Nếu như mọi người đã đăng ký nhiều tài khoản tại ngân hàng MBBank. Hoặc một lý do nào đó khiến khách hàng cần phải tìm cách hủy tài khoản ngân hàng MB Bank. Nếu như mọi người vẫn chưa biết cách để có thể hủy tài khoản MB Bank.

Với bài viết ngày hôm nay nganhangmobile.com sẽ cung cấp cho mọi người thông tin. Làm thể nào để hủy tài khoản ngân hàng MBBank một cách nhanh chóng và chi tiết nhất. Mời các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu về tài khoản ngân hàng MB Bank là gì?

Để có thể tiến hành hủy tài khoản tại ngân hàng MB Bank. Mọi người cần tìm hiểu thông tin về tài khoản ngân hàng MB Bank. Khi các bạn đóng tài khoản, là sẽ không thể sử dụng được những dịch vụ mà ngân hàng MBBank cung cấp nữa. Có nghĩ là những dịch vụ mà mọi người đã sử dụng tại ngân hàng MBBank sẽ chấm dứt khi hủy tài khoản.cách hủy tài khoản ngân hàng MB Bank

Tài khoản ngân hàng MBBank như mọi người đã thấy, đây là một dạng tài sản của ngân hàng vậy. Khi sử dụng tài khoản mọi người sẽ được phép gửi tiền, rút tiền hoặc sử dụng vào nhiều mục đích phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Tài khoản ngân hàng còn được hỗ trợ bởi thẻ ATM của ngân hàng.

Khi đó các bạn có thể sử dụng thẻ ngân hàng để thành toán và chi tiêu thay cho tiền mặt. Tài khoản ngân hàng mang đến cho chúng ta những lợi ích không hề nhỏ trong quá trình sử dụng. Hiện tại ngân hàng MB Bank cung cấp đến khách hàng 2 loại tài khoản chính đó là:

 • Tài khoản thành toán.
 • Tài khoản gửi tiết kiệm.

Như vậy khi khách hàng muốn hủy tài khoản ngân hàng. Nghĩa là những dịch vụ như tài khoản thanh toán hoặc tài khoản tiết kiệm sẽ không được hỗ trợ nữa. Mọi người không còn được sử dụng những dịch vụ của ngân hàng MBBank trong tương lai. Để có thể tiếp tục sử dụng mọi người cần phải đăng ký mở lại tài khoản mới có thể sử dụng được.

Tại sao phải hủy tài khoản ngân hàng MB Bank

Khách hàng muốn hủy tài khoản có rất nhiều những nguyên nhân khách nhau. Nhưng hầu hết những người muốn hủy tài khoản của ngân hàng MBBank là khi đã không còn nhu cầu sử dụng. Sau đây chúng tôi sẽ cung cấp cho mọi người một số nguyên nhân khiến các bạn hủy tài khoản MB Bank, cụ thể như sau:

 • Khi mọi người đã đăng ký và sử dụng nhiều tài khoản tại ngân hàng MBBank. Và không có nhu cầu sử dụng hết nên muốn hủy để tránh phí hàng tháng.
 • Có thể ngân hàng MBBank không cung cấp và hỗ trợ sản phẩn, dịch vụ phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn.
 • Phí duy trì tài khoản hàng tháng qua nhiều nên khách hàng muốn hủy.
 • Khách hàng muốn đăng ký một tài khoản tại ngân hàng khác để sử dụng.

Phân biệt đóng tài khoản và hủy tài khoản MB Bank

Hiện này có rất nhiều khách hàng sử dụng tài khoản ngân hàng MBBank. Hay nhầm lẫn  giữa việc đóng tài khoản và hủy tài khoản của ngân hàng MBBank. Vậy đóng và hủy tài khoản khách nhau như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bảng dưới đây nhé.

Hủy tài khoản MBBank Hủy tài khoản ngân hàng MBBank là khách hàng sẽ chấm dứt mọi hoạt động giao dịch tại ngân hàng. Có nghĩ là những dịch vụ như tài khoản, chuyển và nhận tiền  sẽ không được diễn ra. Khi hủy tài khoản, những sản phẩm, dịch vụ của ngân hàng bạn sẽ không được sử dụng nữa.
Đóng tài khoản MBBank Đóng tài khoản là mọi người sẽ tiến hành tạm dừng hoạt động dịch vụ của ngân hàng MBBank nữa. Nhưng khi có nhu cầu sử dụng lại, mọi người có thể tiến hành mở lại tài khoản để có thể tiếp tục sử dụng dịch vụ của ngân hàng.

Hướng đẫn cách hủy tài khoản ngân hàng MB Bank

Nếu như các bạn không có nhu cầu sử dụng dịch vụ tài khoản tại ngân hàng. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho mọi người cách để có thể hủy tài khoản ngân hàng MBBank. Mời các bạn tham khảo sau đây nhé.

Cách hủy tài khoản MB Bank tại quầy giao dịch

Hủy tài khoản ngân hàng trực tiệp tại quầy giao dịch của ngân hàng MBBank là một cách được nhiều khách hàng sử dụng. Chỉ cần một vài bước cơ bạn là mọi người đã có thể tiến hành hủy tài khoản nhanh chóng. Để hủy mời mọi người tham khảo những bước hướng dẫn dưới đây:hủy tài khoản ngân hàng MB Bank

 • Bước 1: Mọi người tiến hành chuẩn bị CMND/CCCD sau đó đến chi nhánh, quầy giao dịch gần bạn nhất để thực hiện.
 • Bước 2: Sau đó hãy lấy số thứ tự và gặp nhân viên tư vấn của ngân hàng. Đề nghị với nhân viên ngân hàng rằng mình muốn hủy tài khoản.
 • Bước 3: Nhân viên ngân hàng sẽ chấp nhận yêu cầu của mọi người. Sau đó sẽ tiến hành đưa bạn một phiếu điền thông tin xác nhận hủy tài khoản.
 • Bước 4: Mọi người sẽ cần điền đầy đủ những thông tin theo như cẫu có sẵn trên phiếu nhân viên đã cấp cho bạn.
 • Bước 5: Sau khi đã điền đầy đủ thông tin mọi người hãy nộp lại phiếu bao gồm cả giấy tờ tùy thân của bạn để nhân viên xác nhận.
 • Bước 6: Sau khi đã xác nhận thành công, phía ngân hàng sẽ cấp nhận yêu cầu hủy tài khoản của các bạn. Lưu ý: Lúc này các bạn sẽ cần nộp lại thẻ ATM cho nhân viên ngân hàng. Nếu như các bạn quên hoặc mất thẻ ATM, mọi người sẽ phải đóng phí mất thẻ theo như quy định của ngân hàng.
 • Bước 7: Sau đó nhân viên sẽ tiến hành hủy thẻ ATM với sự chứng kiến của bạn. Sau khi hủy thẻ ngân hàng sẽ hủy tài khoản của bạn trên hệ thống của ngân hàng.

Liên quan: Hướng dẫn cách kiểm tra chi nhánh ngân hàng MBBank

Cách hủy tài khoản ngân hàng MB Bank online

Có rất nhiều khách hàng thắc mắc không biết ngân hàng có hỗ trợ mọi người đóng tài khoản tại nhà không. Hiện nay ngân hàng đã triển khai nhiều dịch vụ tiện ích cho khách hàng sử dụng trên APP MBBank. Trong đó có chức năng đóng tài khoản ngân hàng của bạn. Vậy cách đóng như thế nào hãy làm theo những hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Mọi người tiến hành mở ứng dụng MBBank được cài đặt trên điện thoại sau đó đăng nhập tài khoản của bạn vào đó.cách hủy tài khoản ngân hàng MB Bank

Bước 2: Sau khi đăng nhập, tại màn hình chính mọi người hãy chọn vào dấu mũi tên chỉ xuống bên dưới của chữ Xem tài khoản.cách hủy tài khoản ngân hàng MB Bank

Bước 3: Tiếp theo đó các bạn hãy chọn vào phần “Tài khoản nguồn“.cách hủy tài khoản ngân hàng MB Bank

Bước 4: Sau đó tiếp tục nhấn chọn tài khoản và nhấn “Đóng tài khoản” sau đó tiếp tục chọn “Đóng tài khoản“.cách hủy tài khoản ngân hàng MB Bank

Bước 5: Tại phần đóng tài khoản các bạn hãy nhấn vào phần “Chọn tài khoản“.cách hủy tài khoản ngân hàng MB Bank

Bước 6: Sau đó tiến hành chọn tài khoản khách hàng muốn đóng và chọn “Tiếp tục“.cách hủy tài khoản ngân hàng MB Bank

Bước 7: Tiến hành xác nhận bằng mã OTP để hoàn thành quy trình đóng tài khoản.cách hủy tài khoản ngân hàng MB Bank

Có đăng ký lại tài khoản ngân hàng MBBank khi đã hủy?

Nhiều khách hàng đã đặt ra câu hỏi khi hủy tài khoản ngân hàng MBBank có đăng ký lại được không. Với câu hỏi này chúng tôi xin trả lời mọi người là có. Bởi ngân hàng sẽ luôn hỗ trợ khách hàng đăng ký mở tài khoản khi có nhu cầu sử dụng. Nhưng những thông tin như số tài khoản hoặc số thẻ ATM của mọi người sẽ được đăng ký một thông tin mới.

Hủy tài khoản ngân hàng MBBank có mất phí không?

Đối với quá trình hủy tài khoản ngân hàng MBBank. Nhiều khách hàng cũng đã thắc mắc rằng phí hủy tài khoản ngân hàng MBBank là bao nhiêu và có mất phí hay không. Hiện nay ngân hàng MBBank hỗ trợ mọi người  hủy tài khoản hoàn toàn miễn phí. Mọi người sẽ không phải đóng bất cư khoản phí nào trong quá trình sử dụng.

Đối với những khách hành bị mất thẻ hoặc không cầm theo thẻ ATM khi hủy tài khoản. Ngân hàng sẽ quy vào trường hợp mất thẻ như vậy các bạn sẽ phải đóng phí mất thẻ theo như quy định của ngân hàng MBBank.

Lời kết

Bài viêt ngày hôm hay hướng dẫn cho mọi người cách hủy tài khoản ngân hàng MB Bank. Nhưng thông tin trên đây hướng dẫn cho mọi người chi tiết của từng bước thực hiện. Hi vọng sẽ giúp ích cho mọi người trong quá trình hủy tài khoản ngân hàng MBBank. Nếu có câu hỏi nào hãy để lại phản hồi để được hỗ trợ nhé.

Tham khảo thêm: Cách hủy Internet Banking MBBank

Bài trướcHướng dẫn cách khóa thẻ Agribank online trên điện thoại
Bài tiếp theoQuỹ tín dụng nhân dân là gì? Sản phầm và dịch vụ
Hi, chào anh chị, em xin tự giới thiệu e tên là Đen. Hiện tại em đang làm việc tại ngân hàng Vietcombank với chức vụ tư vấn viên. Ngoài ra em còn là cộng tác viên của Nganhangmobile.com, mong rằng với những kiến thức đã học được sẽ giúp anh/chị xử lý các vấn đề lỗi tốt nhất. Có câu hỏi gì thì liên hệ em nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây