Sau khi đăng ký tài khoản và nhận thẻ ATM Techcombank chủ thẻ cần phải kích hoạt thì mới sử dụng được các tính năng của thẻ. Nếu như chưa biết cách kích hoạt thẻ ATM Techcombank như thế nào? Hãy cùng tham khảo những hướng dẫn ở bên dưới đây để kích hoạt thẻ của bạn nhanh nhất.

Giới thiệu về thẻ ATM Techcombank

Khi đăng ký mở tài khoản tại ngân hàng Techcombank, bạn sẽ được cung cấp một chiếc thẻ thanh toán tại Techcombank. Thẻ này có chức năng chuyển tiền, thanh toán, nhận tiền, rút tiền… Từ đó giúp cho khách hàng giao dịch thuận tiện mà không cần phải mang theo tiền mặt trong người.

Cach kich hoat the atm techcombank

Tiện ích mà thẻ ATM Techcombank mang lại:

  • Giao dịch nhanh chóng như chuyển tiền, nhận tiền, rút tiền tại máy ATM.
  • Thanh toán các hóa đơn bằng máy POS tại các địa điểm chấp nhận thanh toán thẻ Techcombank.
  • Giữ tiền trong tài khoản và nhận lãi suất hấp dẫn.
  • Thanh toán trực tuyến bằng số thẻ và mã CVV.
  • Rất nhiều tính năng khác tùy theo từng loại thẻ.

Tại ngân hàng Techcombank có rất nhiều loại thẻ khác nhau: Thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ, thẻ trả trước. Và để sử dụng được những tính năng mà thẻ Techcombank mang lại. Khách hàng cần phải kích hoạt thẻ ngay kể từ khi nhận được thẻ. Chúng ta có 3 hình thức kích hoạt thẻ có thể áp dụng.

Kích hoạt thẻ ATM Techcombank để làm gì?

Có nhiều khách hàng không hiểu rõ vì sao mà mình lại phải kích hoạt thẻ ATM Techcombank. Dẫn tới việc không kích hoạt thẻ và không sử dụng được các tính năng của thẻ.

Khi bạn nhận được thẻ từ nhân viên ngân hàng Techcombank, sẽ được yêu cầu kích hoạt thẻ. Vì chỉ khi kích hoạt thì mới sử dụng được các tính năng tiện ích bao gồm: Thanh toán online, nhận tiền, chuyển tiền, quẹt thẻ… Nếu không kích hoạt thì thẻ sẽ không có trên hệ thống ngân hàng. Và lúc đó những tính năng kể trên cũng không sử dụng được.

Cách kích hoạt thẻ ATM Techcombank bằng tin nhắn

Kích hoạt thẻ Techcombank bằng tin nhắn là bạn soạn tin nhắn từ số điện thoại liên kết với ngân hàng Techcombank. Khi soạn tin nhắn sẽ cần nhập 6 số đầu và 4 số cuối của thẻ cùng với số CMND hoặc CCCD và gửi tới tổng đài 8049.

Cú pháp kích hoạt thẻ ATM Techcombank:

TCBKHT 6 số đầu và 4 số cuối của thẻ số CMND gửi tới 8049

Cách kích hoạt thẻ Techcombank tại cây ATM

Một cách đơn giản khác để kích hoạt thẻ chính là bạn ra cây ATM Techcombank đổi mật khẩu mới cho thẻ. Lần đầu nhận thẻ bạn phải đổi mã PIN mặc định, khi tiến hành thao tác này cũng đồng thời kích hoạt thẻ luôn.

Bước 1: Tới hệ thống máy ATM của ngân hàng Techcombank.

Cach kich hoat the atm techcombank

Bước 2: Cho thẻ máy máy ATM, chọn ngôn ngữ hiển thị và nhập mã PIN. Mã PIN mặc định được ghi trong tờ phong bì mà ngân hàng đưa.

Bước 3: Sau nhập mà PIN thành công, hệ thống sẽ yêu cầu kích hoạt thẻ trong lần đầu tiên. Nhấn OK.

Bước 4: Lúc này bạn cần nhập mã PIN muốn thay đổi lần 1. Lưu ý mã PIN của thẻ Visa là 4 số, thẻ trả trước là 6 số.

Bước 5: Nhập lại mã PIN muốn thay đổi lần 2 để xác nhận.

Bước 6: Thông báo đổi mã PIN thành công thức là đã kích hoạt thẻ.

Cách kích hoạt thẻ ATM Techcombank trên F@st Mobile online

Cách kích hoạt thẻ ATM Techcombank online là thực hiện qua ứng dụng F@st Mobile của Techcombank. Điều kiện để sử dụng cách này là bạn phải đăng ký F@st Mobile trước tại ngân hàng.

Cach kich hoat the atm techcombank

Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng F@st Banking Techcombank đã cài đặt sẵn trên điện thoại.

Bước 2: Tại giao diện chính của app, bạn tìm tới phần “Kích hoạt thẻ”.

Bước 3: Nhập 6 số đầu và 4 số cuối được in trên mặt trước của thẻ ATM.

Bước 4: Xác nhận và kích hoạt là được.

Tại sao không kích hoạt được thẻ Techcombank

Có nhiều bạn gặp phải trường hợp không kích hoạt được thẻ ATM Techcombank mà không rõ nguyên nhân vì sao. Nếu bị như vậy thì có thể do các nguyên nhân sau gây ra.

  • Sau 30 ngày kể từ ngày nhận thẻ mà chưa kích hoạt thẻ, lúc này thẻ sẽ không thể kích hoạt được. Đồng thời thẻ cũng sẽ tự động bị tạm khóa.
  • Nhập sai 6 số đầu và 4 số cuối của thẻ nếu như kích hoạt bằng SMS hoặc F@st Banking.
  • Nếu kích hoạt tại cây ATM mà không kích hoạt được, bạn nên kiểm tra mật khẩu của thẻ. Đặc biệt chú ý chỉ kích hoạt được tại cây ATM của Techcombank còn những ngân hàng khác thì không được.

Kích hoạt thẻ Techcombank mất bao lâu

Thời gian kích hoạt thẻ ATM Techcombank chỉ mất khoản 5 phút, sau khi bạn thao tác ngay lập tức thẻ sẽ được kích hoạt thành công.

Tóm lại

Nganhangmobile.com đã hướng dẫn cách kích hoạt thẻ ATM Techcombank nhanh nhất. Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã kích hoạt thẻ thành công. Hãy chú ý bắt buộc phải kích hoạt thẻ thì mới sử dụng được các tính năng của thẻ nhé.

GỢI Ý:

Quên số thẻ ATM Techcombank

Cách kiểm tra số tài khoản Techcombank

Bài trướcCách đăng ký BIDV Smart Banking Online trên điện thoại
Bài tiếp theoHướng dẫn cách lấy lại mật khẩu BIDV online tại nhà
Xin chào, mình là Tuấn đã có hơn 3 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Tài Chính Ngân Hàng. Nếu bạn có thắc mắc chưa được giải đáp hãy liên hệ mình nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây