SMS Banking Đông Á Bank là dịch vụ giúp thông báo biến động số dư tự động của tài khoản ngân hàng Đông Á về số điện thoại của khách hàng mà không cần tới kết nối internet. Nhưng hiện nay có thêm các dịch vụ ngân hàng trực tuyến nên SMS Banking đã không còn quan trọng như trước nữa. Nếu bạn cảm thấy không cần dùng tới tiện ích này hãy thực hiện theo cách hủy SMS Banking Đông Á Bank bằng các bước sau đây.

Dịch vụ SMS Banking Đông Á là gì?

Tiện ích SMS Banking DongA Bank là một tính năng thông báo số dư tài khoản và thực hiện một số giao dịch từ tài khoản ngân hàng Đông Á. SMS Banking được liên kết với số tài khoản chính chủ của chủ tài khoản ngân hàng. Mỗi khi tài khoản phát sinh bất cứ giao dịch nào. Hệ thống tổng đài của ngân hàng Đông Á sẽ gửi tin nhắn báo cho chủ tài khoản. Từ đó, người dùng dễ dàng quản lý tài khoản.

Cach huy sms banking dong a

Ngoài ra SMS Banking còn có thể sử dụng trong một số giao dịch như chuyển tiền, tra cứu 5 giao dịch gần đây, nhận mã OTP xác nhận. Cụ thể về các tính năng của dịch vụ SMS Banking Đông Á Bank như sau.

  • Nhận thông báo số dư tài khoản về số điện thoại miễn phí mỗi khi phát sinh giao dịch.
  • Dùng để nhận mã OTP xác thực trong các giao dịch trực tuyến.
  • Tra cứu số dư tài khoản, sao kê 5 giao dịch gần đây.
  • Có thể chuyển tiền bằng SMS Banking mà không cần tới ngân hàng, cây ATM qua số điện thoại.

Hướng dẫn cách hủy SMS Banking Đông Á Bank

SMS Banking Đông Á có rất nhiều tiện ích lớn cho khách hàng. Nhưng hiện nay có các dịch vụ Mobile Banking, Internet Banking với nhiều tính năng và dễ sử dụng hơn. Vì thế SMS Banking dần trở thành một dịch vụ không còn quan trọng nữa. Nhiều người cảm thấy thừa khi đăng ký SMS Banking. Thế nên muốn hủy SMS Banking Đông Á để không phải trả các khoản phí duy trì dịch vụ hàng tháng nữa.

Nếu như bạn có đăng ký các tiện ích ngân hàng trực tuyến rồi và muốn hủy SMS Banking. Tham khảo các bước sau đây nhé.

Cach huy sms banking dong a

Bước 1: Chủ tài khoản mang theo chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân bản gốc tới phòng giao dịch ngân hàng Đông Á. Lưu ý bắt buộc phải tới ngân hàng chứ không hủy online được.

Bước 2: Xuất trình giấy tờ tùy thân bản gốc cho giao dịch viên và thông báo yêu cầu hủy dịch vụ SMS Banking DongA Bank.

Bước 3: Bạn sẽ phải điền các thông tin cá nhân vào tờ giấy mà nhân viên ngân hàng cung cấp.

Bước 4: Ghi xong những gì được yêu cầu thì nộp lại để họ xác nhận, sau đó sẽ hủy kích hoạt dịch vụ trên hệ thống của ngân hàng.

Ngoài ra, nếu như không đủ phí duy trì dịch vụ hàng tháng. Hệ thống cũng tự động hủy SMS Banking.

Nên hủy dịch vụ SMS Banking ngân hàng Đông Á không?

Như bạn đã biết phí duy trì SMS Banking Đông Á Bank mất phí duy trì hàng tháng khá cao. Cụ thể phí nhận thông báo phát sinh giao dịch bằng SMS cho 1 số điện thoại là 50.000 VND/tháng, 2 số điện thoại là 70.000 VND/tháng. Đây là khoản phí khá cao so với các ngân hàng khác hiện nay. Mà trong khi đó dịch vụ ngân hàng điện tử lại mất phí duy trì hàng tháng ít hơn mà lại có nhiều tính năng hơn.

Thế nên, bạn nên hủy SMS Banking ngân hàng Đông Á nếu như có đăng ký internet banking Đông Á để tiết kiệm khoản phí hàng tháng. Còn nếu như không đăng ký các tiện ích khác thì không nên hủy.

Hủy SMS Banking DongA Bank có mất phí không

Ngân hàng Đông Á Bank không thu phí hủy dịch vụ SMS Banking của khách hàng. Bạn chỉ cần mang theo giấy tờ tùy thân tới phòng giao dịch để hủy theo hướng dẫn bên trên thôi.

Lời kết

Cách hủy SMS Banking Đông Á đã được nganhangmobile.com giới thiệu đến bạn đọc ở phía trên. Nếu sau khi hủy các bạn muốn dùng lại tiện ích thì hãy tới phòng giao dịch của ngân hàng để đăng ký lại nhé.

Bài trướcQuên mật khẩu MB Bank – Cách lấy lại mật khẩu app MB Bank online
Bài tiếp theoTại sao không chuyển khoản được Agribank – Nguyên nhân, biện pháp
Xin chào, mình là Tuấn đã có hơn 3 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Tài Chính Ngân Hàng. Nếu bạn có thắc mắc chưa được giải đáp hãy liên hệ mình nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây