Thẻ ATM Techcombank giúp cho khách hàng dễ dàng giao dịch bất cứ khi nào mà không dùng tới tiền mặt. Ngoài chức năng dùng để thanh toán, rút tiền, nhận tiền ra thì thẻ ATM Techcombank còn có chức năng gửi tiền trong tài khoản. Nhưng liệu có nên để tiền trong thẻ không? Nếu để tiền trong thẻ ATM Techcombank có lãi không? Và lãi suất gửi tiền sẽ là bao nhiêu tiền? Nếu các bạn đang thắc mắc về vấn đề này hãy cùng Nganhangmobile.com đi tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Để tiền trong thẻ ATM Techcombank có lãi không?

Để tiền trong thẻ ATM Techcombank có lãi không? Đáp án là có, nhưng mức lãi suất nhận được sẽ thấp hơn rất nhiều so với hình thức gửi tiết kiệm. Khi để tiền trong tài khoản thẻ ngân hàng thì chỉ nhận được mức lãi suất cao nhất là 1%/năm mà thôi, thậm trí chỉ nhận được 0,3%/năm.

Để tiền trong thẻ atm techcombank có lãi không

Khi bạn để tiền trong tài khoản, ngân hàng sẽ huy động nguồn tiền này để sử dụng vào các mục đích khác nhau. Và tiền để trong tài khoản hiện tại đang được áp dụng lãi suất theo gói gửi tiết kiệm không có kỳ hạn hoặc lãi suất thấp hơn. Chủ tài khoản được phép rút tiền trong tài khoản bất cứ khi nào mong muốn nên sẽ được tính lãi thấp. Nguyên nhân bởi vì khi gửi tiết kiệm có kỳ hạn thì ngân hàng có thể dùng số tiền đó vào những công việc khác nhau. Chỉ khi tới lúc kết thúc kỳ hạn thì ngân hàng mới phải trả tiền cho người gửi. Và trong thời gian gửi tiền đó, số tiền bạn gửi đã được nhân lên gấp nhiều lần nhờ vào việc kinh doanh của Techcombank.

Lãi suất để tiền trong tài khoản Techcombank là bao nhiêu?

Khi để tiền trong tài khoản ngân hàng Techcombank, số tiền đó sẽ được tính lãi. Tuy nhiên mức lãi suất chỉ nhận được ở mức 0,3%/năm. Ngoài ra trong suốt quá trình để tiền nếu khách hàng rút tiền ra để sử dụng thì sẽ không nhận được tiền lãi.

Để tiền trong thẻ atm techcombank có lãi không

Hiện nay ngân hàng Techcombank có các chương trình hoàn tiền nếu giữ một mức số dư nhất định trong tài khoản. Nhưng số tiền được hoàn lại vô cùng thấp.

Cách tính lãi suất để tiền trong thẻ ATM Techcombank: Tiền lãi = Số tiền gửi X lãi suất

Ví dụ: Nếu như bạn để trong tài khoản 1 tỷ đồng và lãi suất nhận là 0,3%/năm thì 1 năm chỉ nhận được 30 triệu tiền lãi.

Nên để bao nhiêu tiền trong thẻ ATM Techcombank

Theo ý kiến của mình nếu như các bạn có ý định gửi tiền trong tài khoản với mục đích nhận tiền lãi suất thì không nên để tiền trong tài khoản. Thay vào đó nên đăng ký tham gia các gói gửi tiết kiệm truyền thống hoặc gửi tiết kiệm online tại Techcombank. Bởi vì những gói gửi có kỳ hạn này sẽ có lãi suất rất cao từ 6 – 8%/năm.

Còn nếu như muốn để tiền trong tài khoản và rút ra và sử dụng bất cứ khi nào thì nên để bao nhiêu tiền cũng được. Ngân hàng không có quy định về số tiền khách hàng phải để trong tài khoản. Nhưng nên để số dư từ 2 triệu trở lên để được miễn phí quản lý tài khoản và phí thường niên.

Tiền để trong thẻ ATM Techcombank có bị mất không?

Chắc chắn là khi để tiền trong tài khoản ngân hàng Techcombank sẽ không bị mất. Bởi ngân hàng Techcombank là một ngân hàng lớn hoạt động lâu năm. Mức độ uy tín rất cao, không có trường hợp nào bị mất tiền khi giữ trong tài khoản đâu nhé.

Chỉ trừ một số trường hợp do phía khách hàng thực hiện thanh toán hoặc do phía cơ quan có thẩm quyền yêu cầu.

Tóm lại

Với những thông tin trên mình tin chắc các bạn đã biết để tiền trong thẻ ATM Techcombank có lãi không. Việc để tiền trong tài khoản ngân hàng sẽ nhận được lãi, nhưng rất thấp chỉ 0,3%/năm. Vì thế không nên để trong tài khoản nếu như muốn nhận tiền lãi.

Bài trướcCách lấy lại mã OTP Techcombank khi đổi điện thoại khác
Bài tiếp theoHướng dẫn cách làm thẻ Visa Vietcombank online miễn phí
Xin chào, mình là Tuấn đã có hơn 3 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Tài Chính Ngân Hàng. Nếu bạn có thắc mắc chưa được giải đáp hãy liên hệ mình nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây