Hủy tài khoản Techcombank có nghĩa là việc đóng tài khoản của bạn tại ngân hàng. Khi đã xóa tài khoản thì sẽ không thể dùng tài khoản để giao dịch được nữa. Đồng thời các khoản phí dịch vụ của tài khoản cũng sẽ không được tính.

Nếu bạn đã muốn đóng tài khoản ngân hàng Techcombank. Nhưng chưa biết cách phải làm như thế nào? Vậy thì hãy đọc ngay bài viết bên dưới đây để biết cách xóa nhanh nhất nhé.

Hủy tài khoản Techcombank là gì?

Hủy tài khoản ngân hàng Techcombank chỉ xảy ra khi khách hàng không còn muốn sử dụng dịch vụ tại ngân hàng Techcombank nữa. Sau khi hủy tài khoản mọi thông tin mà bạn đã đăng ký trước đó bao gồm số tài khoản, thẻ ATM sẽ ngừng hoạt động. Các giao dịch cũng sẽ được chấm dứt không còn giao dịch được nữa.

Hủy tài khoản Techcombank

Hiểu đơn giản hơn việc hủy tài khoản có nghĩa là ngừng sử dụng tài khoản của ngân hàng và xóa trên hệ thống. Sau khi hủy các khoản phí thường niên Techcombank, phí quản lý tài khoản Techcombank sẽ không được tính nữa.

Hủy tài khoản với hủy thẻ Techcombank có giống nhau không?

Nhiều khách hàng đang nhầm lẫn trong việc hủy tài khoản với việc hủy thẻ ATM là một. Nhưng thực chất đây là hai trường hợp hoàn toàn khác nhau đấy nhé.

 • Hủy tài khoản: Hủy tài khoản là việc ngừng sử dụng dịch vụ của ngân hàng. Khi hủy thì sẽ không thể chuyển tiền, nhận tiền hay thực hiện bất kỳ giao dịch nào khác.
 • Hủy thẻ ATM: Có nghĩa là việc bạn chỉ hủy thẻ ATM của ngân hàng Techcombank. Lúc này tài khoản ngân hàng vẫn hoạt động bình thường. Chúng ta chỉ không thể sử dụng thẻ ATM để giao dịch tại máy ATM.

Trường hợp nào nên xóa tài khoản Techcombank

Không phải lúc nào cũng nên xóa tài khoản Techcombank. Vì sau khi đóng nếu có nhu cầu mở lại sẽ rất mất thời gian và tiền bạc. Cho nên chỉ một số trường hợp sau đây bạn mới nên đóng mà thôi.

 • Tài khoản của ngân hàng Techcombank hiện đang bị khóa. Và bạn đã không còn muốn sử dụng dịch vụ của Techcombank.
 • Sở hữu nhiều tài khoản ngân hàng cùng một lúc. Dẫn tới phải chịu nhiều phí và có nguy cơ rủi ro khi bị lộ thông tin.
 • Tài khoản ngân hàng Techcombank thu nhiều phí và không đáp ứng được nhu cầu giao dịch.

Hướng dẫn cách hủy tài khoản Techcombank

Hiện nay, cách hủy tài khoản Techcombank không hề phức tạp. Chỉ với vài phút là sẽ chấm dứt TK của bạn ngay lập tức.

Hủy tài khoản Techcombank tại phòng giao dịchHủy tài khoản Techcombank

 • Bước 1: Khách hàng mang theo chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân tới chi nhánh Techcombank.
 • Bước 2: Thông báo với giao dịch viên về nhu cầu đóng tài khoản.
 • Bước 3: Điền vào giấy yêu cầu ngừng sử dụng dịch vụ được cấp.
 • Bước 4: Khi đã hoàn thành xong các thông tin rồi thì hãy nộp lại kèm theo giấy tờ tùy thân.
 • Bước 5: Xác nhận yêu cầu hủy tài khoản. Bạn sẽ phải thanh toán hết khoản phí liên quan tới tài khoản. Nếu tài khoản còn số dư thì sẽ làm thủ tục tất toán.
 • Bước 6: Tài khoản của bạn đã được xóa trên hệ thống. Bây giờ thì không còn sử dụng để giao dịch được nữa.

Hủy tài khoản Techcombank online

Hiện tại ngân hàng Techcombank không hỗ trợ hình thức hủy tài khoản trực tuyến. Bạn không thể đóng tài khoản trên Techcombank online hoặc Internet Banking được. Nếu muốn hủy bỏ bắt buộc phải mang theo chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân tới chi nhánh ngân hàng.

Hướng dẫn cách khóa tài khoản Techcombank

Khác với hình thức hủy tài khoản. Khi bạn khóa tài khoản Techcombank thì có nghĩa tài khoản vẫn còn trên hệ thống. Khi khóa thì chỉ tạm thời dừng hoạt động trong một khoảng thời gian nhất định mà thôi.

Trong các trường hợp gặp phải sự cố như:

 • Đánh mất thẻ ATM nên khóa tài khoản.
 • Lộ thông tin thẻ và tài khoản cũng nên khóa để tránh phát sinh giao dịch.
 • Khóa tạm thời vì mục đích cá nhân của khách hàng.

Và bạn có thể khóa theo những cách được hướng dẫn sau đây.

Gọi điện tới tổng đài

Số tổng đài Techcombank 1800 588 822 hoạt động 24/7 chuyên giải đáp các thắc mắc và các vấn đề của khách hàng. Bạn cũng có thể yêu cầu khóa tài khoản thông qua tổng đài. Bằng cách sử dụng số điện thoại gọi điện vào giờ làm việc.Hủy tài khoản Techcombank

Khi gọi điện hãy nhấn theo phím hướng dẫn để gặp trực tiếp tổng đài viên. Họ sẽ yêu cầu cung cấp các thông tin như: Họ và tên, số CMND/CCCD, số tài khoản, số thẻ,… nếu bạn cung cấp chính xác. Sẽ tiến hành khóa tài khoản theo yêu cầu.

Tới phòng giao dịch Techcombank để khóa

Tới trực tiếp phòng giao dịch của ngân hàng Techcombank để yêu cầu khóa tài khoản. Tại đây, hãy nhờ nhân viên ngân hàng hỗ trợ về các bước khóa tài khoản. Bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết về vấn đề này.

 • Yêu cầu khóa tài khoản với nhân viên ngân hàng. Cung cấp thông tin cá nhân và giấy tờ tùy thân trên giấy.
 • Nộp lại cho giao dịch viên để họ kiểm tra và sẽ xác nhận khóa tài khoản.

Phí đóng tài khoản Techcombank là bao nhiêu

Không, khách hàng sẽ không bị tính phí khi đóng tài khoản ngân hàng Techcombank. Tuy nhiên, nếu tài khoản có phát sinh giao dịch âm. Lúc này sẽ phải hoàn trả số tiền phí dịch vụ cho ngân hàng. Nếu là tài khoản thẻ tín dụng thì sẽ phải thanh toán toàn bộ dư nợ còn thiếu.

Trên đây là hướng dẫn về cách hủy tài khoản Techcombank nhanh nhất. Khi không còn muốn sử dụng nữa thì hãy hủy tài khoản để đảm bảo quyền lợi của bạn. Hy vọng nganhangmobile.com đã giúp bạn tìm hiểu rõ hơn việc đóng tài khoản.

Bài trướcMB Bank chuyển khoản liên ngân hàng bằng cách nào?
Bài tiếp theoCách chuyển tiền online BIDV Smart Banking qua điện thoại
Xin chào, mình là Tuấn đã có hơn 3 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Tài Chính Ngân Hàng. Nếu bạn có thắc mắc chưa được giải đáp hãy liên hệ mình nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây