Rất nhiều người đang gặp phải tình trạng nợ xấu và không thể vay vốn. Bạn đang muốn tìm đến dịch vụ xóa nợ xấu trên CIC để nhanh chóng thoát khỏi tình trạng này. Tuy nhiên, bạn đã biết gì về dịch vụ này? Liệu dịch vụ này có xóa được nợ xấu thật không hay chỉ là lừa đảo. Hãy cùng tìm hiểu ở bên dưới bài viết này nhé.

CIC là gì?

CIC là viết tắt của cụm từ “Credit Information Company” được gọi là Trung tâm Thông tin tín dụng. CIC là đơn vị của nhà nước quản lý. Nhiệm vụ của CIC là thu thập, quản lý và cung cấp thông tin tín dụng của khách hàng cho các ngân hàng, công ty tài chính và tổ chức tín dụng khác. Mục đích để họ đánh giá khả năng thanh toán và rủi ro khi cho vay tiền hoặc cấp thẻ tín dụng.

CIC hoạt động như thế nào?

CIC hoạt động bằng cách thu thập thông tin tín dụng từ nhiều nguồn khác nhau như ngân hàng, công ty tài chính, cơ quan tín dụng và các tổ chức khác. Thông tin này sẽ bao gồm lịch sử về việc mở tài khoản ngân hàng, vay tiền, thẻ tín dụng, trả nợ và các khoản nợ khác. Sau đó, CIC sẽ tổng hợp và lưu trữ thông tin này trong cơ sở dữ liệu của mình.

Khi một tổ chức tài chính cần đánh giá khả năng thanh toán của một khách hàng. Đơn vị đó sẽ phải liên hệ với CIC để truy cập thông tin tín dụng của khách hàng đó. CIC sẽ cung cấp thông tin này dưới dạng báo cáo tín dụng. Cho phép tổ chức tài chính đánh giá khả năng thanh toán của khách hàng và đưa ra quyết định cho vay hoặc cấp thẻ tín dụng.

CIC được giám sát chặt chẽ bởi các cơ quan chính phủ. Để đảm bảo tính chính xác và bảo mật của thông tin tín dụng.

Tìm hiểu nợ xấu trên CIC là gì?

Nợ xấu trên CIC là một thuật ngữ được sử dụng để chỉ những khoản nợ mà khách hàng không thanh toán đúng hạn. Những khoản nợ này sẽ được đơn vị cho vay báo cáo cho CIC và được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu của họ. Khi một khách hàng có nợ xấu trên CIC, sẽ ảnh hưởng đến khả năng vay vốn hoặc mở thẻ tín dụng trong tương lai. Không một ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng nào cung cấp khoản vay cho những người bị nợ xấu.

Dịch vụ xóa nợ xấu trên cic

Thông tin về nợ xấu trên CIC rất quan trọng trong quá trình xét duyệt cho vay hoặc cấp thẻ tín dụng. Vì nó cho thấy khả năng thanh toán của khách hàng trong quá khứ. Nếu một khách hàng có quá nhiều nợ xấu trên CIC. Các tổ chức tài chính có thể từ chối đề xuất cho vay hoặc cấp thẻ tín dụng để giảm thiểu rủi ro.

Dịch vụ xóa nợ xấu trên CIC là gì?

Việc xóa nợ xấu trên CIC giúp khách hàng có điểm tín dụng tốt hơn. Khi đã xóa nợ xấu thì khả năng được duyệt các khoản vay là rất lớn. Chính vì thế rất nhiều người đã tìm tới dịch vụ này.

Dịch vụ xóa nợ xấu trên CIC là một dịch vụ được cung cấp bởi một số công ty tài chính hoặc các công ty tư vấn tài chính nào đó. Mục đích giúp khách hàng xóa bỏ thông tin nợ xấu trên cơ sở dữ liệu của CIC. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng dịch vụ này có thể là lừa đảo. Vì việc xóa nợ xấu trên CIC không phải là một quá trình đơn giản.

Để xóa thông tin nợ xấu trên CIC, khách hàng cần đáp ứng các yêu cầu nhất định. Cụ thể như thanh toán các khoản nợ còn lại còn thiếu, sau đó chờ thời gian 12 tháng hoặc 36 tháng. Chứ không phải xóa lịch sử nợ xấu trên CIC được ngay lập tức đâu nhé.

Dịch vụ xóa nợ xấu trên CIC có thật không?

Như đã giới thiệu ở trên để xóa được nợ xấu, bạn cần chủ động liên hệ đến đơn vị cho vay. Sau đó thực hiện thanh toán và hai bên thỏa thuận. Sau khi đã thanh toán hết khoản nợ còn thiếu. Bên ngân hàng hoặc công ty tài chính sẽ gửi thông tin thanh toán lên CIC. Lúc này CIC mới bắt đầu xóa nợ xấu cho bạn. Tuy nhiên, bạn cũng sẽ không thể vay vốn được ngay khi đó. Nếu như thuộc nợ xấu nhóm 2 thì sẽ phải chờ 12 tháng sau mới vay được. Còn nợ xấu nhóm 3, 4, 5 thì phải chờ 60 tháng.Dịch vụ xóa nợ xấu trên cic

Như vậy có nghĩa rằng dịch vụ xóa nợ xấu trên CIC hoàn toàn không có thật. Cách duy nhất để xóa nợ xấu là khách hàng thanh toán hết nợ gốc, lãi suất, phí phạt trễ hạn. Sau đó chờ đợi vượt qua thời gian thử thách mới có thể tiếp tục vay. Chúng tôi cảnh báo những dịch vụ xóa nợ xấu trên mạng là lừa đảo, bạn không nên tin tưởng làm theo.

Hướng dẫn kiểm tra nợ xấu trên CIC

Bạn có thể tự kiểm tra nợ xấu của bản thân xem thuộc nhóm mấy bằng các bước sau đây. Khi xác định bản thân thuộc nợ xấu nhóm mấy rồi thì mới có thể tìm cách khắc phục hiệu quả nhất.

  • Bước 1: Hãy truy cập vào website chính thức của CIC tại https://cic.org.vn/.
  • Bước 2: Nếu chưa có tài khoản bạn hãy nhấn chọn Đăng ký.
  • Bước 3: Điền các thông tin cá nhân theo yêu cầu của hệ thống, sau 24 giờ sẽ nhận được phản hồi.
  • Bước 4: Tại trang chủ, bạn sẽ thấy một phần mục “Dịch vụ khách hàng” ở góc phía trên bên phải. Bạn nhấp vào đó và chọn “Tra cứu nợ xấu”.
  • Bước 5: Nhấp vào nút “Tra cứu” và chờ cho kết quả hiển thị.

Lời kết

Dịch vụ xóa nợ xấu trên CIC chỉ là một dịch vụ lừa đảo của một tổ chức hoặc cá nhân nào đó. Dịch vụ này hoàn toàn không có thật. Vì thế bạn không nên sử dụng dịch vụ này để tránh bị mất tiền nhé.

Xem thêm:

Biên tập: Nganhangmobile.com

Bài trướcNợ xấu Home Credit bao lâu thì xóa? Quy trình xóa nhanh nhất
Bài tiếp theoCách xóa nợ xấu Fe Credit duy nhất mà bạn nên biết
Xin chào, mình là Tuấn đã có hơn 3 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Tài Chính Ngân Hàng. Nếu bạn có thắc mắc chưa được giải đáp hãy liên hệ mình nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây