Khi bạn bị mất số điện thoại hay đổi số điện thoại mới. Lúc này sẽ không thể nhận được tin nhắn thông báo từ dịch vụ SMS Banking BIDV nữa. Để có thể tiếp tục nhận tin nhắn tự động, khách hàng cần phải đổi số điện thoại SMS Banking BIDV. Nếu không đổi thông tin số điện thoại mới trên hệ thống của ngân hàng. Các tin nhắn giao dịch vẫn sẽ được gửi về số điện thoại đã đăng ký SMS Banking BIDV trước đó.

Dịch vụ SMS Banking BIDV là gì?

Tiện ích SMS Banking BIDV là một dịch vụ giúp cho các chủ tài khoản ngân hàng BIDV nhận được tin nhắn thông báo biến động và sử dụng một số tiện ích khác. Qua BIDV SMS Banking khách hàng sẽ nhận được tin nhắn tự động từ ngân hàng gửi về số điện thoại đã liên kết mỗi khi phát sinh giao dịch.

Doi so dien thoai sms banking bidv

Ngoài tiện ích nhận thông báo số dư tài khoản ra. SMS Banking còn mang tới cho khách hàng rất nhiều tính năng khác.

  • Tra cứu thông tin tài khoản nhanh chóng mà không cần tới internet.
  • Tra cứu, sao kê 5 giao dịch của tài khoản gần đây nhất.
  • Thực hiện lệnh chuyển tiền, rút tiền nhanh chóng.
  • Tra cứu tỷ giá ngoại tệ, lãi suất của ngân hàng BIDV.
  • Nhận mã OTP bảo mật khi giao dịch chuyển khoản hoặc thay đổi thông tin.

Số điện thoại đăng ký SMS Banking có quan trọng không?

Số điện thoại dùng để đăng ký SMS Banking rất quan trọng. Nó ảnh hưởng trực tiếp tới dịch vụ mà bạn đang sử dụng đấy. Nếu như không có số điện thoại liên kết thì một số giao dịch sẽ không thể thực hiện được do không có mã xác nhận OTP.

Đồng thời khi không có số điện thoại liên kết với SMS Banking. Các tin nhắn gửi thông báo tình trạng của tài khoản ngân hàng bạn cũng không thể nắm bắt được. Vì vậy, khi không may bị mất số điện thoại hoặc thay sang số mới. Hãy tới ngay chi nhánh ngân hàng BIDV để đổi nhé.

Cách đổi số điện thoại SMS Banking BIDV

Để đổi số điện thoại đăng ký SMS Banking BIDV, khách hàng mang theo giấy tờ tùy thân tới chi nhánh mở tài khoản BIDV để làm thủ tục.

Bước 1: Tới chi nhánh ngân hàng đã đăng ký SMS Banking BIDV, đích thân chủ tài khoản phải tới và mang theo giấy tờ tùy thân bản gốc.

Doi so dien thoai sms banking bidv

Bước 2: Thông báo với nhân viên bạn muốn thay đổi số điện thoại SMS Banking.

Bước 3: Điền thông tin vào đơn xin thay đổi thông tin tài khoản theo hướng dẫn, sau đó nộp lại giấy kèm với CMND hoặc CCCD cho nhân viên ngân hàng.

Bước 4: Khi đã xác nhận và đối chiếu thông tin, số điện thoại mới của bạn sẽ được thêm vào tiện ích SMS Banking.

Bước 5: Khi đã nhận được tin nhắn báo về là có nghĩa đã đổi thành công.

Có một trường hợp mà rất nhiều bạn gặp phải, đó chính là số điện thoại đang sử dụng đã đăng ký SMS Banking của người khác. Mặc dù số điện thoại đã đăng ký chính chủ rồi. Những lúc này, bạn cần xin giấy xác nhận số điện thoại thuộc quyền sở hữu tại cửa hàng của nhà mạng đang sử dụng. Sau đó mới tới ngân hàng để đổi thông tin số điện thoại nhé.

Đổi số điện thoại SMS Banking BIDV có mất phí không?

Đổi SDT SMS Banking ngân hàng BIDV không thu bất kỳ khoản phí nào của khách hàng. Bạn được phép đổi thông tin tài khoản miễn phí tại các chi nhánh ngân hàng đã đăng ký tài khoản. Nhưng nếu đổi ở các chi nhánh khác thì sẽ phải chịu một khoản phí nhất định.

Trên đây Nganhangmobile.com đã hướng dẫn cách đổi số điện thoại dịch vụ SMS Banking BIDV. Hãy nhanh chóng đổi ngay số điện thoại của bạn để không ảnh hưởng tới quá trình sử dụng dịch vụ. Chúc các bạn thành công!

› Tham khảo: Cách đổi số CMND tài khoản ngân hàng BIDV

Bài trướcCách đăng ký Internet Banking VPBank online trước tuyến
Bài tiếp theoVay Quá Dễ Là Gì? Có Lừa Đảo Không? Có Nên Vay Tiền Không?
Xin chào, mình là Tuấn đã có hơn 3 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Tài Chính Ngân Hàng. Nếu bạn có thắc mắc chưa được giải đáp hãy liên hệ mình nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây