Giờ đây để sử dụng SMS Banking bạn có thể đăng ký SMS Banking Techcombank online qua app. Các thao tác đăng ký sẽ được hướng dẫn chi tiết ở nội dung bên dưới.

Sẽ tuyệt vời làm sao nếu mỗi một biến động về số dư trong tài khoản của bạn đều được cập nhật và gửi đến bạn một cách nhanh chóng nhất. Hay viêc bạn có thể tra cứu lãi suất, chuyển khoản bằng tin nhắn, nạp tiền điện thoại di động, thanh toán hóa đơn một cách nhanh chóng chỉ với vài thao tác. Tất cả những điều này sẽ được thực hiện một cách dễ dàng, nhanh chóng và chính xác hơn với tiện ích SMS Banking Techcombank. Vậy để đăng ký SMS Techcombank cần chuẩn bị những gì, các bước ra sao và nó có thật sự xứng đáng để chúng ta sử dụng nó không, thì trong bài viết dưới đây sẽ  trả lời câu hỏi này cho bạn.

Tìm hiểu về tiện ích SMS Banking Techcombank

SMS Banking Techcombank tiện ích giúp thông báo biến động số dư của tài khoản nhanh chóng qua số điện thoại. Mỗi khi tài khoản của bạn có phát sinh giao dịch, hệ thống sẽ tự động gửi tin nhắn báo cáo giao dịch về số điện thoại. Từ đó, chủ tài khoản có thể nắm bắt được thông tin và quản lý giao dịch được tốt hơn.

Dang ky sms banking techcombank

Lợi ích của SMS Banking Techcombank:

Khi đăng ký SMS Banking Techcombank bạn sẽ được hưởng trọn sự tiện lợi và tối ưu khi giao dịch.  Như thực hiện giao dịch mọi lúc mọi nơi, an toàn với mọi giao dịch, tiết kiệm thời gian đến quầy giao dịch. Và hơn thế nữa những thông tin về thay đổi số dư, sản phẩm mới hay chương trình khuyến mãi của Techcombank sẽ được gửi đến bạn một cách sớm nhất.

Các tính năng nổi bật đi kèm:

  1. Chuyển khoản 24/7. (Chuyển, nhận tiền ngay)
  2. Chuyển tiền trực tuyến tới tài khoản nội bộ hoặc ngân hàng liên kết với Techcombank.
  3. Thanh toán các hóa đơn tiền điện, nước, internet…
  4. Nạp tiền điện thoại, mua thẻ cào, mua thẻ game.
  5. Nhận mã OTP khi giao dịch trực tuyến.
  6. Kiểm tra 5 giao dịch gần đây nhất của tài khoản.

Hướng dẫn cách đăng ký SMS Banking Techcombank

Ở thời điểm hiện tại ngân hàng điện tử không còn là một ứng dụng mới. Nổi lên như một trong số những ngân hàng lớn tại Việt Nam, Techcombank luôn tự tin áp dụng một cách khéo léo ngân hàng điện tử trong những giao dịch của mình. Một trong những dịch vụ tiến bộ mà Techcombank mang đến cho khách hàng là SMS Banking Techcombank, cho phép người dùng quản lý tài khoản của mình thông qua tin nhắn SMS.

Hiện nay, dịch vụ này sẽ được nhân viên ngân hàng đăng kí ngay cho bạn khi bạn mở tài khoản ngân hàng của Techcombank. Hoặc bạn cũng có thể thực hiện thao tác đăng kí trên ứng dụng F@st Mobile của Techcombank.

Điều kiện sử dụng dịch vụ SMS Banking Techcombank.

Những điều kiện mà bạn cần đáp ứng trước khi đăng kí dịch vụ SMS Banking Techcombank:

  • Bạn sẽ phải là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sống và làm việc hợp pháp tại Việt Nam và  đã phải có tài khoản thanh toán của ngân hàng Techcombank.
  • Ngoài ra bạn sẽ phải chuẩn bị giấy tờ tùy thân ( hộ chiếu, CCCD/CMTND đang có hiệu lực) và những thông tin cá nhân như: số điện thoại di động, email cá nhân hiện đang sử dụng, tốt nhất đây sẽ là thông tin cố định của bạn.

1/ Đăng ký SMS Banking tại chi nhánh Techcombank

Bạn sẽ phải đến chi nhánh ngân hàng Techcombank gần bạn nhất để đề nghị sử dụng dịch vụ SMS Banking Techcombank.

Dang ky sms banking techcombank

Dựa vào những yêu cầu trong phiếu mà ngân hàng đưa cho bạn, bạn sẽ điền đầy đủ thông tin và gửi lại cho nhân viên ngân hàng. Sau đó nhân viên sẽ kích hoạt tính năng SMS Banking trên tài khoản của bạn. Khi nhận được thông báo về tài khoản tức là bạn đã sử dụng được dịch vụ này.

2/ Cách đăng ký SMS Banking Techcombank trên F@st Mobile.

Nếu có cài đặt ứng dụng F@st Banking trên điện thoại thì bạn đăng ký tiện ích SMS Banking trực tuyến trên web mà không cần phải tới ngân hàng.

Bước 1: Truy cập ứng dụng F@st Mobile của Techcombank.

Bước 2: Sau khi truy cập vào ứng dụng, ở góc màn hình bên trái, bạn nhấn vào kí hiệu 3 dấu gạch ngang.

Dang ky sms banking techcombank

Bước 3: Sẽ hiện một bảng chọn, bạn chọn vào “Đăng kí biến động số dư”. Hệ thống sẽ có những bảng giới thiệu tính năng, bạn chỉ cần nhấn “Tiếp tục” và “Đóng”.

Dang ky sms banking techcombank

Bước 4: Hình thức nhận thông báo sẽ có 2 hình thức để bạn lựa chọn: “F@st Mobile” miễn phí, và SMS thu phí, tùy theo nhu cầu của mình bạn có thể lựa chọn theo ý muốn. Riêng dấu tích ở mục “TAI KHOAN MOBILE” bạn sẽ tích sang ô SMS.

Bước 5: Nhấn lưu lại và bạn đã dăng kí thành công dịch vụ SMS Banking Techcombank.

Những cú pháp khi dùng SMS Banking Techcombank nên biết

Các cú pháp SMS Banking Techcombank ở bên dưới đây sẽ giúp bạn quản lý tài khoản và giao dịch tốt hơn.

Tra cứu số dư trong tài khoản:

TCBTK [số tài khoản] [mật khẩu/password] gửi 8049.

Ví dụ: TCBTK 1332033882030191345897. Trong đó 122203388203019 là số tài khoản, 1345897 là Mật khẩu.

Tra cứu 5 giao dịch gần đây của tài khoản:

TCBGD [số tài khoản] [ mật khẩu/password] gửi 8049.

Tra cứu lãi xuất huy động:

TCBLS gửi 8049

Kiểm tra số dư tài khoản Techcombank:

TCBTK [số tài khoản] [mật khẩu] gửi 8049.

Lời kết

Mức phí để đăng kí dịch vụ SMS Banking Techcombank là miễn phí. Ngoài ra bạn sẽ phải trả phí duy trì dịch vụ này là 9000đ/1 tháng. Đây là một dịch vụ vô cùng hữu dụng giúp các bạn có thể dễ dàng quản lý tài khoản của mình và thực hiện giao dịch một cách thuận tiện và nhanh chóng. Hy vọng bài viết trên đã giúp cho các bạn hiểu rõ hơn về dịch vụ SMS Banking Techcombank và cách đăng ký SMS Banking Techcombank. Chúc các bạn đăng kí thành công.

Bạn có thể hủy SMS Banking Techcombank khi không sử dụng để tiết kiệm phí duy trì.

Bài trướcCách chuyển tiền liên ngân hàng Techcombank sang ngân hàng khác
Bài tiếp theoHướng dẫn cách rút tiền bằng thẻ ATM Techcombank

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây