Số điện thoại của chủ tài khoản được liên kết với ngân hàng Vietcombank trên hệ thống. Số điện thoại đóng vai trò quan trọng trong giao dịch, ví dụ như chức năng dùng để nhận mã OTP, sử dụng dịch vụ SMS Banking. Nhưng trong một số trường hợp bất đắc dĩ khách hàng nên hủy số điện thoại đăng ký Vietcombank. Việc hủy liên kết này có nghĩa là xóa số điện thoại trên hệ thống và thêm một số điện thoại mới vào.

Nếu bạn đọc chưa biết thao tác hủy số điện thoại Vietcombank online như thế nào. Hãy cùng Nganhangmobile.com tìm hiểu thông qua bài viết bên dưới đây nhé.

Số điện thoại đăng ký Vietcombank nghĩa là gì?

Như các bạn đã biết khi chúng ta làm thủ tục đăng ký mở tài khoản ngân hàng. Trong phần điền thông tin cá nhân của giấy xin phát hành mở thẻ có mục điền số điện thoại cá nhân. Số điện thoại này sẽ được ngân hàng Vietcombank nhập trên hệ thống trong phần thông tin khách hàng.

Nếu như đăng ký tiện ích SMS Banking Vietcombank thì những thông báo sẽ được gửi về số điện thoại đã được thêm vào. Ngoài ra số điện thoại cũng có chức năng nhận mã OTP để xác thực giao dịch điện tử. Chính vì thế, số điện thoại đăng ký rất quan trọng đối với mỗi tài khoản.

Hủy số điện thoại đăng ký vietcombank

Chúng ta có thể hiểu số điện thoại đăng ký với ngân hàng Vietcombank là số dùng để nhận mã OTP và các thông báo từ dịch vụ SMS Banking. Nếu khi không có số điện thoại đăng ký thì sẽ không thực hiện được một số giao dịch.

Cách hủy số điện thoại đăng ký Vietcombank

Việc hủy số điện thoại đăng ký Vietcombank thực chất là thay đổi số điện thoại ngân hàng Vietcombank. Có nghĩa là bạn sẽ phải thay đổi số điện thoại cũ bằng một số điện thoại mới. Chứ chúng ta không thể xóa số điện thoại và để trống mục thông tin này. Bởi vì ngân hàng sẽ cần số điện thoại cá nhân để liên lạc với khách hàng trong một số trường hợp.

Sẽ có 2 cách thay đổi số điện thoại đăng ký Vietcombank.

1/ Mang theo giấy tờ tùy thân tới trực tiếp quầy giao dịch Vietcombank

Hủy số điện thoại đăng ký vietcombank

Bước 1: Tới chi nhánh ngân hàng Vietcombank và thông báo yêu cầu đổi số điện thoại.

Bước 2: Điền thông tin cá nhân vào giấy mà nhân viên cung cấp, khi điền xong thì nộp lại.

Bước 3: Nộp phí và sẽ có tin nhắn gửi về số điện thoại mới của bạn.

2/ Hủy số điện thoại đăng ký Vietcombank bằng tin nhắn

Hãy sử dụng số điện thoại hiện đang được đăng ký với ngân hàng Vietcombank. Sau đó soạn tin nhắn với cú pháp VCB DK Số tài khoản Gửi tổng đài 6167

Thay đổi số điện thoại đăng ký thẻ ATM Vietcombank trên Internet Banking

Và thêm một cách đổi số điện thoại ngân hàng Vietcombank mà chủ tài khoản không cần tới ngân hàng. Đó chính là đổi trên dịch vụ Internet Banking của Vietcombank.

Nhưng lưu ý tài khoản Vietcombank cần phải đăng ký internet banking thì mới làm theo được các bước bên dưới này.

Bước 1: Đăng nhập vào tiện ích Internet Banking Vietcombank.

Bước 2: Tìm và lựa chọn tới phần “Cài đặt phương thức nhận OTP”.

Bước 3: Chọn vào số điện thoại nhận OTP > Điền số điện thoại cũ > Nhập số điện thoại muối đổi.

Hủy số điện thoại đăng ký vietcombank

Bước 4: Nhấn đồng ý vào ô vuông bên cạnh dòng chữ “Tôi đã đọc…”

Bước 5: Nhấn xác nhận và bạn sẽ thấy thông báo thay đổi phương thức nhận thành công

Các lưu ý trước khi hủy số điện thoại đăng ký Vietcombank

  • Lưu ý chúng ta chỉ có thể xóa số điện thoại cũ và thay đổi bằng một số điện thoại mới chứ không để trống thông tin được.
  • Khi đổi sang số điện thoại mới toàn bộ thông báo của dịch vụ SMS Banking và nhận mã OTP đều được gửi qua số điện thoại chứ không còn gửi vào số điện thoại cũ.
  • Chỉ có chủ tài khoản mới có thể thực hiện thao tác đổi số điện thoại mới.
  • Trong các trường hợp bị mất, hoặc chuyển sang số điện mới mới thì nên thay đổi.

Vậy là trên đây là các bước hủy đăng ký số điện thoại Vietcombank dành cho những bạn chưa biết. Hi vọng với hướng dẫn trên đây đã giúp ích cho các bạn trong quá trình sử dụng dịch vụ tiện ích của ngân hàng Vietcombank.

Bài trướcHướng dẫn cách kích hoạt thẻ VIB online bằng tin nhắn
Bài tiếp theoHướng dẫn cách khóa thẻ ACB online trên điện thoại
Xin chào, mình là Tuấn đã có hơn 3 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Tài Chính Ngân Hàng. Nếu bạn có thắc mắc chưa được giải đáp hãy liên hệ mình nhé.

2 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây