Khi khách hàng sử dụng dịch vụ tài khoản của ngân hàng Vietinbank. Nhưng bởi một số những nguyên nhân khiến mọi người muốn hủy tài khoản Vietinbank của mình đi. Vậy nguyên nhân đó là gì? Và cách hủy tài khoản của ngân hàng như thế nào nào? Trong bài viết ngày hôm nay nganhangmobile.com sẽ hướng dẫn cho các bạn nhé.

Khi nào nên hủy tài khoản Vietinbank?

Nguyên nhân nào khiến khách hàng phải hủy tài khoản của ngân hàng Vietinbank? Theo như chúng tôi tìm hiểu về thông tin khách hàng sử dụng sản phẩm. Mọi người thường dừng sử dụng dịch vụ tài khoản của ngân hàng bởi những lý do như sau:

 • Khi khách hàng thấy phí quản lý tài khoản của ngân hàng hiện nay tăng cao. Vậy nên bạn không sử dụng tài khoản của ngân hàng nữa.
 • Khi khách hàng đã sử dụng quá nhiều tài khoản của nhiều ngân hàng khác nhau. Vậy nên bạn muốn hủy tài khoản không sử dụng nhiều.
 • Không muốn sử dụng dịch vụ của ngân hàng Vietinbank và muốn chuyển sang tài khoản của ngân hàng khác.
 • Dịch vụ của ngân hàng không đáp ứng được nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Hủy và khóa tài khoản Vietinbank có giống nhau không?

Một vấn đề mà các bạn nên tìm hiểu đó là khi thực hiện hủy và khóa tài khoản của ngân hàng thì có giống nhau không? Khi thực hiện hủy tài khoản và khóa tài khoản của ngân hàng sẽ hoàn toàn khác nhau. Sau đây chúng tôi sẽ phân biệt cho các bạn về thông tin này nhé. Cụ thể mời các bạn tham khảo dưới đây:

 • Khóa tài khoản: Khi bạn đang gặp phải sự cố nào đó khi sử dụng tài khoản. Mọi người sẽ thực hiện khóa tài khoản để đảm bảo an toàn. Sau khi khóa mọi người sẽ không thể sử dụng được giao dịch. Chỉ có chủ tài khoản nếu muốn tiếp tục sử dụng thì có thể mở khóa tài khoản để sử dụng mà thôi.
 • Hủy tài khoản: Mọi người sẽ không sử dụng dịch vụ của ngân hàng Vietinbank nữa. Sau khi hủy tài khoản mọi người sẽ không được thực hiện những giao dịch trên hệ thống của ngân hàng. Nếu muốn sử dụng lại tài khoản thì các bạn cần thực hiện đăng ký một tài khoản mới để sử dụng mà thôi.

Hướng dẫn cách hủy tài khoản Vietinbank

Vậy để thực hiện hủy tài khoản ngân hàng Vietinbank. Mọi người cần thực hiện như thế nào? Để hướng dẫn cho các bạn về cách hủy tài khoản, mời mọi người tham khảo chi tiết các cách hướng dẫn dưới đây nhé.

Cách đóng tài khoản Vietinbank iPay trên điện thoại

Với dịch vụ ứng dụng Vietinbank iPay là một ứng dụng tài khoản ngân hàng số. Với ứng dụng này bạn có thể thực hiện mọi giao dịch trên hệ thống một cách dễ dàng. Để thực hiện yêu cầu khách hàng đã đăng ký dịch vụ này. Sau đó hãy thực hiện theo những bước hướng dẫn dưới đây nhé.hủy tài khoản Vietinbank

 • Bước 1: Mọi người tiến hành đăng nhập vào ứng dụng Vietinbank iPay trên điện thoại của bạn.
 • Bước 2: Sau đó tại giao diện mọi người hãy ấn chọn vào phần “Tài khoản“. Sau đó chọn số tài khoản mà mọi người muốn đóng.
 • Bước 3: Tại phần tài khoản đó mọi người hãy kéo xuống bên dưới và chọn vào phần “Đóng tài khoản“.
 • Bước 4: Tiếp tục chọn số tài khoản mà khách hàng muốn thực hiện đóng. Sau đó đồng ý với các điều khoản và điều kiện sử dụng.
 • Bước 5: Xác nhận thông tin bằng cách nhập mã OTP được gửi về điện thoại của bạn. Sau khi xác nhận tài khoản của bạn đã được xóa thành công.

Lưu ý: Chức năng đóng tài khoản chỉ được thực hiện khi các bạn có từ 2 tài khoản trên dịch vụ đó mà thôi nhé.

Cách hủy tài khoản Vietinbank tại quầy giao dịch

Cách tiếp theo các bạn có thể thực hiện đó chính là đến quầy giao dịch của ngân hàng để thực hiện hủy tài khoản. Tại đây các bạn sẽ được nhân viên ngân hàng hỗ trợ và tư vấn chi tiết để có thể hủy tài khoản. Để thức hiện mọi người hãy cầm theo CMND/CCCD và thẻ ATM để đến quầy giao dịch gần nhất để thực hiện.hủy tài khoản Vietinbank

Gặp nhân viên ngân hàng và thông báo muốn thực hiện hủy tài khoản của ngân hàng. Nhân viên ngân hàng sẽ tiến hành xác nhận một số thông tin của bạn. Mọi người cung cân phải cung cấp một số thông tin các nhân để nhân viên ngân hàng xác nhận. Sau khi đã xác nhận được thông tin của bạn. Nhân viên ngân hàng sẽ xóa tài khoản bạn trên hệ thống.

Mọi người cung cấp lại thẻ ATM cho nhân viên ngân hàng để thực hiện nốt quy trình thực hiện. Sau khi nhân thẻ, nhân viên ngân hàng sẽ tiến hành hủy thẻ ngay trước mặt của bạn. Sau khi hủy thè thành công, bạn đã hoàn tất quy trình hủy tài khoản của ngân hàng.

Cách hủy tài khoản Vietinbank online qua tổng đài

Cách cuối cùng các bạn có thể thực hiện đó là gọi điện đến tổng đài ngân hàng để xóa tài khoản. Sau đây chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn quy trình thực hiện xóa tài khoản thông qua tổng đài của ngân hàng. Cụ thể mời các bạn tham khảo dưới đây nhé:hủy tài khoản Vietinbank

 • Bước 1: Mọi người gọi điện đến tổng đài của ngân hàng Vietinbank qua số: 1900 55 88 68. Sau đó hay chọn phím theo hướng dẫn để gặp nhân viên ngân hàng.
 • Bước 2: Sau khi kết nối với nhân viên ngân hàng các bạn hãy thông báo muốn thực hiện đóng tài khoản của ngân hàng.
 • Bước 3: Tiến hành cung cấp thông tin theo yêu cầu của nhân viên ngân hàng để thực hiện xác nhận.
 • Bước 4: Nhân viên tổng đài sẽ tiến hành hủy tài khoản của bạn trên hệ thống.

Hủy tài khoản Vietinbank có mất phí không?

Một vấn đề được nhiều khách hàng quan tâm đó là khi thực hiện hủy tài khoản. Ngân hàng Vietinbank có thu phí của khách hàng hay không? Với câu hỏi này chúng tôi xin trả lời các bạn như sau. Hiện nay ngân hàng đang hỗ trợ mọi người hủy tài khoản hoàn toàn miễn phí. Nhưng trong khi thực hiện hủy tài khoản mà bạn không nộp lại thẻ ATM cho ngân hàng. Mọi người sẽ phải đóng phí theo quy định của ngân hàng.

Lời kết

Bài viết trên đây hướng dẫn cho các bạn về cách hủy tài khoản Vietinbank. Thông tin về phí hủy tài khoản của ngân hàng như thế nào. Với những thông tin trên đây chúng tôi hi vọng sẽ giúp ích cho mọi người. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết của chúng tôi.

Tham khảo:

Bài trướcGiờ làm việc ngân hàng ACB – Ngân hàng có làm việc thứ 7 không?
Bài tiếp theo[Giải đáp] Thẻ tín dụng MBBank có rút tiền được không? Cách rút
Hi, chào anh chị, em xin tự giới thiệu e tên là Đen. Hiện tại em đang làm việc tại ngân hàng Vietcombank với chức vụ tư vấn viên. Ngoài ra em còn là cộng tác viên của Nganhangmobile.com, mong rằng với những kiến thức đã học được sẽ giúp anh/chị xử lý các vấn đề lỗi tốt nhất. Có câu hỏi gì thì liên hệ em nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây