Bạn đang nợ tiền Fe Credit và nhận được thông báo bạn đã bi nợ xấu Fe Credit. Nhưng lại không biết chính xác bản thân thuộc nợ xấu nhóm mấy. Nếu là như vậy thì hãy tham khảo những cách kiểm tra nợ xấu Fe Credit ở bên dưới đây. Khi sử dụng cách tra cứu nợ xấu này bạn sẽ tự biết bản thân đang ở nhóm nợ xấu nào và từ đó có thể đưa ra biện pháp xóa nợ xấu thích hợp và nhanh nhất.

Nợ xấu Fe Credit là gì?

Fe Credit là công ty tài chính cho vay tiêu dùng quá nổi tiếng hiện nay. Fe Credit cung cấp dịch vụ cho vay chỉ với giấy tờ tùy thân nên đã có rất nhiều khách hàng lựa chọn vay tiền tại đây. Ưu điểm của Fe Credit là điều kiện, thủ tục vay đơn giản phù hợp với tất cả khách hàng. Quy trình đăng ký nhanh chóng và giải ngân ngay lập tức. Thế nên ở bất cứ nơi đâu bạn cũng có thể thấy được dịch vụ hỗ trợ vay tiền của Fe Credit.

Cách kiểm tra nợ xấu Fe Credit

Nợ xấu Fe Credit là cách gọi khi mà khoản vay của bạn tại Fe Credit đã quá hạn thời gian trả nợ dẫn đến việc rơi vào nợ xấu. Để quản lý và hạn chế tình trạng không thanh toán tiền vay đầy đủ thì ngân hàng nhà nước có lập ra Trung tâm thông tin tín dụng quốc gia có tên là CIC. Tổ chức này có nhiệm vụ lưu trữ, thu thập và phân tích thông tin, lịch sử tín dụng của khách hàng cá nhân và doanh nghiệp. Sau đó cung cấp cho các ngân hàng, công ty tài chính. Mục đích để hạn chế nợ xấu, rủi ro mất vốn.

Các nhóm nợ xấu Fe Credit

Những nhóm nợ xấu Fe Credit cũng giống với nợ xấu của ngân hàng, công ty tài chính khác. Nợ xấu sẽ được phân chia ra thành 5 nhóm khác nhau, nhóm càng cao thì mức độ nguy hiểm cũng càng lớn. Những trường hợp sau đây sẽ rơi vào nợ xấu

 • Nhóm 1: Thời gian quá hạn dưới 10 ngày, người vay chỉ phải đóng khoản tiền phạt là nợ xấu sẽ bị xóa.
 • Nhóm 2: Thời gian quá hạn từ 10 đến 90 ngày
 • Nhóm 3: Thời gian quá hạn là 90 đến 180 ngày
 • Nhóm 4: Trễ hạn thanh toán từ 181 đến 360 ngày
 • Nhóm 5: Từ 360 ngày trở đi

Nợ xấu nhóm 1 và nhóm 2 có thể xử lý nhanh chóng bằng cách thanh toán khoản nợ gốc, lãi còn thiếu. Nhưng đối với nợ xấu nhóm 3, 4, 5 thì việc xử lý và xóa nợ xấu sẽ cực kỳ lâu.

Nợ xấu Fe Credit có ảnh hưởng như thế nào?

Khi bị dính nợ xấu Fe Credit thì người bị nợ xấu sẽ ảnh hưởng như thế nào. Đây là những vấn đề mà người vay sẽ gặp phải khi bị nợ xấu FE.

 • Đầu tiên khi mắc phải nợ xấu thì sẽ bị hạn chế khả năng vay vốn trong tương lai. Bất kể ngân hàng, công ty tài chính hay Fe Credit đều sẽ không cung cấp khoản vay cho bạn trong mọi trường hợp. Lý do là vì các tổ chức tài chính rất sợ giải ngân cho các khách hàng bị nợ xấu vì lý do sợ bị mất vốn.
 • Không thể mở thẻ tín dụng do bị nợ xấu
 • Không thể xin Visa vì lịch sử tín dụng không tốt

Hướng dẫn cách kiểm tra nợ xấu Fe Credit

Nếu như bạn chưa chắc chắn bản thân đang thuộc nhóm nợ xấu mấy. Cách kiểm tra nợ xấu Fe Credit ở bên dưới đây sẽ nhanh chóng giúp bạn tra cứu chi tiết.

Cách kiểm tra nợ xấu Fe Credit

Cách kiểm tra nợ xấu Fe Credit qua cic.org.vn

CIC có hệ thống tra cứu nợ xấu bằng CMND/CCCD tự động. Khách hàng có thể tự đăng ký tài khoản và kiểm tra lịch sử tín dụng của bản thân thông qua CIC bất cứ khi nào. Thao tác theo các bước bên dưới đây để đăng ký nhé.

 • Bước 1: Truy cập vào trang web chính thức của CIC là https://cic.org.vn/
 • Bước 2: Tại màn hình chính hãy nhấn chọn Đăng ký
 • Bước 3: Chọn là khách hàng Cá nhân hoặc Doanh nghiệp.
 • Bước 4: Nhập các thông tin cá nhân như họ và tên, số CMND/CCCD, email, ảnh chụp CMND/CCCD, địa chỉ, số điện thoại,…
 • Bước 5: Sẽ có 1 mã OTP được gửi về số điện thoại, bạn nhập mã này vào CIC để xác nhận đăng ký.
 • Bước 6: CIC sẽ gọi điện để xác thực thông tin đăng ký.
 • Bước 7: Tài khoản CIC được duyệt, hãy đăng nhập bằng tài khoản CIC được cấp qua địa chỉ email hoặc số điện thoại.
 • Bước 8: Nhấn vào phần Thông tin cá nhân trên CIC để xem lịch sử tín dụng và nhóm nợ xấu của bạn.

Cách kiểm tra nợ xấu Fe Credit qua tổng đài

Tổng đài Fe Credit là số 1900 234 588 chuyên hoạt động để hỗ trợ khách hàng về dịch vụ vay vốn. Thông qua tổng đài này thì bạn cũng có thể tra cứu nợ xấu Fe Credit của bản thân đang thuộc nhóm mấy. Hãy gọi điện tới số 1900 234 588 và thực hiện theo hướng dẫn của nhân viên. Ngay sau đó họ sẽ thông báo tình trạng nợ xấu của bạn và số tiền cần phải thanh toán.

Cách kiểm tra nợ xấu Fe Credit

Cách tra cứu nợ xấu trực tiếp tại phòng giao dịch Fe Credit

Bạn cũng có thể tới phòng giao dịch của Fe Credit gần nhất để thực hiện đăng ký tra cứu lịch sử nợ xấu. Khi đi chỉ cần mang theo giấy tờ tùy thân và tới phòng giao dịch gần nhất để kiểm tra. Nhân viên Fe Credit sẽ truy cập tài khoản của hệ thống Fe Credit sau đó check nợ xấu bạn đang mắc phải.

Nợ xấu Fe Credit bao lâu được xóa và cách xóa

Khi mắc nợ xấu Fe Credit thì người mắc sẽ bị hạn chế khả năng vay vốn. Điều này sẽ không thể hiện ra sự nghiêm trọng cho tới khi bạn đang cần vay vốn gấp để xử lý công việc. Khi cần vay tiền thì tất cả ngân hàng, công ty tài chính đều không hỗ trợ. Người bị nợ xấu Fe Credit chỉ có thể vay được tiền khi đã thanh toán hết khoản vay nợ xấu.

Nợ xấu Fe Credit sẽ được xóa theo các cột mốc thời gian cụ thể. Nhưng bạn hãy ghi nhớ nợ xấu chỉ được xóa khi bạn tiến hành thanh toán toàn bộ khoản tiền nợ gốc, lãi còn thiếu thôi nhé. Bạn có thể xem cách xóa nợ xấu Fe Credit để xem các bước chi tiết.

 • Nợ xấu nhóm 1 sẽ được xóa ngay sau khi khách hàng thanh toán
 • Nợ xấu nhóm 2 được xóa sau 12 tháng kể từ ngày thanh toán
 • Nợ xấu nhóm 3, 4, 5 được xóa sau 60 tháng kể từ khi thanh toán

Một số câu hỏi khác

Trả lời một số câu hỏi của bạn đọc về nợ xấu Fe Credit

Nợ xấu Fe Credit bao lâu bị khởi kiện

Có, đã có nhiều trường hợp khách hàng bị nợ xấu và không chịu trả Fe Credit. Sau đó Fe Credit đã lập hồ sơ và khởi kiện ra tòa. FE Credit sẽ khởi kiện khách hàng sau 36 tháng quá hạn.

Nợ xấu Fe Credit có vay tiền được nữa không?

Không một khi bản thân bạn bị mắc phải nợ xấu thì không thể vay được tiền ở đâu nữa. Vì tất cả các ngân hàng, công ty tài chính khi thẩm định hồ sơ của khách hàng đều xét duyệt đến lịch sử tín dụng của người đó. Nếu như thấy người vay có nợ xấu thì sẽ từ chối ngay lập tức.

Đã thanh toán tiền nhưng nợ xấu Fe Credit chưa được xóa

Nhiều trường hợp khách hàng tưởng rằng sau khi trả tiền Fe Credit thì sẽ được xóa nợ xấu Fe Credit ngay. Thế nhưng, bạn không thể xóa được nợ xấu sau khi đã thanh toán. Mà sẽ phải chờ thêm một khoản thời gian cụ thể thì mới được xóa hoàn toàn. Đối với nợ xấu nhóm 2 thì là 12 tháng, nhóm 3, 4, 5 là 60 tháng. Sau thời gian này thì bạn mới có thể vay được.

Tóm lại

Trên đây là hướng dẫn cách kiểm tra nợ xấu Fe Credit ngay tại nhà mà bạn có thể áp dụng. Bạn nên biết bản thân đang thuộc nhóm nợ xấu nào để nhanh chóng xử lý. Tuyệt đối không được để bản thân rơi vào các nhóm nợ cao hơn.

Xem thêm:

Nganhangmobile.com

Bài trướcKý hợp đồng vay tiền nhưng chưa nhận tiền cách xử lý ra sao?
Bài tiếp theoLý do rớt hồ sơ trả góp HD SAISON và kinh nghiệm tránh rớt
Xin chào, mình là Tuấn đã có hơn 3 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Tài Chính Ngân Hàng. Nếu bạn có thắc mắc chưa được giải đáp hãy liên hệ mình nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây