Internet Banking là dịch vụ ngân hàng điện tử cho phép khách hàng chuyển tiền trực tuyến. Nếu bạn chưa biết cách chuyển tiền qua Internet Banking Agribank online như thế nào. Hãy tham khảo hướng dẫn chuyển tiền Agribank trực tuyến trên điện thoại qua bài viết dưới đây.

Dịch vụ Internet Banking Agribank là gì?

Dịch vụ Internet Banking Agribank hay còn được gọi là ngân hàng điện tử. Đây là một ngân hàng ảo được Agribank tạo ra qua website, ứng dụng. Qua đây cho phép khách hàng đăng nhập để quản lý tài khoản, giao dịch, sử dụng các dịch vụ tiện ích online ngay tại nhà.

Người dùng sẽ không cần phải tới chi nhánh PGD của ngân hàng Agribank để thực hiện các giao dịch nữa. Thay vào đó, có thể ngồi tại nhà và đăng nhập vào Internet Banking Agribank để chuyển tiền online nhanh chóng.

Chuyen tien qua internet banking agribank

Internet Banking Agribank không chỉ có 1 tính năng chuyển khoản online. Mà có thể dùng để sử dụng các tiện ích khác như:

  • Quản lý tài khoản, tra cứu thông tin tài khoản online.
  • Gửi tiết kiệm online với lãi suất cao.
  • Chuyển tiền, nhận tiền trong nội bộ ngân hàng hoặc liên ngân hàng.
  • Mua thẻ cào điện thoại, thẻ game.
  • Mua vé máy bay, vé xem phim, vé xe…
  • Thanh toán bằng mã VNPay QR.
  • Mua sắm trực tuyến, thanh toán hóa đơn.
  • Nhận tiền kiều hối không mất phí.

Hướng dẫn đăng ký Internet Banking Agribank

Nếu bạn chưa đăng ký Internet Banking Agribank. Ngay lập tức mang theo giấy tờ tùy thân tới chi nhánh ngân hàng Agribank đã mở tài khoản để đăng ký. Tại quầy, nhân viên ngân hàng sẽ hướng dẫn bạn các cài đặt tài khoản và tạo mật khẩu Agribank. Đăng ký tiện ích này khách hàng sẽ không mất phí.

Cách chuyển tiền qua Internet Banking Agribank

Chuyển tiền qua Internet Banking Agribank là thực hiện chuyển khoản online trên website của ngân hàng Agribank. Các bạn chưa biết các bước thế nào thì xem hướng dẫn dưới nhé.

Bước 1: Đăng nhập vào trang web internet banking Agribank tại https://ibank.agribank.com.vn

Chuyen tien qua internet banking agribank

Bước 2: Đăng nhập tài khoản và mật khẩu được cung cấp khi đăng ký.

Bước 3: Trên giao diện chính thì nhấn vào chọn “Chuyển tiền”. Bạn có thể chọn chuyển trong ngân hàng hoặc liên ngân hàng.

Bước 4: Điền thông tin giao dịch bao gồm: Số tài khoản nhận, số tiền gửi, ngân hàng nhận tiền, nội dung chuyển… sau đó xác nhận.

Bước 5: Sẽ có 1 mã OTP gửi về số điện thoại liên kết. Hãy nhập vào ô xác nhận OTP và chuyển đi nhé.

Phí chuyển tiền qua Internet Banking Agribank

Khi chuyển khoản bằng Internet Banking Agribank, bạn sẽ phải trả thêm một khoản phí dịch vụ.

  • Nếu chuyển khoản tới tài khoản nội bộ Agribank: 2.200 VND/lần.
  • Chuyển khoản tới tài khoản ngân hàng liên kết: 9.900 VND/lần (Lưu ý mỗi ngân hàng sẽ thu phí khác nhau).

Ngoài ra mức phí có thể thay đổi do số tiền bạn chuyển. Nếu chuyển số tiền lớn từ 50 triệu trở lên sẽ phải chịu phí 0,01% trên số tiền gửi nếu chuyển liên ngân hàng.

Ngân hàng Agribank có cung cấp thêm ứng dụng ngân hàng điện tử khác được gọi là E-Mobile Banking. App này cũng cho phép chúng ta được phép chuyển tiền nhanh chóng qua điện thoại.

Cách tải app chuyển tiền Agribank

Để tải app chuyển tiền ngân hàng Agribank thì các bạn có thể vào Google Play, App Store. Sau đó gõ từ khóa E-Mobile Banking và nhấn cài đặt về máy là được.

Lưu ý, bạn sẽ phải tới ngân hàng để đăng ký tài khoản Internet Banking nhé. Chứ không phải cứ tải app về điện thoại là sẽ sử dụng được đâu.

Cách chuyển tiền qua E-Mobile Banking Agribank trên điện thoại

Cách chuyển tiền Agribank trên điện thoại qua app cũng rất đơn giản và dễ thực hiện.

Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng E-Mobile Banking Agribank đã cài đặt trên điện thoại.

Bước 2: Khi đã truy cập vào ứng dụng rồi thì nhấn vào “Chuyển Khoản”.

Chuyen tien qua internet banking agribank

Bước 3: Tại đây sẽ có 3 lựa chọn: Chuyển khoản nội bộ qua TK/SĐT, Chuyển khoản nội bộ qua thẻ, Chuyển khoản liên ngân hàng. Bạn chọn 1 trong 3 hình thức này.

Bước 4: Tiếp đó bạn cần điền thông tin chuyển khoản: Ngân hàng thụ hưởng, số tài khoản thụ hưởng, số tiền, nội dung và nhấn “Tiếp tục”.

Bước 5: Ứng dụng sẽ hiển thị lại thông tin giao dịch bạn kiểm tra lại trước khi xác nhận nhé.

Bước 6: Mã OTP gửi về số điện thoại qua tin nhắn, bạn nhập mã OTP này vào và xác nhận giao dịch.

Bước 7: Thông báo chuyển khoản thành công!

Thời gian nhận tiền khi chuyển qua Internet Banking Agribank

Hình thức chuyển tiền qua Internet Banking Agribank hiện nay giúp cho hệ thống ngân hàng xử lý giao dịch nhanh và gần như ngay lập tức. Chỉ mất khoảng 5 phút là ngân hàng thụ hưởng sẽ nhận được tiền trong trường hợp hệ thống không bị lỗi, quá tải.

Trong một số trường hợp khi chuyển khoản qua Internet Banking Agribank sẽ lâu hơn một chút. Bạn sẽ phải chờ 1 ngày để nhận được tiền, lưu ý nếu vào ngày nghỉ, lễ thì thời gian nhận có thể chuyển sang ngày làm việc tiếp theo.

Cuối cùng

Cách chuyển tiền ngân hàng Agribank online không quá khó sử dụng. Khách hàng chỉ cần có tài khoản và mật khẩu là sẽ giao dịch được. Hy vọng với bài viết này Nganhangmobile.com đã giúp ích được cho bạn đọc.

Bài trướcQuên số thẻ ATM Techcombank và cách xem lại trên điện thoại
Bài tiếp theoHướng dẫn rút tiền không cần thẻ VPBank bằng QR code
Xin chào, mình là Tuấn đã có hơn 3 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Tài Chính Ngân Hàng. Nếu bạn có thắc mắc chưa được giải đáp hãy liên hệ mình nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây