Hủy tài khoản Agribank như thế nào? Có những cách nào để có thể hủy được tài khoản ngân hàng Agribank. Với bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp đến bạn thông tin về cách xóa tài khoản ngân hàng Agribank như thế nào nhé.

Tài khoản ngân hàng Agribank hiện này được rất nhiều người sử dụng. Tài khoản được sử dụng để giao dịch, thanh toán những hóa đơn và rất nhiều nhưng lợi ích khác. Nhưng trong quá trình sử dụng. Vì những lý do nào đó như không sử dụng đến tài khoản, các bạn đóng tài khoản để tránh những khoản phí duy trì hàng tháng của ngân hàng. Và với bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn chi tiết nhất về cách hủy tài khoản ngân hàng Agribank.

Tìm hiểu về ngân hàng Agribank là gì?

Ngày 26-3-1988 ngân hàng Agribank được thành lập theo nghị định  số 53/HDBT. Trong thời gian đó đến nay ngân hàng Agribank luôn không ngừng phát triển. Và đã khẳng định được vị thế của mình là một trong những ngân hàng thương mại đứng đầu Việt Nam.

Hiện nay ngân hàng Agribank có gần khoản 40.000 nhân viên và tổng tài sản của ngân hàng được ước tính rơi vào 1,75 triệu tỷ đồng. Là một trong những ngân hàng đóng vài trò chủ lực tại hệ thống ngân hàng. Ngân hàng luôn phát huy được những phẩm chất dẫn đầu, gương mẫu của một ngân hàng Thương Mại của nhà nước.hủy tài khoản Agribank

Ngân hàng Agribank hiện nay đang không ngừng mở rộng mạng lưới của mình. Hệ thống chi nhánh của ngân hàng Agribank hiện nay đã có ở khắm mọi miền ở Việt Nam. Và đã giúp được nhiều doanh nghiệp phục hồi lại những hoạt động kinh doanh của mình. Ngân hàng Agribank sẽ luôn cố gắng và phát triển, lỗ lực không ngừng cho ra những tiện ích làm hài lòng khách hàng trong quá trình sử dụng.

Khi nào cần đóng tài khoản ngân hàng Agribank

Có nhiều những lý do để buộc khách hàng đóng tài khoản ngân hàng Agribank của mình lại. Và một số những lý do chủ yếu như sau:

 • Khách hàng sử dụng tài khoản của ngân hàng Agribank không có nhu cầu sử dụng nữa. Lúc này bạn sẽ hủy tài khoản để không phải đóng phí duy trì hành tháng.
 • Trường hợp bạn làm mất thẻ hoặc lộ thông tin liên quan đến tài khoản của bạn. Bạn cần tiến hành khóa hoặc hủy thẻ để tránh tình trạng dẫn đến mất tài sản của mình.
 • Khách hàng không có nhu cầu sử dụng những dịch vụ tại ngân hàng Agribank. Và muốn đổi sang sử dụng dịch vụ tại hệ thống ngân hàng khác. Bạn sẽ cần hủy tài khoản để tránh đóng phí hàng tháng theo quy định của ngân hàng.
 • Thẻ ATM của bạn hết hạn, lúc này bạn có thể hủy thẻ ATM hoặc hủy tài khoản. Nếu có nhu cầu sử dụng lại có thể ra ngân hàng để đăng kí lại tài khoản cũng như là thẻ ATM mới.

Khóa tài khoản và đóng tài khoản có giống nhau không?

Có rất nhiều người sử dụng tài khoản của ngân hàng Agribank thường nhầm lẫn giữa đóng tài khoản và khóa tài khoản. Thực chất 2 việc này hoàn toàn khác nhau, vậy khác nhau ở chỗ nào chúng tôi sẽ giải thích cho bạn như sau:

Hủy tài khoản ngân hàng: Có nghĩa là bạn sẽ xóa tài khoản của bạn vĩnh viễn trên hệ thống của ngân hàng. Và bạn sẽ không được sử dụng những dịch vụ liên quan đến ngân hàng đó nữa. Và khi muốn sử dụng lại bạn cần phải đến ngân hàng. Để có thể mở một tài khoản mới sau đó mới tiếp tục sử dụng dịch vụ của ngân đó.

Khóa tài khoản ngân hàng: Điều này có nghĩa bạn chỉ khóa tài khoản của bạn lại tạm thời. Khi khách hàng hiện tại không có nhu cầu sử dụng hoặc nghi ngờ tài khoản của bạn bị lộ thông tin. Thì lúc này bạn sẽ thực hiện khóa tài khoản của bạn lại để tránh rủi ro về mất tài sản. Sau đó muốn tiếp tục sử dụng tài khoản bạn chỉ cần mở ra lại để sử dụng bình thường.

Những điều kiện để hủy tài khoản ngân hàng Agribank

Khi các bạn hủy tài khoản của ngân hàng Agribank. Hầu hết tại các đơn vi của ngân hàng khác. Ngân hàng sẽ không yêu đầu điều kiện gì cả và sẽ được ngân hàng tạo điều kiện trong quá trình hủy tài khoản. Vì vậy các bạn không cần phải lo lắng khi hủy tài khoản ngân hàng có cần điều kiện gì không đối với những tài khoản ngân hàng trả trước.

Tuy nhiên đối với những tài khoản ngân hàng trả sau bạn sẽ có một điều kiện để có thể hủy tài khoản. Khi sử dụng tài khoản ngân hàng trả sau khách hàng sẽ thanh toán trước rồi mới trả tiền sau. Thời hạn trả tiền thường vào cuối thánh nên điều kiện để có thể hủy được tài khoản. Là bạn cần phải thực hiện thánh toán mọi chi phí của thẻ thì mới có thể tiến hành hủy được. Ví dụ như nợ thẻ tín dụng, các chi phí duy trì dịch vụ,…

Những cách hủy tài khoản Agribank

Mỗi một ngân hàng sẽ có một cách đóng tài khoản khác nhau. Đối với cách hủy tài khoản ngân hàng Agribank chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn hủy tài khoản Agribank bằng những cách dưới đây.

Cách hủy tài khoản Agribank trên điện thoại

Khi bạn muốn hủy tài khoản ngân hàng trên điện thoại bạn sẽ thực hiện trên 2 dịch vụ đó là. Internet Banking và Mobile Banking, 2 dịch vụ này đều do ngân hàng Agribank cung cấp được sử dụng trên nền tảng online. Để có thể sử dụng dịch vụ này các bạn cần có một thiết bị thông minh có kết nối Internet

Vậy hủy tài khoản Agribank thông qua 2 dịch vụ là Internet Banking và Mobile Banking có được không?. Hiện nay ngân hàng Agribank chưa có tính năng hủy tài khoản ngân hàng online. Trên 2 dịch vụ đó các bạn sẽ chỉ có thể sử dụng tính năng khóa tài khoản của bạn lại tạm thời. Nếu các bạn muốn khóa tài khoản các bạn làm theo những hướng dẫn sau đây:

 • Bước 1: Đăng nhập vào hệ thống Internet Banking hoặc Mobile Banking.
 • Bước 2: Tại giao diện của màn hình khách hàng chọn vào “Dịch vụ thẻ“.
 • Bước 3: Sau đó bạn sẽ chọn “Truy vấn thông tin thẻ” và chọn thẻ các bạn muốn khóa.
 • Bước 4: Tại đây các bạn chọn “bật/khóa thẻ“.
 • Bước 5: Xác nhận khóa thẻ bằng cách nhập mã OTP được gửi về điện thoại của bạn.
 • Bước 6: Nhấn đồng ý để khóa thẻ thành công.

Xóa tài khoản Agribank qua tổng đài Agribank

Khách hàng có thể hủy tài khoản bằng cách gọi điện đến tổng đài của ngân hàng Agribank. Thời gian làm việc của tổng đài luôn hoạt động 24/7. Để có thể hỗ trợ khách hàng khi cần thiết nhất. Và để xóa tài khoản Agribank các bạn thực hiện theo những hướng dẫn sau đây.hủy tài khoản Agribank

Bạn gọi điện đến tổng đài ngân hàng Agribank với số Hotline: 1900 55 88 18.

 • Khi tổng đài viên bắt máy bạn cần thông báo về việc muốn hủy tài khoản của bạn.
 • Sau đó bạn cần phải cung cấp một số thông tin mà tổng đài yêu cầu và lý do đóng tài khoản của bạn.
 • Tổng đài sẽ xác minh thông tin của bạn trên hệ thống của ngân hàng và tiến hành xóa tài khoản của bạn nếu như đã xác nhận thông tin bạn cung cấp là đúng.

Cách hủy tài khoản Agribank tại ngân hàng

Cách đơn giản nhất để hủy tài khoản là bạn sẽ ra chi nhanh, quầy giao dịch của ngân hàng. Quầy giao dịch của ngân hàng Agribank giúp giải quyết những thắc mắc và vấn đề liên quan đến ngân hàng của các bạn. Để có thể hủy tài khoản Agribank các bạn có thể thực hiện theo những bước sau đây.hủy tài khoản Agribank

 • Bước 1: Chuẩn bị một số giấy tờ tuy thân như CMND/CCCD và thẻ ATM đến quầy giao dịch Agribank gần nhất.
 • Bước 2: Gặp nhân viên tư vấn và yêu cầu muốn hủy tài khoản ngân hàng của bạn.
 • Bước 3: Bạn cần phải cung cấp thông tin do nhân viên ngân hàng yêu cầu.
 • Bước 4: Đưa thẻ CMND/CCCD cho nhân viên ngân hàng để tiến hành xác minh.
 • Bước 5: Nhân viên ngân hàng sẽ tiến hàng kiểm tra xác minh thông tin của bạn trên hệ thống của ngân hàng.
 • Bước 6: Sau khi đã xác nhận thông tin của bạn là chính xác ngân hàng sẽ tiến hành hủy tài khoản cho bạn.
 • Bước 7: Đưa lại thẻ ATM cho ngân hàng và những khoản phi phát sinh nếu có. Và kết thúc quá trình đóng tài khoản của bạn.

Với cách hủy tài khoản của bạn trực tiếp tại ngân hàng. Cách này tuy mất thời gian những bạn sẽ được hỗ trợ tận tình nhất. Lưu ý bạn cần tìm hiểu về thời gian làm việc của ngân hàng Agribank để không phải chờ đợi nhé.

Phí đóng tài khoản Agribank

Với câu hỏi được nhiều người quan tầm là đóng tài khoản ngân hàng Agribank có mất phí không. Với ngân hàng Agribank, khi bạn thực hiện hủy tài khoản ngân hàng bạn sẽ được  hỗ trợ hoàn toàn miễn phí. Khi hủy tài khoản các bạn nhớ mang theo thẻ ATM và nộp lại thẻ cho ngân hàng. Nếu trong trường hợp bạn làm mất thẻ bạn sẽ phải đóng phí theo quy định.

Những lưu ý khi xóa tài khoản Agribank

Việc hủy tài khoản Agribank cũng tương đối đơn giản. Để không mất nhiều thời gian trong quá trình hủy thẻ. Các bạn cần lưu ý một số những điều sau đây:

 • Nếu hủy thẻ tín dụng mọi người cần phải cân nhắc thật kỹ. Vì thủ tục làm thẻ tín dụng rất dài dòng và phải kê khai lương của mình khi muốn đăng ký lại thẻ tín dụng.
 • Khi các bạn hủy thẻ nên giao lại thẻ cho phía ngân hàng. Nếu không bạn sẽ phải đóng phí làm mất thẻ ATM.
 • Khách hàng trước khi hủy thẻ nên sử dụng hết điểm thưởng trong thẻ của mình. Để tránh lãng phí.
 • Khi muốn hủy tài khoản bạn cần có một lý do thật chính đáng. Để không ảnh hưởng đến quá trình sử dụng thẻ.

Bài viết này chúng tôi giới thiệu đến bạn cách hủy tài khoản Agribank. Mong rằng những thông tin trên đây sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình hủy tài khoản của bạn. Nếu có câu hỏi thắc mắc hãy để lại phản hồi chúng tôi sẽ trả lời mọi thắc mắc cho bạn.

Bài viết tham khảo:

Bài trướcTìm hiểu ngân hàng MSB là ngân hàng gì? Có tốt và uy tín không?
Bài tiếp theoCách mở tài khoản MBBank bị khóa do lỗi gw18, gw21, gw26
Hi, chào anh chị, em xin tự giới thiệu e tên là Đen. Hiện tại em đang làm việc tại ngân hàng Vietcombank với chức vụ tư vấn viên. Ngoài ra em còn là cộng tác viên của Nganhangmobile.com, mong rằng với những kiến thức đã học được sẽ giúp anh/chị xử lý các vấn đề lỗi tốt nhất. Có câu hỏi gì thì liên hệ em nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây