Cách mở khóa thẻ Sacombank như thế nào? Làm sao để có thể biết được thẻ ATM của mình bị khóa. Hiện nay có rất nhiều những trường hợp khách hàng bị khóa thẻ ATM bởi rất nhiều nguyên nhân khác nhau.

Bị khóa thẻ ATM ngân hàng gây ra rất nhiều ảnh hưởng đến giao dịch của khách hàng. Vậy nguyên nhân khiến thẻ ATM bị khóa là do đâu. Với bài viết ngày hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về vấn đề nay nhé.

Thẻ ATM Sacombank bị khóa là gì?

Khi khách hàng giao dịch trên hệ thông cây ATM hoặc thanh toán tại những địa điểm chấp nhận thẻ. Mọi người sẽ cần sử dụng để công cụ hỗ trợ thanh toán của ngân hàng. Đó chính thẻ thẻ ATM, thẻ này được liên kết với tài khoản ngân hàng. Dùng để sử dụng chi tiêu phù hợn cho nhu cầu chi tiêu của mọi người.cách mở khóa thẻ Sacombank

Nhưng khí thẻ ATM Sacombank bị khóa, mọi người sẽ không được sử dụng những giao dịch trên thẻ ATM. Điều này làm ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình sử dụng thẻ. Những giao dịch như chuyển tiền, rút tiền,… Tại hệ thống cây ATM sẽ không được diễn ra.

Hay nói một cách dễ hiểu là thẻ ATM của mọi người sẽ bị đóng bóng và không thể sử dụng được. Vậy nguyên nhân thẻ Sacombank bị khóa là do đâu? Làm sao để biết thẻ ATM của mình bị  khóa. Hãy tiếp tục tìm hiểu sau đây.

Nguyên nhân khiến thẻ Sacombank bị khóa

Có rất nhiều khách hàng sử dụng thẻ ATM của ngân hàng Sacombank bị khóa. Nhưng không biết nguyên nhân khiến cho thẻ của mình bị khóa là do đâu. Sau đây chúng tôi sẽ nêu ra một số những nguyên nhân khiến cho thẻ ATM của bạn bị khóa như sau:

 • Khách hàng nhập sai mã PIN quá 3 lần tại cây ATM khiến cho thẻ bị khóa.
 • Đối với  loại thẻ ATM thông thường có thời hạn sử dụng là 5 năm. Mọi người cần để ý đến thời hạn của thẻ ATM. Sau đó đến ngân hàng để gia hạn thẻ, tránh bị khóa thẻ.
 • Nếu thẻ ATM của bạn trong một thời gian dài mà không sử dụng bất kỳ một giao dịch nào. Ngân hàng sẽ tiến hành khóa thẻ một chiều của bạn.
 • Khách hàng giao dịch tại cây ATM không có không có liên kết với ngân hàng  Sacombank. Đây là quy định của ngân hàng, nếu bạn tiến hành giao dịch trên cây ATM ngân hàng không liên kết thẻ của bạn sẽ bị khóa.
 • Nếu trong trường hợp thẻ ATM của bạn bị hỏng và vấn cố giao dịch tại cây. Ngân hàng sẽ tiến hành khóa thẻ để đảm bảo an toàn.
 • Và một số những nguyên nhân khác như cây ATM bị lỗi hệ thống. Khiến cho thẻ của bạn không giao dịch được.

Làm sao để biết thẻ ATM Sacombank bị khóa

Để biết được thẻ ATM của mình có bị khóa hay không rất đơn giản. Mọi người có thể tiến hành tra bằng nhiều các khác nhau. Mọi người có thể đến quầy giao dịch của ngân hàng để tiến hành nhờ nhân viên ngân hàng kiểm tra.

Hoặc có thể tới những địa điểm cây ATM của ngân hàng hoặc liên kết với ngân hàng để kiểm tra. Nếu thẻ của bạn bị khóa hệ thống sẽ thông báo đến bạn qua màn hình của cây ATM. Hoặc gọi điện thoại trực tiếp đến tổng đài Sacombank Pay để được hỗ trợ tra cứu.

Tham khảo ngay: Hướng dẫn cách kiểm tra thẻ ATM có bị khóa hay không.

Hướng dẫn cách mở khóa thẻ Sacombank

Ngân hàng Sacombank hiện nay đang hỗ trợ khác hàng nhiều các để có thể mở khóa thẻ ATM của bạn. Để tiến hành mở khóa thẻ ATM Sacombank mời các bạn hay cùng chúng tôi tham khảo nhanh những cách dưới đây nhé.

Cách mở khóa thẻ Sacombank tại quầy giao dịch

Đầu tiên các bạn có thể tiến hành mở khóa thẻ ATM tại chi nhánh hoặc quầy giao dich của ngân hàng Sacombank. Khi đến ngân hàng để mở mở khóa mọi người cần chuẩn bị giấy tờ tùy thân như: CMND/CCCD hoặc Hộ chiếu. Sau đó đến trực tiếp ngân hàng để mở khóa.

Đến chi nhánh ngân hàng Sacombank mở thẻ của bạn. Sau đó gặp nhân viên tư vấn của ngân hàng. Và đề nghị muốn mở khóa thẻ ATM, bạn sẽ cần cũng cấp một số thông tin cho nhân viên để tiến hành xác thực danh tính.cách mở khóa thẻ Sacombank

Sau khi đã xác nhận bạn là chủ thẻ, ngân hàng sẽ tiến hành hỗ trợ bạn mở khóa thẻ ATM. Đối với trường hợp khách hàng nhập sai mã PIN quá 3 lần sẽ được ngân hàng cấp lại một mã PIN mới.

Bạn cần tiến hành ra cây ATM của ngân hàng Sacombank để đổi mất khẩu của thẻ ATM. Việc đổi mật khẩu cũng đồng thời sẽ kích hoạt lại thẻ ATM của bạn để sử dụng.

Cách mở khóa thẻ Sacombank trên điện thoại

Mọi người cũng có thể tiến hành mở khóa thẻ ATM ngay trên điện thoại của mình. Nhưng đối với cách này chỉ áp dụng với những khách hàng chủ động khóa thẻ. Mới có thể tiến hành mở thẻ trên App được.cách mở khóa thẻ Sacombank

Vậy để có thẻ mở khóa thẻ ATM, các bạn hãy làm theo những bước hướng dẫn sau đây nhé:

 • Bước 1: Tiến hành đăng nhập vào ứng dụng Sacombank Pay trên điện thoại của bạn bằng tài khoản và mật khẩu đã đăng ký trước đó.
 • Bước 2: Tại màn hình các bạn ấn vào “Quản lý thẻ và tài khoản“. Sau đó chọn loại thẻ mà các bạn muốn mở khóa.
 • Bước 3: Tại phần thẻ đang bị khóa các bạn tích vào để mở khóa thẻ ATM.
 • Bước 4: Sau đó nhâp mã mCode để xác thực giao dịch.  Sau khi đã xác nhận thành công, hệ thống sẽ thông báo đến bạn thẻ đang hoạt động là xong nhé.

Cách mở thẻ bị khóa Sacombank qua tổng đài

Gọi điến trực tiếp đến tổng đài ngân hàng Sacombank cũng là một cách mà nhiều người sử dụng. Đối với cách này mọi người sẽ gọi trực tiếp đến tổng đài ngân hàng Sacombank để mở thẻ. Số tổng đài ngân hàng Sacombank: 1900 5555 88 hoặc (028) 3526 6060.

Gặp nhận viên tổng đài và yêu cầu muốn hỗ trợ mở khóa thẻ ATM. Bạn sẽ cần phải cung cấp một số thông tin để xác thực bạn là chủ thẻ. Sau đó tổng đài sẽ hỗ trợ chi tiến  về cách mở khóa thẻ ATM cho bạn.

Cách mở khóa thẻ Sacombank bằng cú pháp SMS

Cách cuối cùng mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đó chính là. Cách mở khóa thẻ ATM bằng cú pháp tin nhắn SMS qua điện thoại. Để mở khóa thẻ ATM các bạn tiến hành soạn tin nhắn theo cú pháp sau đây:

THE (MOKHOA) (4 số cuối của số thẻ) gửi 8149

Sau khi gửi thành công hệ thông sẽ phản hồi tin nhắn của bạn qua SMS qua số điện thoại đăng ký của bạn. Nhận thông báo về nội dung bạn đã mở khóa thẻ ATM Sacombank thành công là được nhé.

Mở khóa thẻ Sacombank có mất phí không?

Ngân hàng hỗ trợ khách hàng mở khóa thẻ ATM Sacombank miễn phí. Bạn sẽ không cần phải đóng bất kỳ một khoản phí nào trong quá trình mở thẻ. Nhưng đối với những cách mở khóa thẻ ATM bằng tin nhắn hay gọi điện đến tổng đài. Bạn sẽ phải trả cước phí cho theo nhà mạng mà bạn đang dùng.

Bạn gọi điện đến tổng đài ngân hàng Sacombank mức phí sẽ là 909đ/ 1 phút. Nếu như bạn sử dụng các nhắn tin bằng tin nhắn SMS phí dịch vụ sẽ là 1.000VNĐ/ 1 tin nhắn. Đối với những khách hàng bị mất thẻ ATM bạn sẽ đóng phí cấp lại thẻ là 50.000VNĐ/ 1 thẻ.

Thời gian mở khóa thẻ ATM Sacombank mất bao lâu?

Thời gian mở khóa thẻ ATM sẽ tùy thuộc vào cách bạn thực hiện mở khóa thẻ như thế nào. Thời gian mở khóa thẻ ATM Sacombank cụ thể như sau:

 • Bạn mở khóa bằng cách nhắn tin và mở khóa trên App Sacombank Pay. Thời gian chỉ mất vài vút là bạn đã có thể mở khóa thẻ thành công.
 • Đối vơi cách mở khóa qua tổng đài và đến trực tiếp ngân hàng bạn sẽ hơi mất thời gian. Thời gian đó bạn cần phải xác minh danh tình với ngân hàng. Và thời gian để trên trực tiếp ngân hàng để mở khóa. Quy trình mở khóa sẽ mật thời gian từ 15 đến 30 phút.

Cần làm gì sau khi mở thẻ Sacombank bị khóa

Sau khi bạn đã tiến hành  mở khóa thẻ ATM Sacombank thành công. Mọi người đã có thể tiến hành những giao dịch trên hệ thống như bình thường. Đối với những khách hàng được cấp lại mã PIN mới thì hãy nhanh chóng ra cây ATM để kích hoạt lại thẻ.

Cách đổi mã PIN tại cây ATM rất đơn giản, để đổi các bạn làm theo hướng dẫn sau đây:cách mở khóa thẻ Sacombank

 • Bước 1: Cho thẻ ATM Sacombank vào cây quá khay đựng thẻ.
 • Bước 2: Chọn ngôn ngữ sau đó nhập mã PIN ngân hàng đã cấp cho bạn vào máy.
 • Bước 3: Tại màn hình của cây ATM các bạn tiến hành chọn vào phần “Đổi PIN“.
 • Bước 4: Nhập mã PIN ngân hàng đã cấp cho bạn vào cây ATM.
 • Bước 5: Hệ thống sẽ thống báo bạn nhập mã PIN mới.  Các bạn tiến hành nhập mã PIN mới và nhập mại mã PIN mới 1 lần nữa để xác nhận đổi mã PIN.

Những lưu ý để sử sụng thẻ ATM Sacombank an toàn

Khi bạn đã mở khóa thẻ ATM thành công, mọi người cần lưu ý một số điều sau đây:

 • Mọi người cần lưu nhớ mã PIN của bạn tránh trường hợp quên mã PIN.
 • Không nên nhập sai mã PIN quá 3 lần tại cây ATM. Như vậy sẽ khiến thẻ của bạn bị khóa hoặc có thể bị nuốt tại cây.
 • Không nhớ mã mọi người có thể tìm kiếm những cách lấy lại mã PIN nhanh chóng. Không nên cố nhập mã PIN nếu không nhớ.
 • Luôn giữ cho tài khoản của bạn phải có từ 50.000VNĐ trở lên để có thể đóng phí duy trì tài khoản hàng tháng.

Lời kết

Bài viết trên đây hướng dẫn cách bạn cách mở khóa thẻ Sacombank trên điện thoại nhanh chóng.  Trả lời những câu hỏi liên quan đến quá trình mở khóa thẻ ATM Sacombank. Với những thông tin trên đây chúng tôi mong rằng nó sẽ giúp ích cho các bạn.

Cảm ơn mọi người đã theo dõi bài viết của nganhangmobile.com. Nếu có câu hỏi nào hãy để lại lời nhắn để được hỗ trợ và tư vấn nhé.

Tham khảo:

Bài trướcTìm hiểu ngân hàng MSB là ngân hàng gì? Có tốt và uy tín không?
Bài tiếp theoCách mở tài khoản MBBank bị khóa do lỗi gw18, gw21, gw26
Hi, chào anh chị, em xin tự giới thiệu e tên là Đen. Hiện tại em đang làm việc tại ngân hàng Vietcombank với chức vụ tư vấn viên. Ngoài ra em còn là cộng tác viên của Nganhangmobile.com, mong rằng với những kiến thức đã học được sẽ giúp anh/chị xử lý các vấn đề lỗi tốt nhất. Có câu hỏi gì thì liên hệ em nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây