Tình trạng Fe Credit quấy rối khách hàng khi quá hạn khoản vay là chuyện thường xuyên xảy ra. Và rất nhiều người không liên quan cũng bị Fe Credit gọi điện làm phiền mặc dù không vay vốn. Điều này khiến cho bạn cảm thấy vô cùng khó chịu nhưng không biết cách xử lý Fe Credit như thế nào? Trong bài viết này Ngân Hàng Mobile sẽ hướng dẫn mọi người cách chặn Fe Credit vĩnh viễn.

Lý do bị Fe Credit gọi điện làm phiền

Không phải tự nhiên mà bạn bị Fe Credit gọi điện làm phiền. Mà tất cả nguyên nhân của các cuộc gọi đến từ Fe Credit đều nhằm mục đích đòi nợ khi có một khoản vay quá hạn đến từ chính bạn hoặc người thân bạn bè.

Mua trả góp Fe Credit bị làm phiền

Nếu như bạn đã mua trả góp điện thoại, tivi, máy tính, máy giặt,… từ thế giới di động, fptshop, điện máy xanh hoặc các cửa hàng cho mua trả góp. Tức là hiện tại bạn đã đang vay tiền trả góp Fe Credit để mua hàng chứ không phải nơi bán cho bạn vay.

Bị fe credit gọi điện làm phiền

Fe Credit đã liên kết với các cửa hàng nhằm mục đích cung cấp các khoản vay trả góp cho những ai có nhu cầu. Thông thường việc cho vay trả góp này là rất tốt. Nhưng khi khách hàng quá hạn trả nợ thì sẽ bị Fe gọi điện làm phiền để nhắc nhở trả nợ đúng hạn.

Fe Credit truy cập danh bạ

Có người thân, bạn bè vay tiền trên ứng dụng của Fe Credit thì chắc chắn việc tự nhiên bị Fe Credit khủng bố mặc dùng không vay là chuyện đơn giản. Trong quá trình sử dụng app người vay đã “cho phép” truy cập thông tin và danh bạ trên điện thoại. Có nghĩa là Fe Credit đã nắm toàn bộ số điện thoại trong danh bạ của người vay tiền. Và khi phát sinh sự việc không trả nợ đúng hạn thì họ sẽ gọi tất cả những người trong danh bạ để nhắc nhở đòi nợ.

Vay tiền Fe Credit nhưng không trả đúng hạn

Nguyên nhân cuối cùng là do bạn đã đăng ký vay tiền tại Fe Credit. Khoản vay đã tới thời gian trả nợ nhưng lại không thanh toán thì bên Fe sẽ gọi điện liên tục trước mấy hôm để nhắc nhở. Tần suất bị gọi ngày càng nhiều khi khoản vay đã quá thời gian trả nợ.

Bị Fe Credit gọi điện làm phiền phải làm gì?

Nếu bạn cảm thấy khó chịu khi bị Fe Credit gọi điện làm phiền mặc dù không vay tiền. Vậy thì có thể làm theo một số cách chặn Fe Credit hoàn toàn được hướng dẫn ở bên dưới đây.

Cách chặn cuộc gọi Fe Credit

Nếu như bạn không muốn nhận các cuộc gọi từ Fe Credit. Cách nhanh nhất là chặn cuộc gọi từ những số điện thoại lạ gọi đến bằng những cách sau đây.

Chặn số điện thoại lạ

Bị fe credit gọi điện làm phiền

Bạn có thể nhấn vào phần Cuộc gọi > Chọn 3 dấu chấm > Chặn hoặc vào phần cài đặt trên điện thoại nhấn chọn “Chặn quấy rối”. Đối với điện thoại iPhone thì chỉ cần vào phần cài đặt > Cuộc gọi > Chặn nhận thông báo từ số lạ.

App chặn số Fe Credit

Nếu như bạn không thể chặn toàn bộ số điện thoại của nhân viên Fe Credit gọi đến. Hãy sử dụng các ứng dụng chặn cuộc gọi, những app này sẽ chặn số điện thoại theo ý muốn chỉ trong một thao tác duy nhất. Những ứng dụng sau đây hỗ trợ chặn cuộc gọi rất tốt. Lưu ý chỉ áp dụng với điện thoại Android, còn máy iPhone thì chỉ cần bật tính năng nhận thông báo cuộc gọi từ số điện thoại lạ là được.

1) App Mr Number

Hãy tải ứng dụng này trên Google Play sau đó mở lên và nhấn chọn vào phần “Blocking Enabled” để chặn.

2) Call Blocker

Ứng dụng này hiện đang được hỗ trợ miễn phí trên CH Play. Tính năng chặn cuộc gọi, chặn tin nhắn từ những số không mong muốn vô cùng nhanh. Hãy nhấn chọn vào “Block > Blacklist > Chọn dấu cộng ở góc phải màn hình” sau đó thêm số cần chặn.

3) TrueCaller

Ứng dụng này có tính năng chặn cuộc gọi và còn cho phép tìm ra danh tính người sở hữu số điện thoại. Từ đó bạn có thể tìm ra được thông tin của người gọi dễ dàng. App này cũng được hỗ trợ tải về trên Google Play.

Cách chặn tin nhắn từ Fe Credit

Nếu không muốn nhận các tín nhắn Fe Credit đe dọa từ các số điện thọai. Bạn có thể chặn vĩnh viễn bằng cách chặn trên điện thoại.

Bước 1: Và phần tin nhắn trên điện thoại và chọn vào cài đặt.

Bước 2: Chọn hộp thư rác và nhập số điện thoại muốn chặn và lưu lại là xong.

Fe Credit gọi điện làm phiền người thân nên làm gì?

Rất nhiều trường hợp khách hàng bị Fe Credit gọi điện làm phiền người thân, bạn bè. Việc này gây ảnh hưởng rất xấu tới cuộc sống và các mối quan hệ của người vay và người có liên quan. Trong những trường hợp không vay tiền nhưng vẫn bị làm phiền thì sẽ giải quyết như thế nào?

Bị fe credit gọi điện làm phiền

  • Tuyệt đối không trả lời các số điện thoại lạ trong thời gian phát hiện bị làm phiền. Đặc biệt không giải thích, không liên quan tới người vay. Nếu như bạn càng giải thích thì Fe Credit sẽ càng gọi.
  • Không xác nhận có quen biết với người đã vay tiền với Fe Credit.
  • Thu thập bằng chứng, thông tin bị Fe Credit quấy rối. Sau đó tới trực tiếp văn phòng làm việc của Fe để làm rõ vụ việc.

Trốn nợ Fe Credit không trả có sao không?

Trốn nợ Fe Credit thường xảy ra khi người vay không đủ khả năng chi trả do số tiền quá lớn. Và rất nhiều khách hàng đang băn khoăn không biết việc trốn nợ này có gây ra hậu quả gì không? Khi không trả tiền Fe Credit sẽ xảy ra các vấn đề sau đây.

  • Bị dính phí phạt với lãi suất 10% cho số tiền gốc trả chậm. Phạt lãi suất 150% cho số tiền lãi quá hạn.
  • Bị đưa vào danh sách nợ xấu trên CIC gây ảnh hưởng tới kế hoạch vay vốn trong tương lại.
  • Bị làm phiền, đe dọa mỗi ngày bằng nhiều hình thức khác nhau.
  • Gây ra ảnh hưởng tới người thân, bạn bè xung quanh.

Tuy nhiên, bạn sẽ không bị Fe Credit khởi kiện ra tòa. Bởi vì Fe Credit cho vay với lãi suất vượt quá 20%/năm.

Làm sao để thoát khỏi Fe Credit

Để chấm dứt tình trạng bị làm phiền và tính phí phạt cao. Cách duy nhất để thoát khỏi Fe Credit đó chính là nhanh chóng thanh toán hết số nợ còn thiếu. Vì chỉ khi nào người vay trả hết tiền nợ gốc, lãi, phí phạt cho họ thì những cuộc gọi, tin nhắn làm phiền mới được chấm dứt. Ngoài ra bạn không thể sử dụng những cách trốn nợ khác được. Ngay cả khi bạn có rời khỏi địa phương thì họ cũng sẽ tiếp tục làm phiền tới người thân, bạn bè của bạn. Cho tới khi nào thanh toán toàn bộ số tiền thì mới thôi.

Ngoài ra thì thanh toán xong thì bạn vẫn sẽ bị lịch sử nợ xấu trên CIC. Tùy từng nhóm nợ xấu sẽ có thời gian thử thách khác nhau. Trong thời gian này, người bị nợ xấu sẽ không thể vay tiền ở bất cứu đâu.

Trên đây là những cách giải quyết khi bị Fe Credit gọi điện làm phiền. Để không bị làm phiền nữa thì cách tốt nhất là trả hết số nợ còn thiếu. Hoặc là chặn cuộc gọi từ Fe Credit để không nhận những cuộc gọi nữa. Mong rằng bài viết này đã giúp ích được cho mọi người. Hãy để lại ý kiến của bạn về vấn đề này nhé.

Bài trướcHướng dẫn cách khóa thẻ ACB online trên điện thoại
Bài tiếp theoKubet – Sân Chơi Cá Cược Uy Tín Bậc Nhất Đông Nam Á
Xin chào, mình là Tuấn đã có hơn 3 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Tài Chính Ngân Hàng. Nếu bạn có thắc mắc chưa được giải đáp hãy liên hệ mình nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây