Quên số tài khoản Vietcombank sẽ khiến bạn gặp rắc rối là không thể giao dịch được. Thế nên khi bị quên hãy thử làm theo cách lấy lại số tài khoản ngân hàng thẻ ATM Vietcombank như hướng dẫn ở bên dưới đây.

Có rất nhiều bạn sử dụng tài khoản Vietcombank bị quên số tài khoản. Bởi vì số tài khoản của Vietcombank rất dài làm chúng ta không thể nhớ trong thời gian ngắn được. Chính vì thế, khi bị quên sẽ khiến mọi người gặp phải vấn đề mỗi lúc cần tới.

Số tài khoản thẻ ATM Vietcombank là gì?

Khi các bạn đăng ký làm thẻ ATM thì mỗi một khách hàng sẽ được ngân hàng cấp 1 số tài khoản riêng. Với số tài khoản đó khách hàng dùng để giao dịch với nhau với những giao dịch như chuyển tiền, nhận tiền.lấy lại số tài khoản thẻ ATM Vietcombank

Tài khoản thẻ ATM là tài khoản được liên kết với thẻ ATM Vietcombank của bạn. Với số tài khoản này bạn có thể giao dịch nhận tiền, chuyển tiền và thanh toán hóa đơn. Mỗi người chỉ có 1 số tài khoản và số tài khoản này là duy nhất không thể trùng với người khác.

Nếu bạn không có số tài khoản bạn sẽ không thực hiện được những giao dịch trên hệ thống của ngân hàng. Vì vậy số số tài khoản thẻ Vietcombank rất quan trọng đố với người sử dụng thẻ ngân hàng.

Số tài khoản ngân hàng Vietcombank có mấy số?

(*) Lưu ý: Số tài khoản ngân hàng Vietcombank và số thẻ ATM Vietinbank là 2 dãy số khác nhau.

 • Số thẻ ATM Vietcombank: Là dãy số được in trên mặt của thẻ ATM, không liên quan đến giao dịch của khách hàng. Đây có thể cói là công cụ để phía ngân hàng có thể tìm kiếm những thông tin liên quan đến chủ thẻ. Cũng như là số lượng thẻ mà ngân hàng đã phát hành ra thị trường.
 • Số tài khoản Vietcombank: Là dãy số được sử dụng cho những giao dịch thanh toán chuyển, nhận tiền trên hệ thống của ngân hàng. Để có thể thực hiện được giao dịch chuyển hay nhật tiền bắt buộc phải có số tài khoản. Khi đó người chuyển tiền mới có thể chuyển cho bạn được. Số tài khoản của bạn được in trên bao bì đựng thẻ ATM mà ngân hàng đã cấp cho bạn.

Số tài khoản Vietcombank có 13 số trong đó 3 số đầu là mã chi nhánh, số tiếp theo là loại tài khoản, 2 số sau là là số đại điện tiền tệ, 7 số cuối là mã khác hàng. Bạn có thể tham khảo bài viết danh sách các đầu số tài khoản Vietcombank để hiểu rõ hơn.

Hướng dẫn cách lấy lại số tài khoản thẻ ATM Vietcombank

Số tài khoản được coi là dãy số rất quan trọng. Nếu mất nhất định sẽ không tránh khỏi những rắc rối về giao dịch trên hệ thống ngân hàng. Nhưng các bạn đừng lo sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn những cách lấy lại số tài khoản ngân hàng Vietcombank khi bị quên.

Cách 1: Lấy lại số tài khoản thẻ ATM Vietcombank tại phòng giao dịch

Bạn đến chi nhánh quầy giao dịch của ngân hàng Vietcombank để lấy lại số tài khoản. Các bạn không cần phải chuẩn bị giấy tờ gì cả. Bạn chị cần mang theo CMND/CCCD và đến trực tiếp ngân hàng.lấy lại số tài khoản thẻ ATM Vietcombank

Gặp nhân viên ngân hàng yêu cầu tra cứu lại số tài khoản của mình. Với cách này phù hợp với những người không thông thạo về thông tin điện tử và gần chi nhánh quầy giao dịch của ngân hàng.

Chú ý khi tới PGD ngân hàng thì hãy lưu ý tới giờ làm việc của Vietcombank. Nếu bạn tới sau giờ hành chính thì ngân hàng sẽ nghỉ và không tiếp khách hàng nữa.

Cách 2: Lấy lại số tài khoản thẻ ATM Vietcombank tại cây ATM

Ngoài việc đến chi nhánh quầy giao dịch của ngân hàng. Khách hàng cũng có thể tra cứu tại cây ATM liên kết với ngân hàng theo những bước sau:lấy lại số tài khoản thẻ ATM Vietcombank

 • Bước 1: Đến địa điểm cây ATM gần nhất.
 • Bước 2: Cho thẻ ATM vào khe cắm thẻ của cây ATM.
 • Bước 3: Hãy chọn ngôn ngữ Tiếng Việt được hiển thị trên màn hình.
 • Bước 4: Nhập mã PIN (mật khẩu) của thẻ ATM vào hệ thống.
 • Bước 5: Trên màn hình hiển thị chọn Vấn tin tài khoản.
 • Bước 6: Màn hình của cây ATM sẽ hiển thị thông tin số tài khoản và số tiền của bạn.

(*) Chú ý: Nếu các bạn mang điện thoại, bạn có thể chụp lại, nếu không bạn có thể ấn in biên lai trên cây ATM và nhận thông tin về số tài khoản của bạn.

Cách 3: Lấy lại số tài khoản thẻ ATM Vietcombank Digibank

Cách này áp dụng cho những khách hàng đang sử dụng và đăng ký dịch vụ Mobile Banking Vietcombank hoặc VCB-Digibank của ngân hàng Vietcombank.

 • Bước 1: Mở ứng dụng Vietcombank Digibank hoặc truy cập vào địa chỉ vcbdigibank.vietcombank.com.vn
 • Bước 2: Điền thông tin Tên đăng nhập, mật khẩu và mã kiểm tra để đăng nhập.
 • Bước 3: Ngay tại màn hình sẽ hiển thị về thông tin tài khoản của bạn. Bạn có thể xem ở bên dưới hình ảnh để lấy số tài khoản nhé.

Cách lấy lại số tài khoản vietcombank

Cách 4: Lấy lại số tài khoản Vietcombank qua tổng đài.

Với việc phát triển của ngân hàng Vietcombank luôn hướng tới người dùng. Và đặt ra câu hỏi khi khách hàng có những câu hỏi thắc mắc thì sẽ như thế nào. Vì vậy tổng đài ngân hàng đã ra mặt phục vụ người dùng 24/7 và trả lời những câu hỏi thắc mặc của khách hàng.Cách lấy lại số tài khoản Vietcombank qua tổng đài

Với hình thức lấy lại số tài khoản ngân hàng Vietcombank các bạn có thể gọi đến tổng đài của ngân hàng qua số hotline: 1900 54 54 13. Bạn sẽ phải cung cấp cho tổng đài viên một số những thông tin liên quan thông tin liên quan đến bạn như: Số điện thoại, họ và tên, số CMND/CCCD.

Cách 5: Lấy lại số tài khoản Vietcombank qua SMS Banking

Dịch vụ SMS Banking Vietcombank giúp cho bạn kiểm tra thông tin tài khoản một cách nhanh chóng. Mỗi khi tài khoản có giao dịch phát sinh là hệ thống sẽ gửi tin nhắn về số điện thoại để bảo cáo. Và trong đó, sẽ có chứa các thông tin về số tài khoản, loại giao dịch, số tiền, nội dung giao dịch.

Hoặc bạn của có thể chủ động kiểm tra bằng cách soạn tin nhắn với cú pháp: VCB SD gửi 6167.

Cách lấy lại số thẻ ATM Vietcombank

Trong trường hợp nếu mà bạn bị quên số thẻ ATM Vietcombank và không biết phải làm sao để lấy lại. Cách đơn giản nhất là lấy chiếc thẻ ATM Vietcombank ra. Sau đó xem tại mặt trước của thẻ ATM dãy số bao gồm 19 số chính là số thẻ ATM Vietcombank của bạn.

Lưu ý, ngoài cách trên ra thì ngân hàng Vietcombank không hỗ trợ cách xem lại số thẻ ATM online. Nếu bạn đã bị mất thẻ thì cần phải tới chi nhánh Vietcombank để xin cấp lại thẻ.

Tóm lại

Trên đây là hướng dẫn cách lấy lại số tài khoản thẻ ATM Vietcombank hiệu quả. Những thông tin liên quan đến số tài khoản ngân hàng Vietcombank. Nếu các bạn còn còn có câu hỏi thắc mắc, hãy để lại phản hồi ở phía cuối bài viết Nganhangmobile.com sẽ hỗ trợ giải đáp cho các bạn.

Bài trướcHướng dẫn cách khóa thẻ ACB online trên điện thoại
Bài tiếp theoKubet – Sân Chơi Cá Cược Uy Tín Bậc Nhất Đông Nam Á
Hi, chào anh chị, em xin tự giới thiệu e tên là Đen. Hiện tại em đang làm việc tại ngân hàng Vietcombank với chức vụ tư vấn viên. Ngoài ra em còn là cộng tác viên của Nganhangmobile.com, mong rằng với những kiến thức đã học được sẽ giúp anh/chị xử lý các vấn đề lỗi tốt nhất. Có câu hỏi gì thì liên hệ em nhé.

1 BÌNH LUẬN

 1. M mở tài khoản VCB từ năm 2009 và ngưng sử dụng tài khoản này từ năm 2010. M đăng ký bằng sđt hiện tại. Bây giờ m tải app về để mở tài khoản thì báo rằng sđt này đã đăng ký tài khoản. Giờ m có nhu cầu dùng lại thẻ VCB. Hãy tư vấn cho m biết phải làm thế nào để mở tài khoản với ak. M muốn mở lại tk theo hình thức trực tuyến mà k cần đến chi nhánh VCB vì m k tiện đi . M đã quên stk cũ rồi. Làm ơn giúp m với ạ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây