Kiểm tra lịch sử giao dịch Techcombank là một nhu cầu mà bất kì khách hàng nào cũng muốn thực hiện khi sử dụng dịch vụ của ngân hàng này. Việc kiểm tra lịch sử giao dịch một cách thường xuyên hơn sẽ giúp cho khách hàng quản lý tài chính của mình tốt hơn. Cũng như phát hiện được những biến động bất thường trên tài khoản và có biện pháp xử lý. Vì thế nếu bạn đang băn khoăn về cách xem lịch sử giao dịch Techcombank trên điện thoại thì hãy xem hướng dẫn ở bên dưới bài viết này.

Kiểm tra lịch sử giao dịch Techcombank để làm gì?

Khi sử dụng tài khoản ngân hàng Techcombank sẽ phát sinh ra nhiều giao dịch khác nhau mà bạn không thể nhớ hết được. Để kiểm soát và quản lý nguồn tiền được tốt hơn, chủ tài khoản nên thường xuyên kiểm tra lịch sử giao dịch của tài khoản Techcombank.

Kiem tra lich su giao dich techcombank

Tra cứu lịch sử giao dịch Techcombank thì bạn sẽ biết được các thông tin:

  • Lịch sử chuyển tiền tới các tài khoản ngân hàng.
  • Lịch sử giao dịch nhận tiền về tài khoản.
  • Các thông tin thanh toán hoán đơn, mua sắm.
  • Lịch sử rút tiền của tài khoản.
  • Các phí phát sinh của tài khoản trong thời gian gần đây.

Cách kiểm tra lịch sử giao dịch Techcombank

Techcombank luôn hỗ trợ tối đa nhu cầu kiểm tra giao dịch của khách hàng. Bời vậy mà có rất nhiều cách để bạn có thể kiểm tra lịch sử giao dịch của mình. Dưới đây là những cách mà bạn có thể thực hiện để kiểm tra giao dịch Techcombank của mình.

Cách 1: Kiểm tra tại web ngân hàng trực tuyến Techcombank.

Bước 1: Hiện nay dịch vụ E-Banking sẽ được nhân viên ngân hàng đăng kí khi bạn làm thẻ tại ngân hàng hàng . Nếu như bạn chưa đăng kí dịch vụ này thì có thể đến quầy giao dịch của ngân hàng để đăng kí. Khi tài khoản của bạn đã có dịch vụ E-Banking thì bạn sẽ truy cập vào trang web ngân hàng trực tuyến của  Techcombank. Và thực hiện việc truy vấn tài khoản.

Bước 2:  Tiếp theo bạn thực hiện đăng nhập vào tài khoản của mình. Với mục “Tên đăng nhập” bạn điền số điện toại đã đăng kí với ngân hàng. Và nhập mật khẩu đăng nhập để tiến hành đăng nhập.

Bước 3: Chọn mục “Tài khoản” sau đó chọn “Yêu cầu thông tin tài khoản.

Kiem tra lich su giao dich techcombank

Bước 4:  Bạn có thể kiểm tra những giao dịch trong 1 tháng, 3 tháng hoặc 10 giao dịch gần nhất.

Cách 2: Kiểm tra bằng ứng dụng F@st Mobile.

F@st mobile là ứng dụng mà khi bạn  làm thẻ tại ngân hàng Techcombank nhân viên sẽ yêu cầu bạn tải về. Nếu như bạn chưa tải ứng dụng này thì có thể lên APP Store hoặc CH Play để tải và sử dụng. Để sử dụng ứng dụng này bạn cần đăng kí dịch vụ F@st Mobile của Techcombank. (thường sẽ được nhân viên đăng kí giúp bạn ngay khi làm thẻ). Nếu không bạn có thể đến quầy giao dịch hoặc truy cập ứng dụng để đăng kí online.

Bước 1: Truy cập ứng dụng và chọn “Tài khoản” sau đó bạn sẽ chọn vào tài khoản ngân hàng. Bạn sẽ không chọn vào mục tài khoản Mobile.

Bước 2: Màn hình tiếp theo sẽ có 3 mục:

Kiem tra lich su giao dich techcombank

  • 10 giao dịch: kiểm tra 10 giao dịch gần nhất.
  • 30 ngày: Kiểm tra giao dịch trong 30 ngày gần nhất.
  • Khác: Tùy vào ngày tháng bạn muốn kiểm tra. Bạn có thể chọn ngày, tháng mình mong muốn kiểm tra.

Cách 3: Kiểm tra lịch sử giao dịch Techcombank qua tin nhắn SMS.

Bạn có thể dăng kí dịch vụ SMS Banking Techcombank. Dịch vụ này giúp bạn nhận tin nhắn SMS một cách tự động khi tài khoản  có giao dịch. Mức phí để đăng kí dịch vụ này sẽ là miễn phí. Phí duy trì dịch vụ sẽ là 9.900đ đã bao gồm VAT.

Hoặc bạn có thể nhắn tin theo cú pháp: TCBTK [số tài khoản][mật khẩu] gửi 8049.

Lưu ý số điện thoại mà bạn đăng kí với ngân hàng sẽ là số gửi tin nhắn. Phí dịch vụ sẽ là 500đ/lần.

Cách xóa lịch sử giao dịch Techcombank

Có rất nhiều khách muốn xóa lịch sử giao dịch của tài khoản Techcombank. Vì một số nguyên nhân khác nhau mà bạn muốn xóa các thông tin giao dịch đó đi. Tuy nhiên, ngân hàng Techcombank không hỗ trợ chức năng xóa lịch sử giao dịch. Ngay cả chính ngân hàng Techcombank cũng không thể xóa được lịch sử giao dịch.

Thế nên bạn không cần phải tìm cách xóa lịch sử giao dịch Techcombank cho đỡ mất thời gian nữa.

Có rất nhiều cách để bạn có thể kiểm tra lịch sử giao dịch Techcombank. Tất cả đều rất dễ thao tác, thuận tiện và nhanh chóng. Như các bạn có thể thấy thì việc tra cứu trên ứng dụng F@st Mobile mà Techcombank cung cấp vẫn là cách thuận tiện và dễ thao tác nhất. Ứng dụng này cũng cho phép người dùng sử dụng rất nhiều tính năng hữu ích khác.

Vậy thì còn đắn đo gì nữa mà không tải và sử dụng ngay ứng dụng này, để có những trải nghiệm dịch vụ tốt nhất. Trên đây là các cách để bạn có thể kiểm tra giao dịch tài khoản Techcombank của mình. Hy vọng bài viết  sẽ có giá trị với bạn.

XEM THÊM:

Bài trướcLàm lại thẻ ATM Vietinbank có mất phí không, phí là bao nhiêu?
Bài tiếp theoThẻ ATM bị khóa có chuyển tiền được không – Cách gửi đi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây