Hiện nay chúng tôi nhận được câu hỏi của nhiều khách hàng khi sử dụng dịch vụ của ngân hàng Techcombank. Đó là cách đổi mã PIN Techcombank online trên điện thoại thế nào? Ngân hàng Techcombank đang cung cấp cho các bạn những hình thức đổi mã PIN như thế nào. Nếu như mọi người đang thắc mắc về câu hỏi này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin chi tiết về những hình thức thay đổi mã PIN ở bên dưới đây nhé.

Thông tin về mã PIN Techcombank là gì?

Nếu như mọi người đang thắc mắc mã PIN Techcombank có mấy số và được ghi ở đâu? Với câu hỏi này chúng tôi xin trả lời các bạn như sau. Mã PIN thẻ ATM của ngân hàng cung cấp cho bạn khi thực hiện đăng ký làm thẻ. Với mã PIN thẻ của Techcombank được bao gồm 6 số với chức năng giúp bạn đăng nhập vào hệ thống của ngân hàng qua thẻ.đổi mã PIN Techcombank

Với mã PIN của ngân hàng giúp mọi người có thể đăng nhập và thực hiện những giao dịch như rút tiền, chuyển tiền. Hoặc thanh toán thay cho tiền mặt qua máy POS. Ngoài ra mã PIN còn được coi là một lớp bảo mật giúp cho thẻ ATM của bạn được an toàn.  Không lo tài sản trong thẻ bị ảnh hưởng và mất cắt khi đánh mất thẻ.

Và mã PIN của ngân hàng sẽ không được lưu tại đâu cả. Bởi bởi đây là một loại mã bảo mật. Vậy nên chỉ có chủ thẻ ATM mới biết mà thôi. Mọi người có thể lưu trữ mã PIN của ngân hàng tại bất kỳ đâu. Nhưng lưu ý tránh để người khác biết và thấy. Như vậy sẽ làm ảnh hưởng đến độ bảo mật thẻ ATM của khách hàng đó nhé.

Trường hợp nào nên thay đổi mã PIN Techcombank

Vậy trong những trường hợp nào khách hàng nên thực hiện thay đổi mã PIN thẻ ATM Techcombank? Khách hàng sử dụng thường thay đổi mã PIN của thẻ bởi những nguyên nhân chủ yếu như sau:

 • Khi bạn nhận thẻ ATM lần đâu tại ngân hàng, các bạn sẽ được phía ngân hàng cung cấp mã PIN của thẻ. Vậy nên bạn cần thay đổi mã PIN để kích hoạt và sử dụng thẻ.
 • Đối với những thẻ ATM Techcombank lâu không sử dụng thì việc thay đổi mã PIN rất quan trong. Điều này giúp thẻ của bạn tránh bị khóa khi không sử dụng nhiều.
 • Thay đổi mã PIN trong trường hợp bạn nghi ngờ thông tin mã PIN của bạn bị người khác biết hoặc nhìn thấy.
 • Ngân hàng khuyên khích khách hàng thực hiện thay đổi mã PIN 3 tháng 1 lần để đảm bảo an toàn.
 • Khi nhận thẻ nếu như quá hạn đổi mã PIN Techcombank. Vậy nên mọi người sau khi nhân thẻ tối đa 30 ngày cần phải thay đổi mã PIN mới.

Hướng dẫn cách đổi mã PIN Techcombank

Với nhiều cách giúp bạn có thể thay đổi mã PIN của ngân hàng Techcombank. Vậy nên sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho mọi người chi tiết những cách thực hiện. Mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin dưới đây nhé.

Cách đổi mã PIN Techcombank online trên điện thoại

Cách đâu tiên là một cách rất đơn giản những yêu cầu bạn cần phải sử dụng dịch vụ Banking của ngân hàng. Mọi người sử dụng ứng dụng F@st Mobile có thể thực hiện theo những bước hướng dẫn dưới đây:

 • Bước 1: Mọi người mở ứng dụng F@st Mobile sau đó thực hiện đăng nhập bằng tài khoản mà bạn đã đăng ký.
 • Bước 2: Sau khi đăng nhập, tại giao diện chính các bạn hãy chọn vào mục “Thẻ“.đổi mã PIN Techcombank
 • Bước 3: Bên dưới thanh công cụ mọi người chọn vào vào “Cấp lại PIN“. Đọc thông báo và chọn vào “Xác nhận“.đổi mã PIN Techcombank
 • Bước 4: Mọi người tiến hành lấy mã OTP sau đó thực hiện xác nhận thông tin cấp PIN mới.
 • Bước 5: Sau khi xác nhận mã PIN mới của bạn sẽ được gửi về số điện thoại đăng ký dịch vụ của bạn.đổi mã PIN Techcombank

Cách đổi mã PIN Techcombank tại cây ATM

Tại cây ATM có tính năng hỗ trợ bạn thực hiện thay đổi mã PIN rất dễ dàng. Mọi người có thể cầm thẻ sau đó đến cây ATM của ngân hàng Techcombank và thực hiện theo hướng dẫn như sau:đổi mã PIN Techcombank

 • Bước 1: Cho thẻ vào khe theo hướng mũi trên được in trên thẻ.
 • Bước 2: Lựa chọn tiếp Việt và nhập mã  PIN của thẻ để đăng nhập vào hệ thống.
 • Bước 3: Tại màn hình chính hãy chọn phần “Đổi mã PIN“.
 • Bước 4: Mọi người nhập mã PIN cũ lại một lần nữa.
 • Bước 5: Nhập mã PIN mới mà bạn muốn thay đổi 2 lần để xác nhận.
 • Bước 6: Sau đó màn hình sẽ hiển thị thông báo bạn đã đổi mã PIN thành công. Thẻ của bạn cũng sẽ được đẩy ra bên ngoài. Như vậy đã kết thúc giao dịch đổi mã PIN của thẻ.

Đổi mã PIN Techcombank qua tin nhắn SMS tại nhà

Cũng giống với cách đổi mã PIN Techcombank lần đầu. Mọi người có thể soạn tin nhắn theo cú pháp mà ngân hàng đã cung cấp khi bạn nhận thẻ. Để thay đổi mã PIN mới bạn soạn cú pháp như sau:

TCBKHT <6 số đầu 4 số cuối của thẻ> số CMND/HC gửi 8049

Sau khi bạn gửi tin nhắn thành công hệ thống sẽ gửi cho bạn thông tin về mã PIN mới của thẻ. Và sau khi nhận được mã PIN mới bạn đã có thể sử dụng được ngay.

Cách đổi mã PIN Techcombank tại quầy giao dịch

Cách cuối cùng chúng tôi muốn giới thiệu cho các bạn đó là thực hiện đổi mã PIN tại quầy giao dịch.  Với cách này mọi người cần chuẩn bị giấy tờ tùy thân như CMND/CCCD. Sau đó đến quầy giao dịch của ngân hàng Techcombank gần nhất để thực hiện. Gặp nhân viên ngân hàng sau đó thông báo muốn thực hiện thay đổi mã PIN của thẻ ATM.đổi mã PIN Techcombank

Bạn sẽ được cấp một phiếu mẫu điền thông tin thay đổi mã PIN. Mọi người điền đúng theo mẫu sau đó nộp lại cho phía ngân hàng. Sau khi xác nhận phía ngân hàng sẽ cấp cho bạn mã PIN mới để sử dụng.

Đổi mã pin techcombank có cần đúng cây không?

Nhiều khách hàng thắc mắc khi thực hiện thay đổi mã PIN Techcombank có thì có cần đúng cây không? Với câu hỏi này chúng tôi xin trả lời các bạn là có nhé. Bởi những cây ATM của ngân hàng khác không hỗ trợ bạn thức hiện đổi mã PIN. Khách hàng chỉ có thể thực hiện những giao dịch như chuyển tiền, rút tiền truy vấn tài khoản tại đó mà thôi nhé.

Đổi mã PIN Techcombank có mất phí không?

Khi thực hiện thay đổi mã PIN thì có mất phí không? Nếu như mọi người đang thắc mắc về vấn đề này. Chúng tôi xin trả lời các bạn là tùy vào hình thức bạn thay đổi mã PIN như thế nào nhé. Cụ thể thông tin mời các bạn tham khảo dưới đây:

 • Phí đổi mã PIN trực tiếp tại ngân hàng là 30.000 VNĐ/giao dịch.
 • Đổi mã PIN qua tin nhắn SMS: 1.000VNĐ/ tin nhắn.
 • Đối với những cách khác: Miễn phí.

Lưu ý khi thực hiện thay đổi mã PIN Techcombank

Khi thực hiện thay đổi mã PIN của thẻ ATM Techcombank. Mọi người cần phải lưu ý một số những thông tin như sau:

 • Sau khi đổi mã PIN thì mọi người nên lưu lại tránh trường hợp quên.
 • Không nên thay đổi những đoạn mã PIN đơn giản như 000000,123456,…
 • Đến chính xác cây ATM của ngân hàng Techcombank để thức hiện thay đổi.
 • Không nên tiết lộ thông tin về mã PIN của bạn cho bất kỳ ai kể cả nhân viên ngân hàng.

Lời kết

Trên đây là những thông tin về cách đổi mã PIN Techcombank online tại nhà. Cung cấp một số lưu ý khi khách hàng thực hiện thay đổi mã PIN của thẻ. Với những thông tin này hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn. Nếu còn câu hỏi nào thắc mắc hãy để lại phản hồi để được giải đáp và hỗ trợ miễn phí nhé.

Tham khảo:

Biên tập: Nganhangmobile.com

Bài trướcCách kiểm tra số dư tài khoản MBBank qua SMS cho người mới
Bài tiếp theoCách làm thẻ tín dụng ACB online – Làm thẻ tín dụng cần những gì?
Hi, chào anh chị, em xin tự giới thiệu e tên là Đen. Hiện tại em đang làm việc tại ngân hàng Vietcombank với chức vụ tư vấn viên. Ngoài ra em còn là cộng tác viên của Nganhangmobile.com, mong rằng với những kiến thức đã học được sẽ giúp anh/chị xử lý các vấn đề lỗi tốt nhất. Có câu hỏi gì thì liên hệ em nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây