiền và kèm theo CMND/CCCD của bạn.

Bước 5: Xác nhận giấy rút tiền và xuất tiền theo yêu cầu của khách hàng.

Cách rút tiền bằng mã QR qua ứng dụng tại cây ATM

Hiện nay có một số ngân hàng đã thực hiện tính năng rút tiền không cần dùng thẻ ATM. Khách hàng có thể rút tiền bằng ứng dụng Mobile Banking đã cài đặt trên điện thoại tại các máy ATM cùng hệ thống ngân hàng. Lưu ý chỉ rút tiền được ở cây ATM cùng hệ thống ngân hàng mà thôi.

Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng Mobile Banking của ngân hàng bạn đang sử dụng đã cài đặt trên điện thoại.

Khong doi ma pin co rut duoc tien khong

Bước 2: Tới hệ thống máy ATM chọn ngôn ngữ và chọn tính năng rút tiền bằng mã QR.

Bước 3: Vào ứng dụng Mobile Banking, nhấn vào tính năng rút tiền bằng mã QR. Sau đó đưa điện thoại lên đối diện với màn hình cây ATM để máy quét mã QR.

Bước 4: Nhập số tiền bạn muốn rút và nhập mã PIN thẻ ATM để xác nhận nhé.

Lời kết

Với bài viết trên các bạn đã có đáp án không đổi mã PIN có rút được tiền không, câu trả lời là không. Khi không đổi mật khẩu của thẻ ATM thì sẽ không sử dụng được bất cứ tính năng nào của thẻ.

Xem thêm:

Thẻ ATM Đông Á Bank bị nuốt

Bị nuốt thẻ ATM Techcombank thì làm sao

Bài trướcBị nuốt thẻ ATM Techcombank thì làm sao, phải làm gì để lấy lại thẻ
Bài tiếp theoTên đăng nhập MBBank thường là gì – Cách xem tên đăng nhập MB
Xin chào, mình là Tuấn đã có hơn 3 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Tài Chính Ngân Hàng. Nếu bạn có thắc mắc chưa được giải đáp hãy liên hệ mình nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây