Hiện nay có nhiều khách hàng sử dụng dịch vụ thẻ ATM của ngân hàng Vietcombank.  Nhưng trong một số những trường hợp khẩn cấp. Khách hàng cần phải nhanh chóng khóa thẻ Vietcombank của mình lại để đảm bảo an toàn. Vậy nguyên nhân khiến bạn phải khóa thẻ là gì? Làm cách nào để có thể khóa thẻ ATM của ngân hàng? Mời các bạn hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé.

Tại sao phải khóa thẻ ATM Vietcombank?

Nguyên nhân nào khiến khách hàng cần phải khóa thẻ ATM? Hiện nay có rất nhiều những nguyên nhân khác nhau. Vậy cụ thể những nguyên khiến bạn cần phải khóa thẻ ATM của ngân hàng Vietcombank là gì? Cụ thể mời các bạn tìm hiểu những nguyên nhân dưới đây nhé.khóa thẻ Vietcombank

  • Khi khách hàng làm rời thẻ hoặc mất thẻ ATM của ngân hàng Vietcombank.
  • Khi bạn nghi ngờ thông tin mã PIN của mình đã bị lộ ra bên ngoài.
  • Khi thấy những giao dịch bất thường trên thẻ ATM của khách hàng.
  • Khách hàng chủ động khóa thẻ ATM của ngân hàng vì không có nhu cầu sử dụng nữa.
  • Không sử dụng tài khoản của ngân hàng Vietcombank nữa. Vậy nên thẻ ATM của ngân hàng cũng không còn được sử dụng.
  • Khách hàng đang sử dụng nhiều loại thẻ ATM khác nhau. Vậy nên bạn muộn khóa những thẻ ATM không sử dụng.

Hướng dẫn cách khóa thẻ Vietcombank chi tiết

Hiện nay ngân hàng Vietcombank hỗ trợ đến khách hàng những cách nào để có thể khóa thẻ ATM của ngân hàng? Với một số những trường hợp khẩn cấp các bạn cần phải khóa thẻ ATM của mình theo những cách dưới đây nhé.

Cách khóa thẻ Vietcombank qua tổng đài hỗ trợ

Cách đầu tiên đó là khóa thẻ ATM Vietcombank qua tổng đài ngân hàng. Tại tổng đài của ngân hàng sẽ hỗ trợ các bạn có thể thực hiện khóa thẻ ATM của ngân hàng một cách nhanh chóng. Mọi người chỉ cần  gọi điện đển tổng đài ngân hàng Vietcombank qua số dưới đây:

Hotline: 1900545413 hoặc 18001565

Sau đó gặp nhân viên ngân hàng và thông báo muốn khóa thẻ ATM của ngân hàng tạm thời. Nhân viên ngân hàng sẽ hỏi bạn một số thông tin cá nhân liên quan đến bạn và thẻ ATM của ngân hàng. Sau đó nhân viên ngân hàng sẽ tiến hành xác nhận thông tin của bạn. Nếu như đã chính xác, tổng đài ngân hàng sẽ hỗ trợ mọi người khóa thẻ ATM.

Hướng dẫn khóa thẻ Vietcombank bằng tin nhắn SMS

Tiếp theo các bạn có thể thực hiện khóa thẻ ATM qua tin nhắn SMS trên điện thoại của bạn. Tùy vào loại thẻ ATM mà khách hàng đang sử dụng. Mọi người sẽ soạn tin nhắn với cú pháp dưới đây nhé.

Nội dung Cú pháp gửi 6167
Khóa toàn bộ thẻ của VCB VCB KT TOANBO
Khóa toàn bộ thẻ Visa VCB KT VISA
Khóa toàn bộ thẻ Master VCB KT MASTER
Khóa toàn bộ thẻ Amex VCB KT AMEX
Khóa toàn bộ thẻ JCB VCB KT JCB
Khóa toàn bộ thẻ Unionpay VCB KT UNIONPAY
Khóa toàn bộ thẻ nội địa VCB KT NOIDIA

Lưu ý: Nếu như các bạn không thể nhớ được hết thông tin của những cú pháp phía trên. Thì các bạn có thể tra cứu lại bằng 1 cú pháp đó là VCB HELP gửi đến tổng đài 6167. 

Hướng dẫn cách khóa thẻ Vietcombank trên App

Ngoài ra đối với những khách hàng đang sử dụng ứng dụng VCB Digibank trên điện thoại của bạn. Để tiến hành các bạn hãy làm theo những bước hướng dẫn dưới đây nhé.

  • Bước 1: Mọi người tiến hành đăng nhập vào ứng dụng VCB Digibank được cài đặt trên điện thoại của bạn.
  • Bước 2: Tại giao diện sau khi đăng nhập bạn kéo xuống phần Quản lý dịch vụ thẻ và chọn Khóa thẻ.khóa thẻ Vietcombank
  • Bước 3: Tiến hành chọn loại thẻ ATM mà bạn muốn khóa. Sau đó hãy nhập số thẻ ATM của bạn để tiến hành khóa thẻ ATM của ngân hàng.khóa thẻ Vietcombank
  • Bước 4: Tiến hành xác nhận thông tin của bạn là đã hoàn thành các bước khóa thẻ ATM của ngân hàng Vietcombank.

Cách khóa thẻ Vietcombank tại quầy giao dịch

Cuối cùng các bạn có thể đến trực tiếp quầy giao dịch của ngân hàn để thực hiện khóa thẻ ATM của ngân hàng. Quầy giao dịch của ngân hàng Vietcombank sẽ hỗ trợ khách hàng có thể thực hiện khóa thẻ ATM trong trường hợp khẩn cấp. Mọi người lưu ý khi đến quầy giao dịch của ngân hàng mọi người cần phải cầm theo CMND/CCCD. Sau đó đến quầy giao dịch của ngân hàng gần nhất để thực hiện.khóa thẻ Vietcombank

Đến và gặp nhân viên tư vấn của ngân hàng và thông báo muốn khóa thẻ ATM của ngân hàng. Mọi người cần phải thông báo thật chính xác là bạn muốn khóa thẻ tạm thời hoặc vĩnh viễn nhé. Sau đó phía quầy giao dịch của ngân hàng sẽ tiến hành xác nhận thông tin của bạn. Sau khi đã xác nhận phía ngân hàng sẽ tiến hành khóa thẻ ATM cho khách hàng.

Khóa thẻ Vietcombank có mất phí hàng tháng không?

Hiện nay có nhiều khách hàng khi sử dụng dịch vụ thẻ của ngân hàng Vietcombanl. Mọi người cần phải đóng phí quản lý hàng tháng cho nhân viên ngân hàng. Nhưng khi bạn khóa thẻ ATM của ngân hàng tạm thời. Nhưng khoản phí hàng tháng này sẽ không phải đóng nữa.Nhưng mọi người chỉ đang khóa thẻ tạm thời nên phí thường niên của thẻ ATM hàng năm. Ngân hàng vẫn sẽ tính phí nhé.

Khóa thẻ Vietcombank có mở lại được không?

Khi thực hiện khóa thẻ ATM của ngân hàng Vietcombank. Nhiều khách hàng đã thắc mắc có thể mở kháo sau khi khóa thẻ ATM của ngân hàng hay không? Với câu hỏi trên chúng tôi xin trả lời các bạn đó là có nhé. Mọi người có thể mời khóa lại thẻ ATM của ngân hàng khi khóa thẻ tạm thời. Nhưng đối với khách hàng khóa thẻ vĩnh viễn phì sẽ không mở khóa lại được thẻ ATM của khách hàng đâu nhé.

Lời kết

Bài viết trên đây hướng dẫn cho các bạn cách khóa thẻ Vietcombank online trên điện thoại. Giải đáp một số câu hỏi cho khách hàng khi thực hiện khóa thẻ của ngân hàng VCB. Với những thông tin trên đây chúng tôi hi vọng sẽ giúp ích cho mọi người. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết của nganhangmobile.com.

Tham khảo:

Bài trướcHướng dẫn cách hủy thẻ Vietcombank online chi tiết
Bài tiếp theoPhí chậm thanh toán thẻ tín dụng Techcombank là bao nhiêu?
Hi, chào anh chị, em xin tự giới thiệu e tên là Đen. Hiện tại em đang làm việc tại ngân hàng Vietcombank với chức vụ tư vấn viên. Ngoài ra em còn là cộng tác viên của Nganhangmobile.com, mong rằng với những kiến thức đã học được sẽ giúp anh/chị xử lý các vấn đề lỗi tốt nhất. Có câu hỏi gì thì liên hệ em nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây