Cách lấy lại mã OTP Techcombank khi đổi điện thoại khác sẽ giúp chủ tài khoản kích hoạt lại tính năng Smart OTP trên F@st Mobile Techcombank.

Mã OTP rất quan trọng trong các giao dịch vì khi không có mã này thì sẽ không xác nhận được giao dịch. Hiện nay ngân hàng Techcombank đang triển khai các tính năng nhận mã Smart OTP trên điện thoại. Nếu bạn đã quên đoạn mã bảo mật này và không thể thực hiện giao dịch chuyển tiền. Hãy làm theo hướng dẫn sau đây của Nganhangmobile.com để kích hoạt lại dịch vụ ngay.

Mã Smart OTP Techcombank là gì?

Khái niệm mã OTP Techcombank đối với khách hàng sử dụng còn chưa chính xác, vẫn còn có sự nhầm lẫn. Bạn cần phải hiểu mã OTP SMS và Smart OTP là 2 mã hoàn toàn khác nhau.

  • OTP SMS Techcombank: Là một mã sử dụng trong 1 lần và được ngân hàng gửi tự động về số điện thoại khi thực hiện giao dịch.
  • Smart OTP Techcombank: Là đoạn mã bao gồm 4 kí tự do khách hàng tạo trên F@st Mobile. Khi nhập mã Smart OTP thì không cần dùng mã OTP SMS nữa.

Cách lấy lại mã otp techcombank

Mã OTP rất quan trọng trong mỗi giao dịch trực tuyến. Chỉ khi nào xác nhận được mã này thì giao dịch mới được thực hiện. Mã OTP sẽ được gửi về số điện thoại liên kết và có hiệu lực trong vòng 30 giây. Ngoài ra hiện nay ngân hàng Techcombank còn phát triển Smart OTP giúp khách hàng sử dụng không cần phải nhập mã OTP SMS được gửi về số điện thoại.

Liên quan:  Cách thay đổi số điện thoại ngân hàng Techcombank

Khi quên mã OTP Techcmbank có làm sao không

Mã OTP Techcombank được coi là lớp bảo mật quan trọng và nó là lớp bảo mật thứ 2 trong mỗi giao dịch. Khi có mã OTP thì mới được phép chuyển tiền hoặc giao dịch trực tuyến từ tài khoản. Mã này chỉ sử dụng được 1 lần và có hiệu lực trong 30 giây mà thôi.

Nếu trong trường hợp khách hàng đã quên mã OTP Techcombank thì không thể giao dịch trực tuyến được. Bạn cần cung cấp và xác thực được mã OTP thì mới được phép sử dụng các tiện ích như chuyển tiền, thanh toán hóa đơn thông qua ngân hàng điện tử Techcombank.

Cách lấy lại mã OTP Techcombank khi đổi điện thoại

Cách lấy lại mã OTP Techcombank khi đổi điện thoại hoặc bị quên rất đơn giản. Bạn hoàn toàn có thể kích hoạt Smart OTP Techcombank trên điện thoại mới mà không cần phải tới ngân hàng.

Bước 1: Hãy truy cập vào ứng dụng F@st Mobile Techcombank

Bước 2: Khi đã đăng nhập rồi thì trên giao diện chính hãy nhấn vào 3 dấu gạch ngang (menu) ở bên góc trái màn hình điện thoại.

Bước 3: Hãy tìm và lựa chọn mục “Cài đặt Smart OTP > Chọn quên mã mở khóa Smart OTP hoặc xác nhận chuyển Smart OTP sang thiết bị mới“.

Cách lấy lại mã otp techcombank

Bước 4: Sau đó thì chọn tiếp tục và nhập mật khẩu của ứng dụng vào.

Bước 5: Tạo mã Smart OTP mới (4 số) theo ý muốn của bạn là xong.

Cách lấy lại mã Smart OTP Techcombank khi mất sim

Trường hợp khi mất số điện thoại đã được liên kết với ngân hàng Techcombank. Lúc này bạn không thể nhận được mã OTP được gửi về số điện thoại để kích hoạt dịch vụ. Vì thế cần phải mang theo chứng minh thư hoặc căn cước công dân tới chi nhánh ngân hàng Techcombank để làm thủ tục thay đổi số điện thoại. Sau đó mới thực hiện các bước lấy lại mã OTP Techcombank.

Một số lưu ý về mã kích họat OTP Techcombank

Mã OTP Techcombank rất quan trọng trong mỗi giao dịch. Nếu nhu để lộ mã Smart OTP này thì tài khoản của bạn có thể gặp nguy hiểm do để lộ thông tin. Để bảo vệ tài khoản thì hãy lưu ý một số vấn đề sau.

  • Không đăng nhập tài khoản vào bất cứ thiết bị lạ nào không phải của bạn. Và phải đăng xuất ra ngay nếu như có đăng nhập.
  • Không để lộ thông tin mã Smart OTP cho người khác. Ngay cả nhân viên ngân hàng cũng không được biết tới mã số bí mật này.
  • Mã Smart OTP Techcombank bao gồm 4 số.
  • Nếu như bị mất điện thoại và bạn cảm thấy tài khoản không được an toàn thì cần báo với ngân hàng để khóa dịch vụ.
  • Nếu đổi sang số điện thoại khác thì cần phải chuyển số điện thoại trên hệ thống thì mới nhận được mã OTP.
  • Nếu nhập sai mã OTP quá 5 lần thì tài khoản sẽ bị khóa ngay lập tức.

Smart OTP không hỗ trợ trên thiết bị đã bị root hoặc jailbreak

Các thiết bị đã bị can thiệp hoặc bẻ khóa như jail break, unlock, rooted,… sẽ chứa rất hiều các mối nguy hiểm. Đặc biệt là đối với dịch vụ ngân hàng điện tử Techcombank. Vì vậy ngân hàng sẽ không hỗ trợ Smart OTP trên các máy đã bị bẻ khóa, rooted. Để tiếp tục sử dụng dịch vụ vui lòng chuyển sang một thiết bị khác để đảm bảo an toàn.

Lời kết

Những chia sẻ về cách lấy lại mã OTP Techcombank khi bị quên hoặc đổi điện thoại mới đã được hướng dẫn đầy đủ. Nếu các bạn còn gặp phải vấn đề khác và chưa có hướng giải quyết. Hãy gửi lại vấn đề đang gặp phải bên dưới đây nhé.

Có thể bạn cần: Cách hủy SMS Banking Techcombank

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây