Hiện nay có nhiều khách hàng sử dụng thẻ ATM của ngân hàng MBBank. Nhưng vẫn có nhiều khách hàng vẫn chưa biết cách đổi mã PIN MBBank lần đầu như thế nào? Việc thay đổi mã PIN tưởng chừng rất đơn giản. Nhưng đối với những khách hàng mới thì đang gặp phải nhiều khó khắn khi thực hiện. Vậy nên trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn và giải đáp cho các bạn về thắc mắc này.

Mã PIN thẻ ATM MBBank là gì?

Mã PIN thẻ ATM hay còn gọi là mật khẩu thẻ ATM của ngân hàng MBBank. Mã PIN của thẻ sẽ được nhân viên ngân hàng cung cấp đến bạn khi đăng ký làm thẻ ATM từ ngân hàng MBBank. Với mã PIN của ngân hàng MBBank được bao gồm 6 số có tác dụng là lớp bảo vệ thẻ ATM của khách hàng.cách đổi mã PIN MBBank

Mã PIN của thẻ sẽ được dùng để đăng nhập vào hệ thống cây ATM để giao dịch. Chỉ có chủ nhân của thẻ ATM mới có quyền truy cập vào thẻ ATM mà thôi.Với những ai muốn sử dụng thẻ ATM của bạn thì phải cần có mã PIN. Nếu không có mã PIN sẽ không thể thực hiện những giao dịch bằng thẻ ATM của ngân hàng được.

Nguyên nhân phải đổi mã PIN thẻ MBBank?

Tại sao khách hàng cần phải thay đổi mã PIN thẻ ATM ngân hàng MBBank? Đối với những khách hàng mời thì sẽ thường có câu hỏi như vậy. Để giải đáp thắc mắc cho các bạn dưới đây sẽ là những lý do mọi người phải đổi mã PIN MBBank:

 • Lần đầu nhận thẻ khách hàng phải đổi mã PIN của thẻ để có thể kích hoạt thẻ ATM. Sau đó với có thế sử dụng được.
 • Ngân hàng quay định về thời gian bạn phải thay đổi mã PIN là 30 ngày. Sau 30 ngày đó mà bạn không thay đổi mã PIN thì thẻ của bạn sẽ bị khóa.
 • Mã PIN được ngân hàng cấp ngẫu nhiên cho bạn. Vậy nên rất khó nhớ và bạn cần thay đổi để sử dụng dễ dàng hơn.
 • Khách hàng nghi nghờ thông tin thẻ ATM của ngân hàng bị lộ. Để đảm bảo an toàn khách hàng cần phải thay đổi mã PIN.

Hướng dẫn cách đổi mã PIN MBBank lần đầu

Vậy khi lấy thẻ ATM của ngân hàng lần đầu thì khách hàng cần thay đổi mã PIN như thế nào? Hiện nay ngân hàng MBBank có 2 cách được nhiều khách hàng sử dụng để đổi mã PIN. Cụ thể mời các bạn tham khảo chi tiết cách hướng dẫn dưới đây nhé.

Cách đổi mã PIN MBBank trên điện thoại

Cách đầu tiên khách hàng có thể thực hiện đó là cách đổi mã PIN thẻ ATM MBBank trên điện thoại. Với cách này yêu cầu khách hàng phải đang ký và sử dụng dịch vụ Mobile Banking của ngân hàng MBBank. Để tiến hành thay đổi mã PIN MBBank trên dịch vụ này. Mời các bạn tham khảo những bước hướng dẫn dưới đây:cách đổi mã PIN MBBank

 • Bước 1: Khách hàng tiến hành đăng nhập vào ứng dụng MBBank trên điện thoại của bạn.
 • Bước 2: Sau khi đăng nhập, tại giao diện màn hình chính các bạn hãy chọn mục “Dịch vụ thẻ“.
 • Bước 3: Tại quản lý dịch vụ thẻ các bạn hãy chọn vào chức năng “Thiết lập/Thay đổi mã PIN“.
 • Bước 4: Khách hàng chọn loại thẻ muốn thay đổi mã PIN. Sau đó điền thông tin về mật khẩu mới của bạn 2 lần.
 • Bước 5: Tiến hành xác nhận bằng mã OTP được gửi về điện thoại của bạn. Sau khi xác nhận bạn đã thay đổi được mã PIN thẻ của mình.

Hướng dẫn các đổi mã PIN MBBank tại cây ATM

Đối với cách đổi mã PIN tại đây ATM được nhiều khách hàng sử dụng. Bởi sau khi lấy thẻ ATM tại quầy giao dịch của ngân hàng. Khách hàng thường đến cây ATM để kích hoạt thẻ của mình ngay sau khi lấy. Làm thể nào để đổi mã PIn  tại cây ATM? Mời các bạn hãy làm theo những bước hướng dẫn dưới đây nhé.

 • Bước 1: Cầm thẻ ATM sau đó đến cây ATM của ngân hàng MBank gần nhất để thực hiện.
 • Bước 2: Tại cây ATM của ngân hàng mọi người hãy thực hiện thao tác đưa thẻ ATM vào cây theo chiều mũi tên được in trên thẻ.
 • Bước 3: Chọn ngôn ngữ sau đó nhập mã PIN cũ của thẻ để đăng nhập vào hệ thống câu ATM.
 • Bước 4: Sau khi đăng nhập tại giao diện các bạn hãy chọn vào chức năng “Đổi PIN”.
 • Bước 5: Nhập mã PIN mới sau đó xác nhận bằng cách nhập lại mã PIN mới một lần nữa.
 • Bước 6: Sau khi xác nhận mã PIN của bạn đã được thay đổi thành công.

Đổi mã PIN thẻ ATM MBBank có mất phí không?

Khi thực hiện thay đổi mã PIN thẻ ATM của ngân hàng MBBank thì bạn có bị mất phí hay không? Đây là câu hỏi của rất nhiều khách hàng khi mới sử dụng dịch vụ. Theo như chúng tôi đã thực hiện và thay đổi mã PIN thẻ ATM của mình.

Ngân hàng MBBank sẽ không thu phí thay đổi mã PIN của khách hàng. Vậy nên khi khách hàng thực hiện thay đổi mã PIN sẽ không mất một khoản phí nào cả nhé.

Những lưu ý khi đổi mã PIN thẻ ATM MBBank

Khi thực hiện thay đổi mã PIN thẻ ATM của ngân hàng MBBank thì các bạn cần phải lưu ý điều gì? Sẽ có rất nhiều những lưu ý cho khách hàng khí thay đổi mã PIN của thẻ. Dưới đây sẽ là những lưu ý cho khách hàng khi thay đổi mã PIN của thẻ ATM.

 • Nhưng cây ATM của ngân hàng khác sẽ không hỗ trợ khách hàng thay đổi mã PIN thẻ ATM của ngân hàng MBBank. Vậy nên mọi người chỉ được thay đổi mã PIN tại cây ATM trong hệ thống ngân hàng mà thôi.
 • Không được nhập sai mã PIN quá 3 lần khi giao dịch. Như vậy thẻ ATM của bạn sẽ bị khóa và không thể giao dịch được nữa.
 • Sau khi thay đổi mã PIN của thẻ khách hàng cần lưu thông tin đó lại. Tránh trường hợp khách hàng quên mã PIN thẻ ATM của mình.
 • Không được thay đổi những đoạn mã PIN dễ đoán như 000000,123456,….Tránh ảnh hướng đến tài sản trong thẻ ATM của mọi người.

Lời kết

Bài viết trên đây hướng dẫn các bạn cách đổi mã PIN MBBank lần đầu như thế nào? Một số những lưu ý cho khách hàng khi thực hiện thay đổi mã PIN của thẻ. Cảm ơn các bạn đã tham khỏa bài viết của nganhangmobile.com.

Tham khảo:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây