Hiến này tình hình về vấn đề nợ xấu đang dần dần đi lên. Bơi nhiều những lý do khác nhau khiến khách hàng phải rơi vào nhóm nợ xấu này. Nhiều khách hàng thắc mắc rằng nợ xấu nhóm 5 vay được ngân hàng nào hiện nay? Nếu như mọi người đang thắc mắc thông tin về vấn đề này. Mời các bạn tham khảo thông tin ở bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu thông tin về những nhóm nợ xấu?

Nợ xấu được hiểu là những khách hàng đang có khoản vay tại ngân hàng hay một công ty tín dụng nào đó. Nhưng người vay lại không có ý định trả nợ hoặc trả chế hạn so với thời gian quy định của bên cho vay. Và hiện nay nợ xấu được chia ra làm 5 nhóm từ thấp đến cao. Và trong đó mức độ nợ xấu cao nhất là nhóm 5. Để tìm hiểu thông tin chi tiết mời các bạn tham khảo thông tin dưới đây:nợ xấu nhóm 5 vay được ngân hàng nào

 • Nợ xấu nhóm 1: Khách hàng trả nợ châm từ 1 đến 10 ngày. Đây là một mức nợ xấu thấp nếu như khách hàng thành toán đầy đủ những khoản nợ gốc và lãi thì vấn sẽ được sử dụng dịch vụ của ngân hàng.
 • Nợ xấu nhóm 2: Khách hàng trả nợ chậm từ 10 đến 90 ngày. Khách hàng đã thanh toán hết những khoản nợ và vấn sẽ được hỗ trợ đăng ký vay những rất khó đó nhé.
 • Nợ xấu nhóm 3, 4, 5: Với thời gian trả chậm từ 30 ngày trở lên. Đâu là nhưng nhóm nợ xấu nghiêm trọng. Khách háng ẽ bị rơi vào danh sách cấm đăng ký vay vốn cho điến khi trả hết nợ và được xóa tên tên hệ thông CIC.

Nguyên nhân khách hàng bị nợ xấu nhóm 5

Vậy tại sao khách hàng lại bị rơi vào trường hợp nợ xấu nhóm 5? Nếu như các bạn chưa viết thông tin về những nguyên nhân này. Mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin ở dưới đây:

 • Khách hàng quên thời gian trả nợ và không đóng tiền cho ngân hàng đúng hạn quá 180 ngày.
 • Khác hàng sử dụng thẻ thâu chi trả lương và dẫn đến trường hợp chi tiêu mất kiểm soát và không có khẳ năng thanh toán.
 • Không chấm hành những điều khoản của phía ngân hàng đưa ra trong hợp đồng và cỗ tình không đóng tiền gốc và lãi.
 • Khách hàng sử dụng thẻ tín dụng và chi tiêu vượt hạn mức không có khả năng trả nợ cho phía ngân hàng.

Nợ xấu nhóm 5 vay được ngân hàng nào?

Câu hỏi được nhiều khách hàng thắc mắc đó là khi bị nợ xấu nhóm 5 thì có thể vay được ở ngân hàng nào? Với câu hỏi này chúng tôi xin trả lời các bạn như sau. Hiện nay như các bạn đã thấy nợ xấu nhóm 5 là nhóm nợ xấu cao nhất. Khách hàng đã không thực hiện đóng tiền cho phía ngân hàng hoặc đơn vị tín dụng đã quá thời gian là 180 ngày.nợ xấu nhóm 5 vay được ngân hàng nào

Chính vì vậy khi khách hàng bị rơi vào nhóm nợ xấu 5 thì khách hàng sẽ không thể thực hiện đăng ký vay vốn được nữa. Bởi sẽ không có ngân hàng nào hỗ trợ mọi người thực hiện đăng ký khi bị rơi vào nhóm nợ xấu này. Để có thể vay được thì các bạn cần điều kiện sau:

 • Thanh toán số tiền gốc và lãi còn nợ cho  phía ngân hàng hoặc công ty tài chính mà bạn đang có khoản nợ quá hạn.
 • Sau đó để được xóa tên trên hệ thông CIC thì mọi người sẽ phải đợi với thời gian 5 năm. Đây là những hình phạt cho ai bị rơi vào nhóm nợ xấu này.

Sau khi đã đáp ứng được những yêu cầu như trên thì mọi người mới có thể thực hiện đăng ký vay vốn được. Vậy nên khách hàng sẽ không để đăng ký vay tiền tại ngân hàng hoặc bất cứ công ty tài chính nào nữa. Nhưng nếu bạn thấy những tờ rơi hoặc thông tin hỗ trợ cho vay khi bị nợ xấu nhóm 5. Mọi người cần phải tìm hiểu thông tin về đơn vị cho vay đó. Tránh tình trạng bị lừa mất tài sản.

Tìm hiểu về những lưu ý để tránh bị nợ xấu

Như vậy các bạn đã biết nợ xấu nhóm 5 thì sẽ không thể đăng ký vay vốn được nữa. Vậy phải như thế nào để tránh rơi vào trường hợp nợ xấu? Sau đây sẽ là một số những lưu ý cho mọi người. Cụ thể mời các bạn tham khảo với chúng tôi dưới đây nhé:

 • Cần kiểm tra thường xuyên để nắm bắt được thông tin về thời gian trả nợ của mình.
 • Cần trả nợ cả gốc và lãi cho phía đơn vị cho vay đúng thời hạn theo quy định.
 • Nên kế hoạt trả nợ trước khi thực hiện đăng ký vay tiền.
 • Xem xét về mức độ tài chính của bản thân và lựa chọn một khoản vay phù hợp.

Lời kết

Bài viết trên đây giải đáp cho các bạn thông tin về câu hỏi nợ xấu nhóm 5 vay được ngân hàng nào hiện nay? Một số thông tin về lưu ý cho khách hàng khi vay để tránh rơi vào tình trạng nợ xấu. Với những thông tin của bài viết ngày hôm nay hi vọng sẽ giúp ích cho mọi người. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết của nganhangmobile.com nhé.

Xem thêm:

Bài trướcGiải đáp Ngân hàng Bản Việt lừa đảo khách hàng có phải sự thật?
Bài tiếp theoCách kiểm tra số dư tài khoản MBBank qua SMS cho người mới
Hi, chào anh chị, em xin tự giới thiệu e tên là Đen. Hiện tại em đang làm việc tại ngân hàng Vietcombank với chức vụ tư vấn viên. Ngoài ra em còn là cộng tác viên của Nganhangmobile.com, mong rằng với những kiến thức đã học được sẽ giúp anh/chị xử lý các vấn đề lỗi tốt nhất. Có câu hỏi gì thì liên hệ em nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây