Hiện nay, dịch vụ chuyển tiền là một trong những dịch vụ hàng đầu trong giao dịch ngân hàng. Bạn chuyển tiền đến người thân, bạn bè hay khách hàng của mình… Và vấn đề mà mọi người thường quan tâm là thời gian chuyển khoản sẽ mất bao lâu? Đặc biệt là khi bạn chuyển tiền đến tài khoản khác ngân hàng. Trong phạm vi bài viết này chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc: Chuyển tiền từ Techcombank sang BIDV mất bao lâu sẽ nhận được tiền.

Ngân hàng Techcombank và ngân hàng BIDV có liên kết với nhau, nghĩa là hai ngân hàng này có thể giao dịch qua lại với nhau. Nếu bạn đang sử dụng một trong hai ngân hàng này thì hãy cùng theo dõi để hiểu thêm về dịch vụ của hai ngân hàng này.

Chuyển tiền từ Techcombank sang BIDV mất bao lâu?

Có hai loại chuyển tiền hiện nay, đó là chuyển tiền cùng hệ thống và chuyển tiền khác hệ thống. Ví dụ bạn chuyển từ tiền từ tài khoản Techcombank sang tài khoản Techcombank khác thì đó gọi là cùng hệ thống. Còn chuyển tiền từ tài khoản Techcombank sang tài khoản ngân hàng BIDV đó gọi là khác hệ thống hay còn gọi là chuyển khoản liên ngân hàng.

Chuyển tiền từ Techcombank sang BIDV thường sẽ tốn phí và tốn thời gian hơn với việc bạn chuyển khoản cùng ngân hàng. Tuy nhiên thời gian mất bao lâu là còn tùy thuộc vào hình thức mà bạn chọn để chuyển.

Chuyen tien tu techcombank sang bidv mat bao lau

Hiện nay ngân hàng Techcombank áp dụng các công nghệ mới, giúp cho việc giao dịch nhanh hơn. Vì vậy thời gian chuyển và nhận tiền cũng được rút ngắn. Sau khi thực hiện giao dịch chỉ trong 5 – 30 phút thì sẽ nhận được tiền. Nhưng có một số trường hợp như chuyển tiền vào cuối ngày tại quầy giao dịch hoặc chuyển vào ngày cuối tuần. Vậy thì thời gian nhận sẽ lâu hơn một chút có thể mất 24 giờ hoặc chờ sang ngày làm việc tiếp theo.

Mỗi hình thức chuyển tiền sẽ có thời gian nhận được khác nhau. Vì vậy chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chuyển tiền từ Techcombank sang BIDV mất bao lâu qua từng hình thức gửi sau.

Chuyển tiền từ Techcombank sang BIDV mất bao lâu theo các hình thức gửi

Hiện tại bạn có thể chuyển tiền từ Techcombank sang BIDV với nhiều hình thức khác nhau. Và cụ thể thời gian nhận tiền chuyển từ Techcombank sang BIDV cũng được ghi rõ ở bên dưới.

Gợi ý: Cách chuyển tiền liên ngân hàng Techcombank

Chuyển tiền bằng cây ATM.

Chuyen tien tu techcombank sang bidv mat bao lau
Chuyển tiền qua cây ATM thời gian nhận tiền sẽ mất 15 phút.

Đây là hình thức được nhiều người lựa chọn bởi sự tiện lợi của nó. Bạn có thể chuyển tiền 24/7 và bất kỳ ngày nào trong tuần. Bạn chỉ cần đến cây ATM của Teachcombank sau đó sử dụng dịch vụ chuyển tiền và chọn biểu tượng ngân hàng BIDV để chuyển sang tài khoản BIDV mà bạn muốn chuyển.

Với hình thức này người thụ hưởng sẽ nhận được tiền ngay lập tức hoặc sau vài phút. Tuy nhiên nếu bạn chuyển vào buổi tối thì sáng hôm sau tiền mới vào tài khoản người nhận.

Chuyển tiền trực tiếp tại chi nhánh/quầy giao dịch Techcombank.

Đây là hình thức chuyển tiền truyền thống và cũng khá đơn giản. Bạn chỉ cần đến quầy giao dịch/chi nhánh của ngân hàng Techcombank. Sau đó yêu cầu cần chuyển tiền với nhân viên ngân hàng. Tại đây giao dịch viên sẽ đưa cho bạn một tờ phiếu để điền thông tin sau đó nhân viên sẽ làm thủ tục chuyển tiền cho bạn. Lưu ý chuyển bằng hình thức này bạn cần mang theo CMND/CCCD để thực hiện.

Chuyen tien tu techcombank sang bidv mat bao lau
Chuyển tiền tại quầy giao dịch Techcombank sẽ mất 30 – 1 tiếng. Nếu chuyển vào cuối tuần phải đợi sang ngày làm việc tiếp theo.

Tuy nhiên, điểm hạn chế của hình thức chuyển tiền này là ngân hàng chỉ làm việc từ 2 đến thứ 7 và trong giờ hành chính. Hơn nữa thời gian để người thụ hưởng của tài khoản BIDV nhận được tiền cũng sẽ lâu hơn. Cụ thể:

  • Nếu bạn chuyển vào buổi sáng thì số tiền sẽ đến người thụ hưởng trong ngày đó.
  • Nếu bạn chuyển tiền vao buổi chiều tối thì số tiền sẽ vào tài khoản vào sáng hôm sau.
  • Nếu bạn chuyển tiền vào cuối tuần thì số tiền sẽ vào tài khoản ngân hàng BIDV người thụ hưởng vào sáng ngày đầu tiên của đầu tuần.

Chuyển tiền qua Internet banking hoặc Mobile Banking.

Trong 3 hình thức thì đây là hình thức phổ biến nhất hiện nay vì sự tiện lợi và thời gian tiền đến người thụ hưởng cũng nhanh hơn. Đầu tiên bạn cần đăng ký dịch vụ Internet banking/Mobile banking tại ngân hàng Techcombank trước. Bạn chỉ cần có một chiếc điện thoại có kết nối Internet là bạn có thể thực hiện chuyển tiền ngay tại nhà. Vào bất kỳ thời điểm nào. Bạn cần chọn dịch vụ chuyển tiền sau đó chọn ngân hàng BIDV, điền các thông tin tài khoản ngân hàng bạn cần chuyển là xong.

Chuyen tien tu techcombank sang bidv mat bao lau
Chuyển tiền qua dịch vụ ngân hàng điện tử nhận tiền ngay lập tức.

Với hình thức này người thụ hưởng sẽ nhận được tiền ngay khi bạn thực hiện xong giao dịch đối với tài khoản ngân hàng cùng hệ thống. Tuy nhiên việc chuyển tiền từ Tecombank sang tài khoản BIDV là khác hệ thống nên bạn cần mất vài phút đôi khi đến vài tiếng. Trong trường hợp bạn chuyển vào cuối tuần hoặc các ngày nghỉ lễ thì người thụ hưởng sẽ nhận được sau vài ngày vì những ngày đó các ngân hàng đều không làm việc.

Những lưu ý khi chuyển tiền từ Techombank sang tài khoản BIDV.

Khi thực hiện chuyển tiền từ Techcombank sang BIDV dù là hình thức nào thì bạn cũng cần điền và kiểm tra thông tin người thụ hưởng một cách chắc chắn để tránh phiền phức về sau.

Thời gian người thụ hưởng nhận được tiền còn phụ thuộc vào thời điểm bạn chọn để gửi. Nếu bạn cần chuyển tiền gấp thì không nên chuyển vào cuối tuần, cuối ngày, hoặc các ngày lễ, ngày nghĩ.

Cuối cùng trong trường hợp bạn cần chuyển một số tiền lớn từ Techcombank sang tài khoản BIDV mà ATM và Internet banking vượt hạn mức thì bạn có thể rút tiền từ ngân hàng Techcombank. Tiếp đến bạn mang số tiền đó sang ngân hàng BIDV để nộp tiền vào tài khoản. Cách này sẽ giúp bạn rút ngắn được thời gian chuyển khoản và tiết kiệm khoản phí chuyển tiền khác ngân hàng tương đối lớn.

Kết luận

Trên đây chúng tôi đã giải đáp thắc mắc chuyển tiền từ Techcombank sang BIDV mất bao lâu thì nhận được. Đồng thời chúng tôi cũng đã giới thiệu các hình thức chuyển tiền bạn có thể thực hiện, hy vọng sẽ hữu ích với bạn.

Xem thêm: Hướng dẫn cách chuyển khoản qua số thẻ Techcombank

Bài trướcCách thay đổi số điện thoại đăng ký thẻ ATM Sacombank
Bài tiếp theoThẻ Agribank hết hạn có gia hạn được không? Các gia hạn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây