Cách khóa thẻ BIDV như thế nào hiện nay đang được nhiều khách hàng quan tâm. Bởi trong nhiều trường hợp khác nhau có thể bạn sẽ cần phải khóa thẻ của mình lại. Vậy nguyên nhân khách hàng phải khóa thẻ là gì? Cách khóa thẻ tạm thời của ngân hàng BIDV như thế nào? Mời mọi người tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Khi nào nên khóa thẻ ATM ngân hàng BIDV?

Đầu tiên chúng tôi muốn giới thiệu cho các bạn một số những lý do khiến khách hàng khóa thẻ. Khách hàng thường khóa thẻ ATM của mình bởi một số những lý do như sau:

 • Khi thẻ ATM của bạn bị rơi hoặc bị đánh cắp.
 • Bạn thấy được những giao dịch bất thường trên tài khoản thẻ.
 • Khi khách hàng muốn muốn sử dụng thẻ của BIDV nữa.
 • Khi muốn chuyển sang sử dụng dịch vụ của ngân hàng khác.
 • Khi bạn làm lộ thông tin mã PIN thẻ ATM ra bên ngoài.

Phân biệt khóa thẻ tạm thời và vĩnh viễn

Nhiều người khi muốn khóa thẻ ATM thì hãy nhầm lẫn giữa 2 trường hợp đó là. Khóa thẻ ATM tạm thời và khóa thẻ ATM vĩnh viễn. Vậy 2 trường hợp này khác nhau như thế nào? Mời các bạn tham khảo những thông tin dưới đây nhé:Cách khóa thẻ BIDV

 • Khóa thẻ ATM tạm thời: Khi bạn thấy thẻ của bạn có nguy cơ gặp nguy hiện. Vậy nên bạn muốn thực hiện khóa thẻ lại để đảm bảo an toàn. Khi đã khắc phục được vấn đề đó mọi người có thể mở khóa và tiếp tục sử dụng.
 • Khóa thẻ ATM vĩnh viễn: Khi không muốn sử dụng dịch vụ thẻ của ngân hàng BIDV nữa. Mọi người muốn hủy thẻ và không có mục đích sử dụng lại. Và nếu trong trường hợp bạn muốn sử dụng lại thẻ. Thì các bạn sẽ phải thực hiện đăng ký một thẻ ATM mới.

Hướng dẫn cách khóa thẻ BIDV chi tiết

Vậy để có thể khóa thẻ BIDV thì các bạn có thể thực hiện theo những cách nào? Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn 3 cách để thực hiện khóa thẻ ATM của ngân hàng BIDV. Cụ thể mời các bạn tìm hiểu thông tin chi tiết các cách hướng dẫn dưới đây nhé.

Hướng dẫn cách khóa thẻ BIDV online

Cách đầu tiên chúng muốn hướng dẫn cho các bạn đó là thực hiện khóa thẻ BIDV trên website của ngân hàng. Tại đây các bạn có thể thức hiện khóa thẻ theo những bước hướng dẫn như sau:Cách khóa thẻ BIDV

 • Bước 1:  Mọi người tiến hành đăng nhập vào website của ngân hàng BIDV tại đây: https://smartbanking.bidv.com.vn/dang-nhap
 • Bước 2: Sau khi thực hiện đăng nhập tại giao diện mọi người chọn vào tính năng khóa thẻ.
 • Bước 3: Tại đó bạn sẽ thấy tình trạng thẻ đang hoạt động bạn chọn khóa thẻ. Sau đó hãy nhập mã xác nhận OTP để thức hiện khóa thẻ.
 • Bước 4: Sau khi nhập mã xác nhận hệ thống sẽ thông báo đến bạn rằng đã khóa thẻ ATM thành công.

Cách khóa thẻ BIDV bằng Mobile Banking

Cách tiến theo các bạn có thể thức hiện đó là khóa thẻ ATM trên trên điện thoại của bạn thông quá App của ngân hàng. Với cách này bạn sẽ thực hiện đơn giản hơn nhiều. Sau đây sẽ là những bước hướng dẫn cho các bạn:Cách khóa thẻ BIDV

 • Bước 1: Các bạn tiến  hành đăng nhập vào ứng dụng BIDV trên điện thoại của bạn.
 • Bước 2: Sau đó tại giao diện chính các bạn hãy chọn vào phần “Dịch vụ thẻ“.
 • Bước 3: Lựa chọn vào ảnh của loại thẻ ATM mà bạn muốn khóa.
 • Bước 4: Bên dưới hãy chọn vào phần “Khóa/Mở khóa thẻ“.
 • Bước 5: Chọn lý do tạm ngừng sử dụng và chọn tiếp tục.
 • Bước 6: Xác nhận lại thông tin khóa thẻ môt lần nữa để thực hiện khóa thẻ thành công.

Cách khóa thẻ BIDV qua tổng đài tư vấn

Cách cuối cùng các bạn có thể thức hiện đó là gọi điện đến tổng đài từ vấn của ngân hàng để khóa thẻ. Tại đây nhân viên sẽ hỗ trợ và tư vấn cho các bạn những thông tin cần thiết khi thực hiện. Để tiến hành mọi người gọi điện đến tổng đài ngân hàng BIDV qua số như sau: 1900 9247 hoặc 024 22200 588

 • Nhấn phím 1 để lựa chọn ngôn ngữ Tiếng Việt.
 • Chọn tiếp phím 0 để kết nối với nhân viên tư vấn.
 • Gặp nhân viên và yêu cầu thực hiện khóa thẻ tạm thời.
 • Bạn cung cấp một số thông tin như: số tài khoản, họ và tên chủ thẻ, CMT/CCCD,…
 • Sau khi xác nhận thẻ của bạn sẽ được khóa tạm thời.

Khóa thẻ BIDV có mất phí không?

Khi thực hiện khoá thẻ ATM của ngân hàng BIDV các bạn có bị mất phí không? Với câu hỏi này chúng tôi xin trả lời các bạn như sau. Hiện nay ngân hàng đang hỗ trợ khách hàng thực hiện chức năng khóa thẻ hoàn toàn miễn phí. Khi bạn gọi điện đến tổng đài của ngân hàng. Các bạn vấn sẽ chịu khoản phí dịch vụ do nhà mạng bạn đang sử dụng quy định nhé.

Thẻ BIDV bị khóa có giao dịch được không?

Một câu hỏi được nhiều khách hàng thắc mắc đó là khi khóa thẻ thì có thể thức hiện những giao dịch được nữa không? Khi thẻ của bạn bị khóa thẻ các bạn sẽ không thể thực hiện giao dịch bằng thẻ ATM của ngân hàng được nữa. Những vấn có thể giao dịch thông quá dịch vụ Banking của ngân hàng.

Nhưng giao dịch như rút tiền bằng thẻ, thành toán bằng thẻ sẽ không được thực hiện. Mọi người chỉ có thể giao dịch thông qua Banking mà thôi. Nếu muốn giao dịch bằng thẻ các bạn cần thực hiện mở khóa thẻ và tiếp tục sử dụng dịch vụ của ngân hàng.

Lời kết

Bài viết trên đây hướng dẫn cho các bạn cách khóa thẻ BIDV online tại nhà. Thông tin về phí và giải đáp câu hỏi khi thức hiện khóa thẻ. Chúc các bạn thực hiện thành công, nếu còn câu hỏi này hãy để lại phản hồi để được hỗ trợ nhé. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết của nganhangmobile.com.

Tham khảo:

Bài trướcCách hủy thẻ tín dụng Home Credit online chưa kích hoạt
Bài tiếp theoNgân hàng ACB liên kết với ngân hàng nào? Danh sách
Hi, chào anh chị, em xin tự giới thiệu e tên là Đen. Hiện tại em đang làm việc tại ngân hàng Vietcombank với chức vụ tư vấn viên. Ngoài ra em còn là cộng tác viên của Nganhangmobile.com, mong rằng với những kiến thức đã học được sẽ giúp anh/chị xử lý các vấn đề lỗi tốt nhất. Có câu hỏi gì thì liên hệ em nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây