Ngân hàng Thương mại cổ phần Á Châu ACB là một trong những ngân hàng có nhiều sản phẩm vay vốn phổ biến hiện nay. Với nhiều chính sách và chương trình vay vốn ưu đãi dành cho khách hàng đang có nhu cầu. Đây là một địa điểm lý tưởng để đăng ký vay vốn với mức lãi suất ưu đãi nhất. Nhưng trước khi vay vốn, bạn nên tìm hiểu về cách tính lãi suất vay ngân hàng ACB để biết rõ được cách tính như thế nào. Sau đó sẽ tự lên kế hoạch vay tiền và phương án trả nợ phù hợp với điều kiện kinh tế của bản thân. Từ đó tránh rơi vào các trường hợp bị mất khả năng chi trả, nợ xấu, bị phạt.

Tính lãi suất vay ngân hàng ACB (Á Châu) để làm gì?

Đối bất kỳ khoản vay nào tại ngân hàng hay công ty tài chính. Người đi vay cũng cần phải biết được các tính lãi suất áp dụng cho khoản vay là như thế nào. Việc đưa ra kế hoạch vay vốn bằng cách tính toán được lãi suất và số tiền cần phải trả sẽ giúp bạn mạch lạc trong quá trình vay vốn. Số tiền phải trả hàng tháng đã được lên kế hoạch chi tiết và cụ thể. Người vay chỉ cần thực hiện theo đúng bảng kế hoạch đã đưa ra để đảm bảo không rơi vào rủi ro trong quá trình vay vốn.

Cách tính lãi suất vay ngân hàng acb

Nhưng không phải ai cũng biết cách tính lãi suất vay ngân hàng ACB như thế nào. Bởi vì khi tính toán toán lãi suất còn phải áp dụng công thức chung. Đồng thời số liệu của mỗi khoản vay sẽ khác nhau. Vì thế đòi hỏi bạn phải biết một chút khả năng tính toán.

» Nên đọc: Công thức tính lãi gốc trả đều hàng tháng

Bảng lãi suất vay ngân hàng ACB mới nhất

Để tính lãi suất vay ACB thì cần phải biết được mức lãi suất áp dụng cho gói vay là bao nhiêu. Nếu không có con số lãi suất cụ thể thì rất khó có thể tính ra được tiền lãi, gốc phải trả.

1/ Lãi suất vay tín chấp ngân hàng ACB

Lãi suất vay tín chấp ACB sẽ có mức lãi suất cao hơn so với cách vay thế chấp. Bởi vì khi vay tín chấp khách hàng dựa vào uy tín cá nhân mà không có tài sản đảm bảo cho khoản vay. Chính vì thế ngân hàng áp dụng mức lãi suất “nhỉnh” hơn một chút.

Vay tín chấp là áp dụng vay theo bảng lương, nếu chứng minh được nguồn thu nhập càng cao thì lãi suất sẽ càng thấp.

Đi làm hưởng lương 1 tháng trên 15 triệu đồng lãi suất rơi vào 10% 1 năm nếu tính theo hình thức dư nợ gốc không đổi. Nếu tính theo dư nợ gốc giảm dần sẽ có mức lãi suất là 17% 1 năm.

Nhận lương hàng tháng dưới 15 triệu nếu tính lãi suất dư nợ gốc ban đầu lãi suất là 11% 1 năm. Tính theo dư nợ gốc giảm dần lãi suất là 18% 1 năm.

2/ Lãi suất vay thế chấp ACB

Lãi suất của sản phẩm vay thế chấp ngân hàng Á Châu sẽ được quy định cho từng gói vay cụ thể. Nhưng mức lãi suất chính xác chỉ được ngân hàng thông báo sau khi thẩm định tài sản thế chấp. Đồng thời lãi suất vay sẽ tăng nếu như vay trong thời gian dài.

Cách tính lãi suất vay ngân hàng acb

Vay ngắn hạn:

  • Lãi suất kỳ đầu: Lãi suất từ 9,8% đến 11%/năm.
  • Lãi suất vay ngày: Từ 14% đến 15%/năm.

Vay trung, dài hạn:

  • Lãi suất kỳ đầu từ 10,3% đến 11,5%/năm.
  • Lãi suất cho vay ngày từ 15% đến 16%/năm.

Cách tính lãi suất vay ngân hàng ACB bằng công thức

Cách tính lãi suất vay ngân hàng ACB sẽ có 2 biện pháp tính là tính theo dư nợ gốc ban đầu (1) và tính theo dư nợ gốc giảm dần (2). Mỗi cách tính sẽ có công thức khác nhau. Bên dưới đây mình có hướng dẫn về từng cách tính.

Tính lãi suất vay ngân hàng ACB theo dư nợ gốc ban đầu

Nếu áp dụng theo cách tính này thì trong toàn bộ thời gian của hợp đồng vay số tiền lãi, gốc phải trả là bằng nhau.

Công thức: Lãi suất hàng tháng = Số tiền vay * lãi suất/12(tháng)

Ví dụ: Nếu bạn vay 100 triệu đồng tại ngân hàng ACB với thời gian là 1 năm. Khoản vay có lãi suất là 12%/năm thì số tiền sẽ được tính theo công thức trên, ta sẽ được: 100.000.000 x 12%/12 tháng.

Giải thích các bước tính:

  • Tiền lãi hàng tháng = 100.000.000 x 12%/12 = 1.000.000 VND.
  • Tiền gốc phải trả 1 tháng = 100.000.000/12 + 1.000.000 = 8.333.333 + 1.000.000 = 9.333.333 VND.
  • Tổng số tiền phải trả cho ngân hàng: 112.000.000 VND.

Tính theo công thức dư nợ gốc giảm dần ACB

Hình thức tính theo dư nợ gốc giảm dần là số tiền lãi hàng phải trả sẽ giảm theo số tiền nợ gốc thực tế. Càng về cuối thời gian của hợp đồng vay vốn thì tiền phải trả sẽ càng ít.

Công thức:

Số tiền phải thanh toán mỗi tháng = Số tiền vay/thời gian vay + Số tiền vay X lãi suất cố định

Ví dụ: Vay ngân hàng ACB 100 triệu trong 12 tháng và có lãi suất 12% 1 năm và số tiền phải trả tháng đầu là 8.333.333 vnd.

  • Dựa vào công thức ở trên thì sẽ con số thực tế như sau.
  • Số tiền tháng đầu phải trả: 8.333.333 + 100.000.000 x 12%/12 = 9.333.333 VND.
  • Số tiền phải trả tháng thứ 2: 8.333.333 + (100.000.000 – 9.333.333) x 12%/12 = 8.333.333 + 906.667 = 9.240.000 VND.

Công cụ tính lãi vay ACB tự động

Ngân hàng ACB có đưa ra công cụ tính lãi vay tự động trực tuyến trên web. Khách hàng sẽ không cần phải tự tính toán nữa. Mà chỉ cần điền các thông tin như số tiền, thời hạn, lãi suất, hình thức tính lãi. Ngay lập tức công cụ sẽ tính ra số tiền cần phải trả.

Để tính theo công cụ tự động thì bạn làm theo các bước sau đây.

Bước 1: Truy cập vào công cụ tính lãi online của ngân hàng ACB TẠI ĐÂY

Bước 2: Tại giao diện này, bạn chọn hình thức vay thế chấp hoặc vay tín chấp.

Cách tính lãi suất vay ngân hàng acb

Bước 3: Điền các thông tin của khoản vay như: Số tiền bạn cần vay, thời gian vay, lãi suất theo dư nợ giảm dần và nhấn vào kết quả là ra.

Kết luận

Trước khi đăng ký vay vốn tại ngân hàng Á Châu bạn nên tìm hiểu và nắm rõ về cách tính lãi suất vay ngân hàng ACB. Sau đó thì lên kế hoạch cho khoản vay thích hợp với khả năng tài chính của bản thân.

Bài trướcTìm hiểu ngân hàng MSB là ngân hàng gì? Có tốt và uy tín không?
Bài tiếp theoCách mở tài khoản MBBank bị khóa do lỗi gw18, gw21, gw26
Xin chào, mình là Tuấn đã có hơn 3 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Tài Chính Ngân Hàng. Nếu bạn có thắc mắc chưa được giải đáp hãy liên hệ mình nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây