Ngay này có rất nhiều khách hàng chọn gửi tiết kiệm bằng vàng tại những ngân hàng cung cấp sản phẩm này. Thay vì mọi người để vàng trong nhà và không có tác dụng gì. Vì vậy nhiều khách hàng đã gửi tiết kiệm bằng vàng tại ngân hàng để lấy lời.

Và với hình thức gửi này, mọi người sẽ hoàn toàn yên tâm về độ bảo mật tại ngân hàng. Nếu như mọi người vẫn đang loay hoay không hiểu về hình thức này. Nganhangmobile.com sẽ hướng dẫn cho bạn về hình thức này qua bài viết dưới đây.

Tìm hiểu gửi tiết kiệm bằng vàng là gì?

Với hình thức gửi gửi tiết kiệm bằng vàng mọi người có thể hiểu đơn giản như sau. Đây là một hình thức cũng giống như gửi tiết kiệm bằng tiền mặt vậy. Nhưng thay bằng các bạn gửi tiết kiệm bằng tiềm mặt, mọi người sẽ gửi bằng vàng tại ngân hàng.gửi tiết kiệm bằng vàng

Với nhiều ngân hàng đã chấp nhận cho các bạn gửi tiết kiệm bằng vàng với một kỳ hạn và lãi suất hợp lý. Khi hết kỳ hạn khách hàng sẽ được ngân hàng hoàn vống bằng vàng. Mức lãi suất bạn nhận được sẽ tùy theo giá vàng hiện tại vào thời điểm bạn gửi vàng.

Số lãi bạn nhận được sẽ được ngân hàng trả bằng tiền mặt, và mọi người cần nhớ rõ một số đặc điểm của hình thức này sau đây:

 • Loại vàng gửi: Phải đạt tiếu chuân là Vàng SJC 9999.
 • Kỳ hạn bạn gửi vàng: Sẽ được ngân hàng thông báo đến bạn theo từng thời kỳ từ 1 đến 36 thàng.
 • Số vàng gửi tối thiểu: Bạn có thể tiến hành gửi vàng tại ngân hàng từ 2 chỉ trở lên.
 • Giấy tời chứng từ: Giấy đề nghị chuyển khoản, Giấy rút tiền tiết kiệm, Giấy gửi tiền tiết kiệm.

Những lợi ích khi gửi tiết kiệm bằng vàng

Khi mọi người tiến hành gửi tiết kiệm bằng hình thức này. Không những mang lại cho khách hàng về độ tin tưởng, bảo mật và an toàn. Mà còn mang lại rất nhiều những tiện ích sau đây:

 • Khách hàng có thể thay đổi được kỳ hạn gửi vàng khác với kỳ hạn bạn đầu. Bạn có thể tiến hành chuyển đổi trong ngày hoặc trước ngày đến hạn.
 • Mọi người còn được hỗ trợ chuyển chuyển nhượng sang một chủ sở hữu khác mà vẫn được hưởng lãi đến hết thời hạn.
 • Các bạn có thể được sử dụng sổ tiết kiệm gửi tiền bằng vàng để vay vốn tại ngân hàng. Hoặc có thể tiến hành mở thẻ tín dụng, bảo lạnh cho người vay thứ ê vay vốn tại ngân hàng.
 • Đây cũng có thể được coi là cơ sở để ngân hàng có thể xét hạn mức thâu chi của bạn mong muốn.
 • Khi gửi tiến mọi người có thể tiến hành tra cứu thông tin trên nền tàng Internet. Điều này mang lại nhiều lợi ích cho khách háng sử dụng sản phẩm.
 • Là bàng chứng xác thực khi mọi người đi du lịch, du học, chữa bệnh,….

Tìm hiểu về lãi suất gửi tiết kiệm bằng vàng

Lãi suất gửi tiết kiệm bằng vàng có thời hạn được công bố công khai trên trang chủ. Hoặc tại các điểm giao trên trên địa bàn bạn sinh sống. Lãi suất gửi vàng của ngân hàng sẽ được tính dựa theo kỳ hạn mà mọi người lựa chọn với ngân hàng.gửi tiết kiệm bằng vàng

Ngân hàng sẽ tiến hành tra lãi cho mọi người ở thời điểm hết thời hạn gửi. Lãi suất được ngân hàng quy đổi ra tiềm mặt theo như giá vàng tiêu chuẩn mà ngân ngân quy định. Số gốc của bạn vấn được ngân hàng trả bằng vàng giống với bạn đã gửi.

Nếu như mọi người có nhu cầu muốn nhận gốc bằng tiền mặt, thì ngân hàng cũng có thể đáp ứng được nhu cầu cho khách hàng.

Công thức tính lãi suất vàng như sau:

Lãi suất  = [Vốn gốc khi gửi] x [Lãi suất/360] x [Số ngày thực tế của kỳ hạn]

Một ví dụ: Như mọi người đang sở hữu một cây vàng và được ngân hàng mua là 42 Triệu VNĐ. Với lãi suất là 0.5%, lãi suất bạn gửi một tháng sẽ là 42 Triệu x 0.5%/360*30 = 17.500VNĐ.

Tham khảo thêm: Giá bạc hôm nay

Những điều kiện gửi vàng tại ngân hàng

Khi mọi người muốn gửi vàng tại ngân hàng. Ngân hàng sẽ quy định một số điều kiệm cần đáp ứng. Để tiến hành gửi tiền các bạn cần đáp ứng được đầy đủ điều kiện và một số giấy tờ sau đây:

 • Giấy gửi tiết kiệm theo mẫu của ngân hàng cung cấp cho bạn.
 • CMND/CCCD bản gốc hoặc bản sao có dấu đỏ.
 • Một số loại giấy tờ cần thiết khác theo hình thức bạn gửi tiền sẽ được ngân hàng thông báo.
 • Đối với khách hàng là người nước ngoài phải có số thường trú hoặc tạm trú hoặc hộ khẩu còn hiệu lực.

Hướng dẫn thủ tục gửi và rút tiết kiệm bằng vàng

Để có thể tiến hành gửi tiết kiệm nhanh chóng. Mọi người hay làm theo những hướng dẫn sau đây:gửi tiết kiệm bằng vàng

Gửi tiền

 • Mọi người đến ngân hàng và suất trình CMND hoặc hộ chiếu. Sau đó tiến hành điền đầy đủ những thông tin lên giấy mẫu theo quy định của ngân hàng. Khách hàng tiến hành đăng ký chữ ký mẫu sau đó tiến hành nộp vàng. Sau nhân viên tư vấn sẽ tiến hành in sổ tiết kiệm có đầy đủ thông tin liên quan đến số vàng gửi và những quy định của ngân hàng.
 • Khách hàng không được gửi thêm vàng vào sổ tiết kiệm cho đến khi hết kỳ hạn. Mọi người có thể hiểu là chỉ có thể tiến hành gửi vàng một lần và duy nhất, không thể nộp thêm.

Rút tiền

Tiến hành nộp sổ tiết kiệm và sau đó cũng tiến hành điền đầy đủ những thông tin quy định lên giấy mẫu của ngân hàng cung cấp. Bạn lưu ý khi rút tiền chữ ký của bạn phải giông với chữ ký mà bạn đã đăng ký trước đó.

Mọi người không thể nhờ người khác đến làm thủ tục được. Và cần khách hàng phải trực tiếp làm thủ tục rút vốn tại ngân hàng. Mọi người chỉ được phép rút một lần từ tài khoản của bạn, có nghĩa là bạn cần phải rút hết nếu nhu hết kỳ hạn gửi. Cụ thể như sau:

 • Khách hàng sẽ được hưởng toàn bộ số tiền lãi của ngân hàng khi rút vốn đúng kỳ hạn.
 • Mọi người sẽ được ngân hàng trả lãi suất không kỳ hạn với hình thức gửi tiết kiệm bằng vàng khi rút vốn trước kỳ hạn.
 • Rút vốn sau kỳ hạn, ngân hàng sẽ tiến hành chuyển số dư của bạn sang một ký hạn mới. Và áp dụng một mức lãi suất mới cho số lãi đó.

Ngân hàng có những quy định gì về hình thức gửi vàng

Đối với hình thức gửi vàng tại ngân hàng cũng được thực hiện rất chặt chẽ. Không phải bạn có vàng là có thể tiến hành gửi tại ngân hàng được. Vậy khi bạn tiến hành gửi vàng cần tìm hiểu về những quy định sau đây:

 • Số lượng vàng để có thể gửi tiết kiệm là 5 chỉ.
 • Số vàng được rút có thể là một phần hay là toàn bộ số vàng có bạn gửi.
 • Muốn rút vàng mọi người cần phải đến ngân hàng bạn gửi thì mới có thể rút được.
 • Loại vàng bạn có thể gửi là SJC đạt chuẩn 9999. Và rất ít ngân hàng cung cấp và hỗ trợ sản phẩm gửi tiền này.
 • Chi phí gửi vàng sẽ được quy định tùy theo từng ngân hàng. Và sẽ nằm trong quy định chung của tất cả các ngân hàng.

Liên quan: Một chỉ vàng bao nhiêu tiền VNĐ 2022?

Những ngân hàng nhận gửi tiết kiệm bằng vàng

Đối với trước đây nhà nước quy định ngân hàng không được gửi tiết kiệm bằng vàng. Nhưng với thời điệm vàng xuống giá nhiều khách hàng đã mua và tích trữ. Chính vì vậy với nhiều năm ngân hàng cũng đã tiến hành đáp ứng nhu cầu với hình thức gửi vàng của khách hàng. Hiện nay bạn có thể tiến hành gửi tiết kiệm tại ngân hàng sau đây:

Ngân hàng Vietinbank

Mọi người có thể tiến hành gửi vàng tại ngân hàng Vietinbank. Bạn có thể tiến hành gửi theo 2 hình thức đó là Gửi giữ tài sản hoặc cho thuê ngăn tủ sắt.gửi tiết kiệm bằng vàng

Hình thức gửi giữ tài sản

 • Với hình thức này bạn có thể gửi vàng vào kho giữ tài sản của ngân hàng Vietinbank. Và có thể tiến hành lấy ra bất cứ lúc nào.
 • Mọi người có thể tiến hành gửi vàng tại bất kỳ điểm giao dịch nào của ngân hàng Vietinbank.
 • Tối đa bạn có thể gửi là 5 chỉ vàng.

Hình thức cho thuê ngăn tủ sắt

 • Bạn được ngân hàng cung cấp một tủ sắt trong ngân hàng Vietinbank. Và có thể tiến hành kiểm tra bất kỳ lúc nào.
 • Đối với hình thức này ngân hàng quy định về khu vực như: Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng mới có thể sử dụng hình thức này.
 • Với hình thức này bạn có thể tiến hành gửi rất nhiều những tài sản quan trong khác như giấy tờ hay tiền mặt.

Ngân hàng MBBank

Ngay nay ngân hàng MBBank đã có hình thức gửi vàng cho khách hàng có nhu cầu. Đặc điểm của dịch gửi vàng của MBBank như sau:gửi tiết kiệm bằng vàng

 • Số vàng bạn gửi là tối thiểu 5 chỉ hoặc là bội số của 5 chỉ.
 • Vàng được ngân hàng quy định cho gửi là loại vàng đạt chuẩn SJC 9999.
 • Ngân hàng MBBank chỉ nhận gửi vàng theo hình thức nguyên niêm phong.
 • Khách hàng gửi và nhận vàng theo cùng một chi nhánh của ngân hàng MBBank.
 • Có thể ủy quyền cho người khác thực hiện những giao dịch về việc gửi vàng.

Ngân hàng hỗ trợ cho phép khách hàng kỳ hạn gửi linh hoạt với thời hạn tối thiểu là 1 tháng. Mọi người có thể dễ dàng nhờ người thân gửi hộ như thanh toàn hoặc trả phí kiểm tra tài khoản vàng.

Và bạn cần liên tìm hiểu tại nhiều ngân hàng khác cũng có dịch vụ về gửi vàng này. Để có thể đạt được mức chính xác và những lời tư vấn cho nhân viên ngân hàng.

Phí giữ hộ vàng tại một số ngân hàng Việt Nam

Phí giữ hộ vàng sẽ được quy định tuy theo ngân hàng bạn gửi. Và sau đây chũng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một số ngân hàng sau đây:

 • Ngân hàng Vietinbank: Với những gói gửi bàng tại ngân hàng, phí sẽ là 10.000VNĐ/ 1 tháng và tối đa là 50.000VNĐ.
 • Ngân hàng MBBank: Ngân hàng sẽ có phí gửi vàng là không quá 30.000VNĐ/ 1 tháng( 1.000VNĐ/ 1 chỉ).
 • Ngân hàng TPBank: Phí tối thiểu là 30.000VNĐ/1 tháng và ngân hàng này cũng là ngân hàng có mức phí thấp nhất hiện nay.

Lời kết

Bài viết trên đây giời thiệu đến bạn hình thức gửi tiết kiệm bằng vàng tại ngân hàng. Lãi suất cũng như thủ tục gửi vàng tại ngân hàng. Với những thông tin trên đây chúng tôi mong rằng nó sẽ giúp ích cho các bạn.

Tham khảo

Bài trướcQuên mã PIN Vietcombank phải làm sao? Cách lấy mã PIN online
Bài tiếp theoHướng dẫn cách mở khóa thẻ Sacombank trên điện thoại
Hi, chào anh chị, em xin tự giới thiệu e tên là Đen. Hiện tại em đang làm việc tại ngân hàng Vietcombank với chức vụ tư vấn viên. Ngoài ra em còn là cộng tác viên của Nganhangmobile.com, mong rằng với những kiến thức đã học được sẽ giúp anh/chị xử lý các vấn đề lỗi tốt nhất. Có câu hỏi gì thì liên hệ em nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây