Nhiều khách hàng khi mới sử dụng thẻ ATM Techcombank còn chưa biết cách rút tiền từ thẻ như thế nào. Hãy cùng xem hướng dẫn cách rút tiền bằng thẻ ATM Techcombank ở bên dưới đây.

Sự tiện ích của thẻ ATM là không thể phủ nhận, nó mang lại sự tiện lợi khi thanh toán cũng như cất trữ tài sản. Thế nhưng với một bộ phận khách hàng dùng thẻ ATM thì những thao tác với thẻ vẫn là điều khó khăn. Thẻ ATM của Techcombank hiện đang có một mức độ phổ biến khá rộng. Kèm theo đó là thắc mắc về những thao tác với tấm thẻ này cũng nảy sinh rất nhiều, đặc biệt với những khách hàng mới và người cao tuổi. Bởi vậy bài viết dưới đây sẽ là một bài hướng dẫn rút tiền thẻ ATM Techcombank.Nếu nó cũng là sự quan tâm của bạn thì hãy đọc hết bài viết nhé.

Điều cần biết về thẻ ATM Techcombank.

Mỗi tài khoản ngân hàng Techcombank thì đều có một thẻ ATM riêng. Thẻ này sẽ được liên kết trực tiếp với tài khoản ngân hàng Techcombank mà bạn đã đăng kí. Thẻ ATM Techcombank là công cụ giúp khách hàng giao dịch chuyển tiền, rút tiền, quẹt thẻ… tại hệ thống máy ATM hoặc POS. Để có thể giao dịch được bằng thẻ ATM thì trong tài khoản thanh toán Techcombank phải có số dư.

Cach rut tien bang the atm techcombank

Bạn có thể dùng thẻ ATM Techcombank để rút tiền, chuyển tiền,… tại bất kì cây ATM nào của Techcombank hoặc ngân hàng khác có liên kết với Techcombank. Hoặc nếu bạn cảm thấy việc dùng tiền mặt quá bất tiện thì bạn hoàn toàn có thể dùng thẻ ATM để thanh toán khi mua sắm và sử dụng các dịch vụ hàng ngày.

Kích hoạt thẻ ATM Techcombank trong lần đầu nhận thẻ

Nếu lần đầu bạn nhận được thẻ từ nhân viên ngân hàng Techcombank. Việc đầu tiên cần làm là kích hoạt thẻ ATM Techcombank. Sau đó mới có thể rút tiền bằng thẻ ATM Techcombank được.

Bước 1: Khi đến nhận thẻ ATM, bạn sẽ được nhận 1 phong bì. Thẻ ATM của bạn sẽ được đựng trong phong bì này. Ngoài ra sẽ có một tờ giấy hướng dẫn, bạn sẽ xé theo đường nét đứt trên tờ giấy này để lấy thông tin bên trong.

Bước 2: Mang thẻ đến cây ATM của Techcombank (Tại các chi nhánh Techcombank sẽ có cây ATM ngay ngoài cửa). Và lưu ý thao tác đổi mã PIN chỉ thực hiện được tại cây ATM của Techcombank. Đưa thẻ vào cây ATM theo chiều mũi tên được in trên thẻ.

Bước 3: Màn hình sẽ hiển thị yêu cầu lựa chọn ngôn ngữ, ở đây bạn sẽ chọn “Tiếng Việt”.

Bước 4: Màn hình sẽ hiện những thao tác mà bạn có thể thực hiện trên cậy ATM, chọn “Đổi mã PIN”.Thông tin ở tờ hướng dẫn sẽ bao gồm mã PIN mà ngân hàng đã cấp. Bạn thực hiện nhập mã PIN này vào mục mã PIN cũ.

Cách rút tiền bằng thẻ ATM Techcombank dễ nhất

Cách rút tiền bằng thẻ ATM Techcombank bao gồ 6 bước. Nếu như bạn đã từng rút tiền bằng thẻ của những ngân hàng khác rồi thì việc rút tiền bằng thẻ Techcombank cũng rất đơn giản thôi.

Bước 1: Đưa thẻ ATM vào cây theo chiều mũi tên được in trên thẻ.

Bước 2: Hệ thống sẽ yêu cầu bạn chọn ngôn ngữ để thực hiện bước tiếp theo.

Bước 3: Nhập mã PIN của bạn, mã PIN này sẽ là mã PIN bạn đã đổi khi kích hoạt thẻ. Sẽ có một bảng chọn cho bạn, chọn”Rút tiền” để tiếp tục thực hiện giao dịch.

Cach rut tien bang the atm techcombank

Bước 4: Sẽ có những mệnh giá gợi ý cho bạn. Nếu số tiền bạn muốn rút có trong những mệnh giá đó thì bạn có thể lựa chọn và rút tiền. Trong trường hợp những mệnh giá đó không có con số bạn mong muốn, thì nhấn vào “Số khác”. Tại màn hình hiển thị tiếp theo nhập số tiền bạn mong muốn và nhấn Enter. Kết thúc giao dịch, hệ thống sẽ hỏi bạn có muốn lấy hóa đơn không. Bạn có thể chọn có hoặc không tùy theo nhu cầu của mình.

Bước 6: Cây ATM sẽ trả bạn thẻ ATM tại khay cắm thẻ, bạn sẽ chờ cho máy đếm tiền và nhận lại tiền ở khay nhả tiền. Bạn sẽ được nhận hóa đơn sau khi lấy được tiền (với trường hợp lấy hóa đơn).

Mức phí dịch vụ khi rút tiền ATM Techcombank.

Trường hợp thực hiện giao dịch rút tiền tại quầy giao dịch.

 • Tại chi nhánh đã mở thẻ, hoặc cùng tỉnh/thành phố với chi nhánh đã mở thẻ, mức phí giao dịch: Miễn phí.
 • Khác tỉnh/ thành phố với chi nhánh đã mở thẻ mức phí là: 0.03% số tiền rút. Lưu ý, mức phí nộp tiền vào tài khoản cũng tương tự như rút tiền.

Trường hợp thực hiện thao tác rút tiền trên mát ATM.

 • Rút tiền mặt tại cây ATM khác Techcombank, mức phí: 3.000đ/giao dịch.
 • Thẻ được phát hành theo gói trả lương cho công nhân, mức phí: miễn phí.
 • Thẻ được phát hành theo gói không trả lương, mức phí: 1.000đ/giao dịch.
 • Thẻ được phát hành tự do, mức phí: 2.000đ/ giao dịch.

Lưu ý khi rút tiền bằng thẻ ATM Techcombank

 • Ghi nhớ mã PIN là thông tin bảo mật.
 • Việc cho người khác dùng thẻ ATM để thực hiện bất cứ giao dịch nào là đang tự đánh mất sự an toàn với tài sản của mình.
 • Giao dịch tại cây ATM có thể là cơ hội cho kẻ xấu trục lợi vì vậy khi nhập mã PIN hãy lấy tay che lại tránh để lộ mã PIN.
 • Dải băng từ màu đen phía sau thẻ, nên hạn chế hết mức có thể việc trầy, xước.
 • Đổi mã PIN thường xuyên có thể tăng tính bảo mật.
 • Sẽ có hạn mức rút tiền, bởi vậy hãy lưu ý về vấn đề này
 • Khi có trường hợp cây ATM nuốt thẻ của bạn. Đừng cố gắng cạy nó ra mà hãy liên hệ ngân hàng để được giải quyết.

Tóm lại

Thẻ ATM chính là một phát minh vô cùng hữu ích cho cuộc sống hiện đại. Bởi vậy mà những thao tác cơ bản với thẻ là điều mà bạn cần nắm rõ. Trên đây là một số thông tin cơ bản về tấm thẻ ATM của ngân hàng Techcombank. Mong rằng bài viết hướng dẫn cách rút tiền bằng thẻ ATM Techcombank này sẽ có ích với các bạn.

Biên tập: https://nganhangmobile.com/

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây