Cách chuyển tiền liên ngân hàng Techcombank giúp bạn chuyển tiền từ ngân hàng Techcombank sang một ngân hàng liên kết với Techcombank. Mọi thao tác chuyển tiền sẽ được thực hiện online trên dịch vụ ngân hàng điện tử.

Ở thời điểm hiện tại, Techcombank đang ngày càng khẳng định được vị thế của mình trong lòng khách hàng. Nhờ có một nền tài chính vững vàng cùng danh mục sản phẩm dịch vụ vượt trội toàn diện, và nổi lên như một trong những ngân hàng TMCP hàng đầu Việt Nam.

Techcombank được đánh giá cao về chất lượng dịch vụ của mình, trong đó dịch vụ chuyển tiền của ngân hàng này là một điểm sáng. Trong dịch vụ chuyển tiền của mình, hiện Techcombank đang hỗ trợ khách hàng chuyển tiền khác ngân hàng Techcombank.Vậy nếu bạn chưa hiểu rõ về cách chuyển tiền liên ngân hàng Techcombank, thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về dịch vụ này của Techcombank.

Dịch vụ chuyển khoản liên ngân hàng Techcombank là gì?

Chức năng chuyển tiền của một ngân hàng được sử dụng khi bạn muôn chuyển tiền từ tài khoản của mình đến một tài khoản khác.

Ngân hàng Techcombank cung cấp cho người dùng chức năng chuyển tiền liên ngân hàng. Chức năng này được sử dụng khi khách hàng có nhu cầu chuyển tiền từ tài khoản Techcombank của mình sang tài khoản của một người khác mà tài khoản của người này thuộc ngân hàng khác. Ví dụ có thể là MSB, ACB, TPbank,… hoặc rất nhiều ngân hàng khác có liên kết với Techcombank.

Chuyen tien lien ngan hang techcombank

Chuyển tiền từ Techcombank sang ngân hàng khác chỉ thực hiện được đối với những ngân hàng nằm trong danh sách liên kết với Techcombank. Các ngân hàng không liên kết với Techcombank thì không thể chuyển tiền được. Nếu như khách hàng vẫn chuyển thì giao dịch sẽ không thành công và số tiền sẽ bị treo trên hệ thống.

Các cách chuyển tiền liên ngân hàng Techcombank

Cách chuyển khoản liên ngân hàng Techcombank cơ bản có 3 hình thức khác nhau. Đây là những biện pháp chuyển tiền nhanh và phổ biến hiện nay được nhiều khách hàng tại Techcombank dùng. Ngoài ra còn một số cách chuyển tiền khác mà bạn vẫn có thể sử dụng.

Cách 1: Chuyển tiền liên ngân hàng bằng F@st Mobile Techcombank

Bước 1: Mở ứng dụng F@st Mobile đã được cài trên thiết bị của bạn, tại giao diện đầu tiên của ứng dụng bạn sẽ điền thông tin tài khoản và đăng nhập vào ứng dụng.

Bước 2: Sau khi đăng nhập được vào tài khoản của mình, bạn nhấn vào phần “chuyển khoản” được hiển thị trên màn hình. Tại màn hình tiếp theo, bạn có thể chọn cách chuyển tiền mà mình muốn, ở đây bạn chọn “Liên ngân hàng”.

Bước 3: Tiếp theo bạn sẽ chọn ngân hàng muốn chuyển tiền tại mục “Chuyển đến”, nhập tên người hưởng, và số tài khoản người hưởng. Cuối cùng sau khi xác nhận tất cả thông tin là đúng, bạn sẽ nhập số tiền mà mình muốn gửi, sau đó nhấn “Thực hiện” (bạn sẽ phải nhấn 2 lần thực hiện để đến bước tiếp theo).

Chuyen tien lien ngan hang techcombank

Bước 4: Để tăng tính bảo mật thì hệ thống sẽ yêu cầu bạn điền mã Smart OTP, sau khi điền xong ngân hàng sẽ gửi một mã OTP đến số điện thoại mà bạn đã đăng kí tại quầy, bạn sẽ điền mã OTP này và “xác nhận” để hoàn thành giao dịch.

Cách 2: Chuyển khoản liên ngân hàng qua máy ATM Techcombank

Bước 1: Đến một cây ATM gần bạn, làm thao tác đưa thẻ vào cây và nhập mã PIN.

Bước 2: Tại mục những tiện ích, bạn chọn vào tiện ích chuyển khoản, sau đó chọn chuyển khoản liên ngân hàng.

Chuyen tien lien ngan hang techcombank

Bước 3: Sau khi chọn xong hình thức chuyển khoản, bạn sẽ điền thông tin về ngân hàng và số tài khoản mà bạn muốn chuyển đến. Xác nhận lại thông tin và điền số tiền mà bạn muốn chuyển trong lần giao dịch này.

Bước 4: Màn hình sẽ hiện lại những thông tin giao dịch 1 lần, kiểm tra lại lần cuối và xác nhận. Sẽ có một câu hỏi được đưa ra đó là” Bạn có muốn in hóa đơn không” tùy theo nhu cầu bạn có thể chọn có hoặc không.

Cách 3: Chuyển tiền tại quầy giao dịch Techcombank

Sẽ có những trường hợp không đăng kí ngân hàng điện tử của Techcombank. Những trường hợp này có thể mang CCCD hoặc CMTND đến quầy giao dịch gần nhất của Techcombank để xin giấy chuyển khoản từ phía ngân hàng.

Chuyen tien lien ngan hang techcombank

Tại quầy giao dịch nhân viên ngân hàng sẽ đưa một giấy chuyển tiền cho bạn và điền đầy đủ thông tin, việc còn lại nhân viên quầy sẽ giúp bạn thực hiện. Khi hoàn tất thông tin được yêu cầu thì hãy nộp lại cho giao dịch viên để họ kiểm tra.

Khi đã xác nhận thông tin tài khoản người nhận có tồn tại, họ sẽ nhập thông tin và xác nhận chuyển tiền. Bạn nộp số tiền muốn gửi kèm theo phí và nhận biên lai giao dịch.

› Liên quan: Cách chuyển tiền qua số thẻ Techcombank

Techcombank chuyển tiền liên ngân hàng có mất phí không

Với ứng dụng F@st Mobile thì dù bạn chuyển tiền trong Techcombank hay ngoài Techcombank (liên ngân hàng) sẽ được miễn phí. Nhưng với các cách chuyển tiền còn lại, sẽ được thu phí theo đúng quy định.

Phí chuyển tiền tại quầy giao dịch Techcombank

Trong trường hợp bạn đến quầy giao dịch của Techcombank để thực hiện thủ tục chuyển tiền thì sẽ có nhiều mức phí khác nhau, tùy thuộc vào số tiền bạn gửi và ngân hàng mà bạn gửi.

  • Với trường hợp trong Techcombank và tiền chuyển vào tài khoản thụ hưởng là tiền mặt thì, sẽ dao động từ 3.000đ – 9.000đ/lượt, với tiền chuyển là tiền từ tài khoản giải ngân thì mức phí sẽ là 0,02% số tiền chuyển (tối đa 1000.000đ).
  • Với trường hợp liên ngân hàng, mức phí sẽ dao động từ 0,035% – 0,1% tổng số tiền chuyển đi.
  • Nếu bạn đến cây ATM để thực hiện thao tác chuyển tiền thì bạn sẽ mất mức phí là 10.000đ/ lượt.

Nếu khách hàng nhận không có tài khoản tại Techcombank

Khách hàng nhận tiền gửi không có tài khoản Techcombank sẽ đến trực tiếp ngân hàng để nhận tiền mặt, và mang theo CCCD hoặc CMTND để xác nhận.

  • Từ chi nhánh Techcombank này đến chi nhánh Techcombank khác, phải trả mức phí là: 0.03%( từ 20.000 VND – 1000.000 VND đối với tiền Việt, từ 1 USD – 500 USD đối với ngoại tệ).
  • Chuyển tiền từ một ngân hàng khác ngoài Techcombank, phải trả mức phí là: 0.03% (từ 30.000 VND – 1000.000 VND).

Vậy để vừa có thể tiết kiệm chi phí, tránh thủ tục rườm rà, và công sức đến quầy giao dịch của ngân hàng để thực hiện việc chuyển tiền. Bạn nên cài đặt và sử dụng ngay ứng dụng F@st Mobile mà techcombank cũng cấp, với mức phí duy trì chỉ với 9.900đ/1 tháng.

Tóm lại

Ngân hàng Techcombank hiện nay đã hỗ trợ tối đa các tiện ích để khách hàng có thể thao tác ngay tại nhà bằng ứng dung F@st Mobile. Và các bước chuyển tiền liên ngân hàng bằng ứng dụng này cũng rất đơn giản và dễ thao tác. Trên đây là tất cả các bước cũng như thông tin về dịch vụ chuyển tiền liên ngân hàng của techcombank.

THAM KHẢO: Cách chuyển qua Internet Banking Agribank

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây