Đối với những khách hàng sử dụng thẻ ATM của ngân hàng Sacombank. Thì mã PIN của thẻ ATM đã không còn quá xa lạ. Những đối với những khách hàng mới sử dụng thẻ ATM lần đầu vẫn chưa biết cách để có thể đổi mã PIN Sacombank như thế nào. Việc đổi mật khẩu của thẻ ATM là điều rất quan trong khi lấy thẻ sau khi đăng ký tại ngân hàng.

Nhiều khách hàng đã đặt ra câu hỏi mã PIN thẻ Sacombank có mấy số? Mã PIN của ngân hàng Sacombank sẽ được ngân hàng cấp cho bạn là 6 số ngẫu nhiên. Và mọi người cần tiến hàng đổi mã để có thể kích hoạt và sử dụng thẻ. Nếu bạn chưa biết cách để có thể đổi mật khẩu của thẻ ATM Sacombank. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ở bài viết sau đây nhé.

Lý do tại sao phải đổi mã PIN Sacombank?

Tại sao cần phải tiến hành đổi mật khẩu thẻ ATM của ngân hàng Sacombank? Có rất nhiều những nguyên nhân khác nhau khiến khách hàng cần phải đổi mật khẩu thẻ ATM của mình. Sau đây là những lý do nổi bật khiến khách hàng phải đổi mật khẩu của thẻ:

 • Đổi mật khẩu của thẻ ATM Sacombank lần đầu để có thể kích hoạt thẻ của mình. Ngân hàng Sacombank cho phép khách hàng kích hoạt thẻ ATM của ngân hàng bằng cách đổi mã PIN của thẻ lần đầu.
 • Mọi người thấy được những giao dịch bất thường trên thẻ ATM của bạn. Lúc này cần khóa thẻ sau đó sẽ tiến hành đổi mật khẩu của thẻ để đảm bảo an toàn.
 • Ngân hàng Sacombank khuyến khích khách hàng thay đổi mã PIN của thẻ 3 tháng 1 lần để có thể tăng độ bảo mật.
 • Khách hàng nghi ngờ thông tin liên quan đến mã PIN của thẻ ATM bị lộ. Lúc này các bạn cần tiến hành đổi mã PIN để đảm bảo an toàn cho tài sản của bạn.

Hướng dẫn cách đổi mã PIN Sacombank lần đầu

Đối với những khách hàng mới sử dụng thẻ ATM của ngân hàng và muốn kích hoạt thẻ để sử dụng. Nhưng không biết ngân hàng Sacombank hỗ trợ khách hàng có thể tiến hành thay đổi mã PIN với những cách nào? Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho mọi người những cách thay đổi mã PIN của ngân hàng Sacombank. Mời các bạn tham khảo sau đây.

Cách đổi mã PIN Sacombank tại quầy giao dịch

Đến quầy giao dịch của ngân hàng để có thể đổi mã PIN là cách truyền thống. Sẽ mất thời gian để bạn có thể đến được chi nhánh của ngân hàng. Nhưng các bạn sẽ không cần làm gì, chỉ cần xác nhận thông tin chủ thẻ. Sau đó nhân viên sẽ hỗ trợ và hướng dẫn cho mọi người. Quy trình đổi mã PIN thẻ Sacombank tại quầy như sau.

Các bạn cần phải chuẩn bị giấy từ tùy thân như CMND/CCCD sau đó đến chi nhánh của ngân hàng gần nhất để thực hiện. Sau đó đến ngân hàng và gặp nhân viên tư vấn và đề nghị muốn đổi mã PIN thẻ ATM của khách hàng. Nhân viên ngân hàng sẽ tiến hành cấp cho bạn một phiếu điền thống tin cá nhân.đổi mã PIN Sacombank

Các bạn cần điền đúng theo những thông tin có trên phiếu mẫu của ngân hàng. Sau đó nộp lại cho nhân viên ngân hàng bao gồm cả giấy tờ tùy thân. Tiếp theo là bước xác nhận thông tin bạn cung cấp. Nếu như đã chính xác ngân hàng sẽ tiến hành cấp cho bạn một mã PIN mới.

Lưu ý: Việc đổi mã PIN tại ngân hàng chỉ có thể cấp cho bạn một mã PIN ngẫu nhiên. Để có thể đổi được mã PIN theo như ý muốn của bạn hãy tham khảo những cách dưới đây nhé.

Cách đổi mã PIN Sacombank tại cây ATM

Đỗi mã PIN tại địa điểm cây ATM của ngân hàng được nhiều khách hàng lữa chọn. Bởi khi lấy thẻ ATM thì nhân viên ngân hàng thường thông báo đến khách hàng. Hãy đến cây ATM gần nhất để có thể đổi mã PIN của thẻ. Và sau đây là những hướng dẫn về cách đổi mã PIN thẻ Sacombank tại cây ATM:đổi mã PIN Sacombank

 • Bước 1: Hãy đến cây ATM của ngân hàng Sacombank gần nhất để thực hiện. Lưu ý: Việc đổi mã PIN chỉ có thể diễn ra tại cây ATM của ngân hàng mà thôi. Không thể đến những cây ATM của ngân hàng liên kết để đổi được nhé.
 • Bước 2:  Tại cây mọi người tiến hành thao tác đưa thẻ ATM vào cây thẻ chiều mũi tên được in trên thẻ.
 • Bước 3: Sau đó tiến hành chọn ngôn ngữ sau đó nhập mã PIN cũ của thẻ hoặc mã PIN được ngân hàng cấp cho bạn.
 • Bước 4: Tại giao diện của màn hình hãy chọn và phần “Đổi PIN“. Sau đó tiến hành nhập mã PIN cũ của các bạn một lần nữa nhé.
 • Bước 5:  Sau đó sẽ nhập mã PIN mới mà bạn muốn đổi tại cây. Và xác nhận lại mã PIN bằng cách nhập lại một lần nữa. Ấn xác nhận để hoàn thành quy trình đổi mã PIN.

Đổi mã PIN Sacombank bằng ứng dụng Sacombank Pay

Sacombank Pay là ứng dụng Banking của ngân hàng Sacombank. Ứng dụng này sẽ hỗ trợ khách hàng giao dịch và thanh toán giống như thẻ ATM. Trên ứng  dụng Sacombank Pay có chức năng thay đổi mã PIN thẻ một cách nhanh chóng và tiện lợi. Sau đây là những bước hướng dẫn đổi mã PIN trên ứng dụng Sacombank Pay:đổi mã PIN Sacombank

 • Bước 1: Mọi người hãy đăng nhập vào ứng dụng Sacombank Pay được cài đặt trên điện thoại của bạn.
 • Bước 2: Tại giao diện của ứng dụng các bạn tìm và chọn vào phần “Quản lý thẻ“.
 • Bước 3: Trong phần dịch vụ thẻ sẽ có chức năng thay đổi mã PIN. Mọi người hãy chọn vào đó để tiến hành hãy đổi mật khẩu nhé.
 • Bước 4: Tiến hành chọn loại thẻ bạn muốn thay đổi mã PIN( Nếu đang sử dụng nhiều thẻ).
 • Bước 5: Các bạn nhập mật khẩu cũ sau đó tiến hành nhập mã PIN mới của thẻ. Nhập mã mã PIN mới để có thể xác nhận.
 • Bước 6:  Sau đó các bạn tiến hành xác nhận bằng mã được gửi đến số điện thoại của bạn là được nhé.

Cách đổi mã PIN Sacombank thông qua tin nhắn SMS

Theo như chúng tôi tìm hiểu từ ngày 03/2018 ngân hàng Sacombank đã hỗ trợ khác hàng sử dụng cú pháp tin nhăn để đổi mã PIN của thẻ. Để có thể tiến hành đổi mã PIN thẻ ngân hàng Sacombank mời các bạn soạn tin nhắn theo cú pháp sau đây:

THE CAPPIN (4 số cuối của số thẻ) gửi 8149

Sau đó hộ thống của ngân hàng Sacombank sẽ gửi cho bạn một đường link. Các bạn hãy truy cập vào đó để có thể thay đổi được mã PIN thẻ ATM của các bạn.

Đổi mã PIN thẻ ATM Sacombank có mất phí không?

Phí đổi mã PIN và cấp lại mã PIN cho khách hàng sẽ được ngân hàng quy định rõ ràng. Cụ thể mời mọi người hãy cùng tham khảo dưới đây nhé:

 • Phí cấp lại mã PIN thẻ tín dụng Family, Visa Classic, Visa Gold, Visa Platinum, Visa Platinum Vip Visa Lady first: 50.000 VND / 1 lần.
 • Phí cấp lại mã PIN thẻ trả trước Sacombank: 10.000 VND / 1 lần.
 • Đổi mã PIN thông qua ứng dụng Sacombank Pay: Miễn phí.
 • Đổi mã PIN tại hệ thống cây ATM của ngân hành: 500Đ/ 1 giao dịch ( Nếu in hóa đơn).
 • Đổi mã PIN Sacombank qua tin nhắn SMS: 1.500VNĐ/1 tin nhắn.

Những lưu ý khi đổi mã PIN thẻ ATM Sacombank

Trong quá trình thay đổi mã PIN của ngân hàng Sacombank. Mọi người cần chú ý một số điều sau đây nhé:

 •  Việc đổi mã PIN chỉ được diễn ra tại cây ATM của ngân hàng mà thôi. Nhưng cây ATM của ngân hàng liên kết sẽ không hỗ trợ các bạn thay đổi mã PIN của thẻ nhé.
 • Không được nhập mã PIN quá 3 lần tại cây nếu không thẻ của bạn sẽ khóa hoặc bị nuốt tại cây.
 • Đổi mã PIN không nên đổi những dãy số dễ đoán như 000000,123456,…. Rất không an toàn phải không nào.
 • Khi giao dịch và nhập mã PIN hãy lấy tay che lại để đảm bảo an toàn không bị lộ mã PIN nhé.

Lời kết

Bài viết trên đây cung cấp cho các bạn thông tin về cách đổi mã PIN Sacombank như thế nào. Phí cấp lại mã PIN ngân hàng Sacombank quy định như thế nào? Những lưu ý trong quá trình thay đổi mã PIN. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết của nganhangmobile.com.

Tham khảo:

Bài trướcTìm hiểu ngân hàng MSB là ngân hàng gì? Có tốt và uy tín không?
Bài tiếp theoCách mở tài khoản MBBank bị khóa do lỗi gw18, gw21, gw26
Hi, chào anh chị, em xin tự giới thiệu e tên là Đen. Hiện tại em đang làm việc tại ngân hàng Vietcombank với chức vụ tư vấn viên. Ngoài ra em còn là cộng tác viên của Nganhangmobile.com, mong rằng với những kiến thức đã học được sẽ giúp anh/chị xử lý các vấn đề lỗi tốt nhất. Có câu hỏi gì thì liên hệ em nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây