Dịch vụ chuyển tiền bằng Internet Banking đã khá phổ biến hiện nay. Nhưng còn mới mẻ với khá nhiều khách hàng mới và chưa biết về loại hình thức chuyển tiền này. Và với câu hỏi chuyển tiền qua Internet Banking mất bao lâu? Thì hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc ở bài viết dưới đây.

Dịch vụ Internet Banking là gì?

Internet Banking là hình thức chuyển tiền được các ngân hàng phát triển. Nhằm hướng tới tiện ích và trải ngiệm của khách hàng. Dịch vụ này mang lại các tính năng như tra cứu thông tin tài khoản, chuyển tiền, rút tiền,… Việc chuyển tiền qua Internet Banking giúp bạn có thể chủ động trong thời gian của mình. Không còn phải đến ngân hàng và làm những thủ tục chuyển tiền rất mất thời gian.

Và chỉ với một chiếc điện thoại thông minh có kết nối Internet. Là khách hàng đã có thể giao dịch chuyển tiền ngay tại nhà mà không mất quá nhiều thời gian. Và khi khách hàng vẫn chưa biết thời gian chuyên tiền mất bao lâu thì hãy tiếp túc xem bài viết dưới đây.

Hướng dẫn chuyển tiền qua Internet Banking nhanh nhất

Sử dụng dịch vụ Internet Banking là một tiện ích tuyệt vời. Nó phù hợp cho những ai không có thời gian và ai cũng có thể sử dụng được bởi tiện ích nó mang lại không hề nhỏ. Vậy cách chuyển tiền qua Internet Banking như thế nào hãy làm theo những bước sau đây:

Bước 1: Bạn sử dụng một thiết bị thông minh có kết nối mạng Internet.

Bước 2: Truy cập vào APP ngân hàng hoặc website ngân hàng mà bạn đang sử dụng.

Bước 3: Đăng nhập tài khoản Internet Banking mà ngân hàng cung cấp.

Bước 4: Ở giao diện chính giữa màn hình bạn chọn mục ”Chuyển Tiền” và chon hình thức chuyển là chuyển nhanh hoặc chuyển thường.

Chuyển tiền qua internet banking

Bước 5: Sau khi chọn hình thức chuyển tiền và nhập thông tin theo mẫu có sẵn các bạn ấn thực hiện.

Bước 6: Đợi mã OTP được gửi về máy và điền mã vào hệ thống ấn tiếp tục để hoàn thành giao dịch.

Tùy vào ngân hàng bạn đang sử dụng mà tải app hay vào trang chủ của ngân hàng đó trên website để tiến hành giao dịch chuyển tiền.

Cách chuyển tiền quốc tế qua internet banking

Chuyển tiền quốc tế bằng Internet Banking là một tính năng mới dành cho khách hàng. Thông qua dịch vụ ngân hàng số bạn có thể tạo lệnh chuyển tiền tới tất cả các quốc gia trên toàn thế giới. Loại tiền giao dịch có thể là USD, EUR, AUD, GPB, JPY.

Để biết chi tiết các giao dịch bạn hãy xem video hướng dẫn bên dưới:

Cách chuyển tiền khác ngân hàng qua internet banking

Chuyển khoản khác ngân hàng qua Internet Banking rất đơn giản. Các bước thao tác cũng giống với hình thức chuyển tiền cùng ngân hàng mà thôi. Bạn xem hướng dẫn sau để được hiểu rõ hơn.

 • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng hoặc website dịch vụ Internet Banking của ngân hàng bạn đang dùng.
 • Bước 2: Ở giao diện chính thì nhấn chọn tính năng Chuyển tiền hoặc Chuyển khoản.
 • Bước 3: Tại đây chúng ta sẽ thấy các hình thức chuyển tiền nội bộ, chuyển tiền liên ngân hàng, chuyển tiền chứng khoán,… bạn chọn chuyển tiền Liên ngân hàng.
 • Bước 4: Nhập tên ngân hàng nhận tiền, số tài khoản nhận, họ tên người nhận, số tiền cùng nội dung giao dịch.
 • Bước 5: Hệ thống hiển thị lại thông tin chuyển tiền 1 lần, bạn kiểm tra lại nếu đã đúng thì xác nhận chuyển khoản nhé.

Không đăng ký internet banking có chuyển khoản được không

Không đăng ký Internet Banking vẫn có thể chuyển tiền được. Tuy nhiên, bạn sẽ không dùng được dịch vụ Internet Banking để chuyển tiền. Mà có thể sử dụng tiện ích chuyển tiền qua thẻ ATM hoặc tới trực tiếp phòng giao dịch để chuyển tiền.

Chuyển tiền qua Internet Banking mất bao lâu?

Khi các bạn sử dụng và đăng ký hình thức chuyển tiền qua Internet Banking. Thời gian chuyển tiền còn phải tuy vào hình thức chuyển tiền mà người dùng đã chọn. Và chuyển tiền qua Internet Banking có 2 hình thức bao gồm:chuyển tiền qua Internet Banking mất bao lâu

Chuyển thường

Khi khách hàng lựa chọn hình thức chuyển thường để chuyển tiền. Thì thường thời gian sẽ từ vài giờ đồng hồ hoặc có thể đến mấy ngày. Tùy vào thời gian bạn gửi, có nhiều người cùng gửi sẽ làm cho hệ thống bị gián đoạn. Cho nên khách hàng gửi tiền với hình thức chuyển thường thường mất khá nhiều thời gian. Và còn một điểm lưu ý nhỏ là nếu các bạn chuyển tiền vào thứ 7 thì có thể thứ 2 người nhận mới có thể nhận tiền. Vì ngân hàng sẽ nghỉ làm vào ngày chủ ngân hàng tuần.

Chuyển nhanh 24/7

Với hình thức chuyển tiền nhanh (24/7) là hình thức chuyển tiền nhanh nhất hiện nay. Khi các bạn chuyển tiền thì người nhận có thể nhận được tiền ngay sau đó chỉ vài giây.  Và với hình thức chuyển tiền này khách hàng sử dụng tính năng Internet Banking để chuyển. Và mức phí chuyển tiền nhanh này tùy thuộc vào ngân hàng bạn đang sử dụng.

Lưu ý: Chuyển tiền bằng Internet Banking nhiều lúc cũng có thể gặp phải lỗi làm gián đoạn thời gian. Thời gian gửi tiền sẽ bị làm chậm và tối đa là 3 ngày, các bạn không phải lo lắng. Trước 3 ngày khách hàng sẽ nhận được tiền của mình.

Chuyển tiền qua Internet Banking tối đa được bao nhiêu

Để có thể hạn chế được rủi ro khi chuyển tiền ngân hàng đã đạt mức hạn chuyển tiền trên Internet Banking. Tuy ngân hàng và từng tài khoản và thẻ ATM sẽ có mức hạn chuyển tiền riêng nhưng chủ yêu sẽ là:

 • Mức hạn chuyển tiền qua Internet Banking: Mỗi ngày khách hàng có thể chuyển từ 50.000.00đ đến 300.000.000. Và nếu các bạn muốn chuyển một số tiền lớn hơn thì cần phải nâng cấp mức hạn chuyển tiền hoặc đến trực tiếp ngân hàng để chuyển tiền.
 • Mức hạn chuyển tiền tại chi nhánh quầy giao dịch: Khách hàng chuyển tiền trực tiếp tại quầy giao dịch của ngân hàng sẽ không có giới hạn chuyển tiền. Bạn có thể chuyển với số tiền bao nhiêu tùy ý và có thể cầm tiền mặt để chuyển hoặc chuyển từ thẻ ngân hàng.
 • Mức hạn chuyển bằng cây ATM: Khách hàng mỗi một ngày có thể thực hiện giao dịch chuyển tiền từ 50 đến 100 triệu đồng 1 ngày.

Phí chuyển tiền qua Internet Banking là bao nhiêu?

Tùy vào ngân hàng thì thì mức phí chuyển tiền sẽ khác nhau. Có những ngân hàng sẽ hoàn toàn miễn phí chuyển tiền cho khách hàng. Nhưng có những ngân hàng chuyển tiền sẽ mất phí:

Ví dụ như: Ngân hàng BIDV Chuyển tiền cùng ngân hàng:

 • Dưới 10 triệu không mất phí
 • Từ 10 triệu đến 30 triệu phí là 1.000đ
 • Trên 30 triệu phí là 0,01% số tiền đã chuyển tối đa là 9.000đ

Ngân hàng BIDV chuyển liên ngân hàng:

 • Dưới 10 triệu phí là 7.000đ/1 giao dịch
 • Từ 10 triệu trở lên phí là 0,02% số tiền chuyển tối đa là 50.000đ/1 giao dịch

Một số lưu ý khi chuyển tiền bằng tiện ích Internet Banking

 • Khách hàng nên chuyển tiền với hình thức 24/7 sẽ không làm tốn thời gian và phí chuyển cũng không đang kể.
 • Thời gian chuyển tiền tối đa là 3 ngày nếu không nhân được tiền hãy liên hệ đến ngân hàng bạn đang sử dụng.
 • Khi chuyển tiền nên chụp lại và đợi người nhận nhận được tiền để tránh xảy ra rủi ro đáng tiếc.
 • Muốn dùng dịch vụ chuyển tiền bằng Internet Banking phải đăng ký tài khoản tại ngân hàng trước đó.
 • Phải sử dụng mã OTP xác nhận thì mới giao dịch được.
 • Không tiết lộ tài khoản mật khẩu mã OTP cho người khác biết.

Cách chuyển tiền qua Internet Banking không khó và hầu hết mọi khách hàng hiện nay đều sử dụng tiện ích này. Bạn có thể đăng ký ngay để việc giao dịch trở lên dễ dàng, nhanh chóng hơn bao giờ hết.

Tham khảo thêm:

Bài trướcHướng dẫn cách khóa thẻ ACB online trên điện thoại
Bài tiếp theoKubet – Sân Chơi Cá Cược Uy Tín Bậc Nhất Đông Nam Á
Hi, chào anh chị, em xin tự giới thiệu e tên là Đen. Hiện tại em đang làm việc tại ngân hàng Vietcombank với chức vụ tư vấn viên. Ngoài ra em còn là cộng tác viên của Nganhangmobile.com, mong rằng với những kiến thức đã học được sẽ giúp anh/chị xử lý các vấn đề lỗi tốt nhất. Có câu hỏi gì thì liên hệ em nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây