Hiện nay có nhiều khách hàng đang sử dụng dịch vụ thẻ ATM của ngân hàng VIB. Nhưng có nhiều trường hợp khách hàng cần phải thực hiện khóa thẻ VIB của mình lại để đảm bảo an toàn. Vậy nguyên nhân khách hàng khóa thẻ là gì? Và ngân hàng hỗ trợ các bạn thực hiện khóa thẻ bằng những cách nào? Mời mọi người cùng chúng tôi tìm hiểu dưới đây nhé.

Khi nào nên khóa thẻ ATM ngân hàng VIB?

Đâu tiên chúng ta cần đi tìm hiểu thông tin tại sao khách hàng phải khóa thẻ ATM của ngân hàng khi đang sử dụng. Đây là điều được nhiều khách hàng thắc mắc khi sử dụng thẻ. Vậy nên sau đây chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn về những thông tin này. Cụ thể mời các bạn tham khảo dưới đây nhé.

  • Khi thẻ ATM của bạn bị rơi hoặc bị mất.
  • Khi thấy những giao dịch bất thường thế tài khoản thẻ của bạn.
  • Khi bạn nghi ngờ thông tin mã PIN của thẻ bị lộ.
  • Không có nhu cầu sử dụng trong thời gian hiện tại.
  • Không muôn sử dụng thẻ nữa và bạn muốn khóa vĩnh viễn.

Khóa thẻ và hủy thẻ VIB có giống nhau không?

Nhiều khách hàng thắc mắc rằng việc khóa thẻ và hủy thẻ của ngân hàng có giống nhau không? Với câu hỏi này chúng tôi xin trả lời các các bạn là không nhé. 2 việc này hoàn toàn khác nhau. Sau đây sẽ là phân biệt thông tin này cho các bạn. Cụ thể mời mọi người tham khảo dưới đây nhé:

Hủy thẻ: Khi bạn không có nhu cầu sử dụng dịch vụ thẻ của ngân hàng nữa. Và khi hủy thẻ các bạn sẽ không sử dụng được dịch vụ thẻ của ngân hàng nữa. Và nếu muốn sử dụng các bạn cần phải thực hiện đăng ký mở một thẻ ATM mới để sử dụng.

Khóa thẻ: Khi mọi người vướng vào những lý do như chúng tôi đã cung cấp phía trên. Lúc này các bạn cần phải khóa thẻ để đảm bao an toàn. Sau đó nếu muốn sử dụng lại thẻ. Khách hàng chỉ cần mở kháo thẻ và tiếp tục sử dụng mà thôi.

Hướng dẫn cách khóa thẻ VIB chi tiết

Hiện nay ngân hàng đang hỗ trợ khách hàng thực hiện khóa thẻ bằng những cách nào? Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách khóa thẻ ATM của ngân hàng VIB nhé. Cụ thể mơi cac bạn tham khảo thông tin dưới đây.

Cách khóa thẻ VIB online trên điện thoại

Cách đầu tiên chúng tôi muốn giới thiệu đến mọi người đó là sử dụng ứng dụng MyVIB trên điện thoại để khóa thẻ. Với cách này các bạn sẽ không cần phải đến quầy giao dịch của ngân hàng để thực hiện. Sau đây sẽ là những bước hướng dẫn cho các bạn thức hiện:khóa thẻ VIB

  • Bước 1: Tiến hành truy cập vào ứng dụng MyVIB trên điện thoại của bạn.
  • Bước 2: Sau đó tại giao diện hay chọn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang bên góc trên màn hình và chọn tiếp và phần Thẻ.
  • Bước 3: Dach sách thẻ của bạn sẽ được hiển thị các bạn hãy chọn vào loại thẻ mà bạn muốn khóa để thực hiện.
  • Bước 4: Tiếp tục kéo xuống bên dưới và chọn vào phần dịch vụ bảo mật thẻ. Sau đó chọn chức năng khóa thẻ để thực hiện.
  • Bước 5: Tiến hành xác nhận thông tin khóa thẻ bằng mã OTP để thực hiện khóa thẻ thành công.

Cách khóa thẻ VIB qua tổng đài ngân hàng

Cách tiếp theo chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn đó là thực hiện khóa thẻ thông quá tổng đài của ngân hàng. Với cách này các bạn chỉ cần gọi điện đến tổng đài của ngân hàng VIB qua số: 1800 8180. Sau đó thông báo bạn muốn thực hiện khóa thẻ ATM của ngân hàng. Hệ thống tiến hành xác nhận một số thông tin của bạn. Sau khi xác nhận nhân viên tổng đài sẽ hỗ trợ bạn khóa thẻ ATM của ngân hàng.

Cách khóa thẻ VIB tại quầy giao dịch

Cách cuối cùng các bạn có thể thực hiện đó là đến quầy giao dịch của ngân hàng để khóa thẻ. Với cách này yêu cầu các bạn cần theo giấy tờ tùy thân sau đó đến quầy giao dịch gần nhất của ngân hàng để thức hiện. Gặp nhân viên ngân hàng sau đó thông báo bạn muốn khóa thẻ ATM của ngân hàng.khóa thẻ VIB

Nhân viên sẽ yêu cầu bạn cung cấp giấy tờ tùy thân và những thông tin xác  nhận. Sau khi đã xác nhận được bạn là chủ thẻ. Phía ngân hàng sẽ tiên hành hỗ trợ mọi người thực hiện khóa thẻ ATM tạm thời. Ngoài ra các bạn cũng có thể thông báo với nhân viên khóa thẻ vĩnh viễn nếu không có nhu cấu sử dụng nưa nhé.

Khóa thẻ ngân hàng VIB có mất phí không?

Nhiều khách hàng thắc mắc khi thực hiện khóa thẻ ATM của ngân hàng VIB thì có mất phí không? Với câu hỏi này chúng tôi xin trả lời các bạn là không nhé. Khách hàng sẽ không cần đóng bất cư khoản phí nào khi thức hiện khóa thẻ nhé.

Lời kết

Bài viết trên đây hướng dẫn cho các bạn cách thực hiện khóa thẻ VIB online tại nhà. Thông tin về phí khóa thẻ của ngân hàng như thế nào. Với những thông tin trên đây hi vọng sẽ giúp ích cho mọi người. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết của nganhangmobile.com.

Tham khảo:

Bài trướcHướng dẫn cách hủy thẻ HCBS online chi tiết miễn phí
Bài tiếp theoHướng dẫn cách kích hoạt thẻ VIB online bằng tin nhắn
Hi, chào anh chị, em xin tự giới thiệu e tên là Đen. Hiện tại em đang làm việc tại ngân hàng Vietcombank với chức vụ tư vấn viên. Ngoài ra em còn là cộng tác viên của Nganhangmobile.com, mong rằng với những kiến thức đã học được sẽ giúp anh/chị xử lý các vấn đề lỗi tốt nhất. Có câu hỏi gì thì liên hệ em nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây