Nếu bạn muốn thay đổi số điện thoại Vietcombank đã đăng ký trước đó sang một số mới. Nhưng hiện tại chưa biết cách làm thế nào thì có thể xem hướng dẫn sau.

Mỗi tài khoản Vietcombank đều có liên kết với một số điện thoại của chủ sở hữu. Việc liên kết số điện thoại này nhằm mục đích liên hệ và bảo mật. Khi bạn thực hiện giao dịch trực tuyến sẽ cần sử dụng mã OTP được gửi qua điện thoại để xác nhận. Nếu như không có mã này thì chắc chắn sẽ không thể nào giao dịch được.

Nhưng hiện tại bạn đang bị mất số điện thoại hoặc sử dụng một số mới. Để không bị ảnh hưởng tới giao dịch thì cần phải thay đổi thông tin tài khoản ngân hàng Vietcombank ngay. Cụ thể cách làm như thế nào hãy cùng tham khảo ở bên dưới đây.

Trường hợp nào nên thay đổi thông tin tài khoản ngân hàng Vietcombank

Khi bạn đổi số điện thoại Vietcombank đăng ký thẻ ATM hoặc Mobile Banking, VCB Digibank thì có nghĩa là đổi thông tin tài khoản. Khi đó, ngân hàng sẽ yêu cầu chính chủ tài khoản phải tới phòng giao địch dể thao tác. Và chỉ trong những trường hợp sau đây thì bạn mới nên đổi sang số điện thoại mới thôi nhé.

Đổi số điện thoại Vietcombank

 • Số điện thoại cũ được liên kết với Vietcombank đã bị mất, hỏng.
 • Bạn chuyển sang dùng một số điện thoại mới và muốn hủy số điện thoại Vietcombank cũ.
 • Muốn nhận cùng lúc mã xác thực và các thông báo biến động từ tài khoản qua 2 số cùng lúc.

Hướng dẫn cách đổi số điện thoại Vietcombank

Bạn đổi số điện thoại VCB sẽ thông qua hai cách sau đây.

 1. Đổi tại chi nhánh ngân hàng
 2. Đổi online qua tiện ích Vietcombank Digibank

Đổi số điện thoại ngân hàng Vietcombank tại PGD

Chú ý tới hãy tới vào giờ làm việc của ngân hàng Vietcombank nhé. Nếu bạn tới vào ngày nghĩ, lễ sẽ không được hỗ trợ.

Đổi số điện thoại Vietcombank

 • Bước 1: Cầm theo CMND/CCCD của bạn tới chi nhánh phòng giao dịch ngân hàng Vietcombank gần nhất.
 • Bước 2: Lấy số và thông báo với giao dịch viên về vấn đổi thay đổi thông tin số điện thoại của bạn.
 • Bước 3: Bạn cần điền các thông tin cá nhân và tài khoản, số điện thoại cũ và mới và giấy theo yêu cầu. Sau đó nộp lại.
 • Bước 4: Nhân viên sẽ kiểm tra và đối chiếu các thông tin bạn ghi trên giấy với trên hệ thống. Nếu là chính xác thì sẽ thực hiện thay đổi ngay lập tức.
 • Bước 5: Nếu đổi thành công, hệ thống của ngân hàng Vietcombank sẽ nhắn tin về số điện thoại mới.

Cách đổi số điện thoại trên Vietcombank Digibank

Có rất nhiều bạn không thể tới chi nhánh ngân hàng Vietcombank để đổi thông tin. Và hiện đang muốn đổi trực tuyến tại nhà. Hiện nay dịch vụ VCB Digibank đã cho phép khách hàng đổi số điện thoại nhận mã OTP online trên tiện ích này. Các bạn sẽ thực hiện đổi như sau.

Bước 1: Hãy truy cập vào ứng dụng hoặc website của VCB Digibank và đăng nhập tài khoản.Đổi số điện thoại vcb digibank

Bước 2: Ở giao diện chính nhấn chọn biểu tượng bánh xe (Cài đặt).

Đổi số điện thoại vcb digibank

Bước 3: Nhấn chọn Cài đặt chung > Thay đổi số điện thoại SMS OTP.

Đổi số điện thoại vcb digibank

Bước 4: Màn hình sẽ hiển thị ra số điện thoại hiện tại đang nhận mã OTP. Và một ô là Số điện thoại SMS OTP mới. Hãy nhấn số điện thoại mới bạn muốn đổi vào và nhấn Tiếp tục.

Bước 5: Thông báo thay đổi thành công.

Tham khảo thêm:

Các lưu ý tiến hành thay đổi số điện thoại Vietcombank

Sẽ có một vài điểm mà bạn cần lưu ý sau khi đổi số điện thoại đăng ký Vietcombank.

 • Ngân hàng Vietcombank không hỗ trợ thay đổi SĐT online. Thế nên tuyệt đối bạn không được điền thông tin tài khoản vào bất cứ địa chỉ nào.
 • Khi đổi sang số điện thoại mới thì các tin nhắn thông báo của dịch vụ SMS Banking sẽ gửi sang số mới. Tuy nhiên, nếu bạn đăng ký nhận tin nhắn cho cả 2 số thì sẽ gửi sang cả 2.
 • Đổi thông tin tài khoản theo hướng dẫn trên có nghĩa là đổi số điện thoại của tất cả các dịch vụ tiện ích.

Câu hỏi khi thay đổi SDT Vietcombank

Thay đổi số điện thoại trên VCB Digibank được không?

Không, bạn không thể đổi số điện thoại trên dịch vụ Vietcombank Digibank được. Ngân hàng không hỗ trợ tính năng này. Nếu muốn đổi thì bắt buộc phải mang theo giấy tờ tùy thân tới các chi nhánh để đăng ký.

Sau khi đổi số điện thoại thì mã OTP gửi về số điện thoại nào?

Khi đã đổi sang số điện thoại mới, tất cả các thông báo của tài khoản sẽ gửi sang số điện thoại mới. Số điện thoại cũ hiện tại đã không còn được liên kết với tài khoản Vietcombank.

Đổi số điện thoại Vietcombank có mất phí không?

Ngân hàng Vietcombank không thu khoản phí dịch vụ khi khách hàng đổi thông tin cá nhân trên tài khoản. Vì vậy, khi đổi số điện thoại thì bạn cũng không mất tiền.

Thủ tục đổi số điện thoại VCB cần những gì?

Thủ tục duy nhất là giấy tờ chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân bản gốc của chủ tài khoản. Sau đó đích thân bạn phải tới ngân hàng để làm thủ tục chứ không nhờ được người khác.

Trên đây là hướng dẫn cách đổi số điện thoại Vietcombank nhanh nhất. Hãy thay đổi thông tin tài khoản của bạn để khi giao dịch không gặp phải lỗi nhé. Nếu còn các thắc mắc gì khác liên quan tới chủ đề này. Hãy để lại bình luận bên dưới cho nganhangmobile.com giải đáp nhé.

Bài trướcCách sao kê tài khoản Vietcombank online lấy ngay chi tiết
Bài tiếp theoChưa có thẻ ngân hàng có chuyển tiền được không? Cách gửi
Xin chào, mình là Tuấn đã có hơn 3 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Tài Chính Ngân Hàng. Nếu bạn có thắc mắc chưa được giải đáp hãy liên hệ mình nhé.

3 BÌNH LUẬN

 1. Chào bạn, mình có đăng ký sđt nhận SMS OTP tại ngân hàng giờ mình muốn thay đổi số đt , nhưng khi thay đổi trên hệ thống báo mình chưa có số điện thoại đk VCB-SMSb@nking . Vậy là sao ạ ?

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây